DOTA 2: Phỏng vấn Na'Vi.Artstyle trước thềm International - Tôi cho rằng bảng đấu nào cũng như nhau

Bài phỏng vấn ngắn với Na'Vi. ArtStyle về vòng bảng sắp diễn ra trong vài giờ tới

DOTA 2: Phỏng vấn Na'Vi.Artstyle trước thềm International - Tôi cho rằng bảng đấu nào cũng như nhau - ảnh 1

Sau màn gặp gỡ giữa các player, Na'Vi. ArtStyle đã có một bài phỏng vấn ngắn, trong đó anh chia sẻ suy nghĩ của mình về thay đối đối với các kỳ Major, về bảng đấu và về cơ hội đi tiếp của Natus Vincere. Hãy cùng theo dõi qua video dưới đây nhé!


- Xin chào các bạn! Màn gặp gỡ giữa các player vừa mới kết thúc, các player đã có cơ hội bàn bạc qua về các bảng đấu, và vài điều quan trọng khác nữa. Và bên cạnh tôi đây là Vanya. Vanya, điều đầu tiên tôi muốn hỏi là có phải luật khóa roster đã thay đổi rồi không? Ý tôi là sẽ có thời điểm mà các player có thể đổi qua team khác, và có cả thời gian chuyển nhượng nữa, khi đó các team có thể mời player ở bên ngoài. Anh nhìn nhận thế nào về vấn đề này? Như thế là tốt hay xấu? Đó là ý kiến hay hay tồi?

Tôi cũng không biết nữa, hy vọng là nó sẽ không ảnh hưởng đến chúng tôi, vì thế chúng tôi chả mấy quan tâm.

- Vậy thì đó không phải thay đổi quá đáng để tâm nhỉ. Thế còn về Major thì sao? Giờ sẽ chỉ có 2 Major thay vì 3 Major như trước. Thế là tốt hay xấu?

Như thế thì các player sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho Major, đó là điều quan trọng. Kể cả có 3 hay 10 Major đi chăng nữa thì cũng chả đáng để tâm, nhưng nếu thế thì quá nhiều, và chức vô địch sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Nhưng giờ chỉ còn có 2 Major thôi thì chức vô địch sẽ đáng giá hơn nhiều và cũng sẽ có ảnh hưởng đến việc team nào được mời đi TI. Hơn nữa cũng sẽ có thời gian cho các player và các nhà tổ chức chuẩn bị nữa. Tôi nghĩ thế là ổn, không như Manila Major vừa rồi mới diễn ra có 1 tháng trước.

- Vậy thì nếu có Manila Major và ngay tiếp sau đó là Major tại Đức và Mỹ, thì anh sẽ phải đi liên tục 20 ngày... Như thế thì anh sẽ cảm thấy thế nào?

Thế thì khá là vất vả, nếu thế thì thà không có giải đấu nào như trước kia còn hơn. Giờ thì có cả tá giải đấu nhưng mà mệt mỏi lắm.

DOTA 2: Phỏng vấn Na'Vi.Artstyle trước thềm International - Tôi cho rằng bảng đấu nào cũng như nhau - ảnh 2

"Tôi cho rằng bảng nào cũng như nhau." - Na'Vi. Artstyle

- Vậy hãy bàn đến vòng bảng nhé. Vòng bảng đã được công bố... Bảng A gồm có OG, Alliance, Wings, Na'Vi, EG, LGD và team thắng trong vòng Wild Card. Anh có suy nghĩ gì về vòng bảng này?

Tôi cho rằng bảng nào cũng như nhau. Chúng tôi sẽ phải lần lượt đấu với tất cả các team, tất nhiên chúng tôi cũng biết rõ là trong bảng này có các team mạnh – OG hay Wings, họ đánh rất tốt, và chúng tôi vẫn chưa biết LGD thế nào. EG và Alliance thì chắc chúng tôi có thể thắng được 1 game. Tất cả các ứng cử viên đều rất mạnh, ai cũng đến đây để giành chức vô địch, và sẽ không có chuyện nhường nhau. Nhưng ngược lại chúng tôi cũng thích bảng đấu của chúng tôi, bởi vì nếu được vào top thắng thì chúng tôi có quyền được chọn đối thủ từ bảng đấu khác.

- Xin lỗi nhưng team được chọn hay là ban tổ chức sẽ chọn ngẫu nhiên?

Không không, những đội đầu bảng sẽ được chọn đối thủ, các đội ở top 1-2 được chọn, còn 3-4 thì... Hay nói cách khác thì đội đứng đầu sẽ được chọn đối thủ còn đội thứ 2 thì đánh với đội còn lại. Nói ngắn gọn thì như thế chúng tôi sẽ không phải đánh với đối thủ quá mạnh, như thế thì có thể tiến vào vòng playoff, đặt chân vào top 6 và tiếp tục đi tiếp chẳng hạn. Tôi nghĩ nếu như chúng tôi ở bảng B thì OG sẽ chọn chúng tôi để đánh tiếp và như thế thì chúng tôi làm gì còn cơ hội chiến thắng nữa, nhưng chuyện đó sẽ không xảy ra. Bảng B khá là cân bằng và team nào cũng có cơ hội chiến thắng. Chúng tôi khá là thích bảng đấu này, mặc dù bảng này có nhiều team mạnh, nhưng tôi sẽ không quan tâm đâu, vì đây là TI mà, điều gì cũng có thể xảy ra. Và còn có cả cơ hội là team thứ 2 chiến thắng trong vòng Wild Card sẽ vào bảng đấu của chúng tôi. Tôi mong là EHOME sẽ thắng vòng Wild Card và sẽ vào bảng B, vị trí thứ 2... Biết đâu được đấy, để xem nhé!

- Anh nghĩ gì về luật mới thay đổi? Giờ nếu thắng 2 game thì team sẽ chỉ được 2 điểm thay vì 3 điểm như trước.

Thế cũng bình thường thôi mà. Thắng 2 game mà được tận 3 điểm là không công bằng. Về cơ bản mà nói thì có team phải đấu với đội mạnh, nhưng có team lại dễ dàng vượt qua đối thủ nhẹ cân hơn nhưng cũng được 3 điểm thì sao, thế là không công bằng.

- Cảm ơn anh, vậy là cả team đang mong chờ vòng bảng này đúng không?

Chính xác.

- Anh nghĩ ai sẽ là đối thủ đầu tiên của Na'Vi?

Tôi nghĩ là Alliance.

- Cảm ơn anh, Vanya.

El Trashico!!!

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !