Bị Garena khó dễ, Caster nổi tiếng VirusS cay cú bỏ bình luận giải VCSA, KOS

Mới đây một cực caster hàng đầu liên minh huyền thoại Việt đã rất bức xúc khi bị Garena cấm TalkTV stream giải đấu liên minh huyền thoại tất cả các trận đấu thuộc khuôn khổ giải VCS A và KoS.

Cách đây chỉ trong vài giờ, caster hàng đầu của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại là viruss đã đăng thông báo trên Facebook cá nhân và rất bực xúc về việc không bình luận các trận VCSA và KOS. Nguyên nhân được caster này đưa ra là kênh VETV dọa “kiện” TalkTV, đơn vị có hợp đồng với VirusS, nếu giải đấu VCSA và KOS được phát trên TalkTV khi chưa có sự đồng ý của đơn vị này.

Bị Garena khó dễ, Caster nổi tiếng VirusS cay cú bỏ bình luận giải VCSA, KOS - ảnh 1
VirusS phải "im lặng" đối với giải VCSA và KOS ?


“Mình sẽ không cast giải VCSA và King of sea nữa nhé. Talktv ban đầu muốn mình cast nhưng bây giờ thông báo cast nữa là bị VETV KIỆN - mong các bạn thông cảm.

P/S: Làm cho cộng đồng phát triển cũng bị kiện zzz không biết như thế nào, thôi né, mọi người đừng hỏi gì nữa nhé!” VirusS kết câu chuyện với một biểu cảm cho thấy sự thất vọng.

Có thể nói, Viruss là một bình luận viên khá có tiếng trong cộng đồng game thủ lmht bởi phong cách hài hước dí dỏm từng câu nói mà kênh stream của mình từ lâu đã trở thành địa điểm ưa thích, thu hút hàng ngàn theo dõi mỗi lần ViruSs cast một trận đấu đỉnh cao.

Bị Garena khó dễ, Caster nổi tiếng VirusS cay cú bỏ bình luận giải VCSA, KOS - ảnh 2

Tuy nhiên, thời gian sắp tới, có lẽ chúng ta sẽ chỉ được xem ViruSs cast những trận đấu Liên Minh Huyền Thoại nước ngoài LCK, LPL, LCS…Những trận đấu thuộc bản quyền quản lý của VED sẽ không được phép phát sóng trên Talktv nữa.

Với sự việc này, người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại có lẽ sẽ chỉ được xem giải qua kênh độc quyền VETV và bình luận bởi những BLV độc quyền của VETV. Hiện chưa rõ đây có phải là sự “trừng phạt” của VE đối với các kênh được cho là dung túng cho stream sử dụng tool được BLV Hoàng Luân nhắc đến thời gian qua không.

Bị Garena khó dễ, Caster nổi tiếng VirusS cay cú bỏ bình luận giải VCSA, KOS - ảnh 3
VETV sẽ định đoạt ai được phép và không được phép phát hình giải VCSA

Thế nhưng, việc khẳng định độc quyền này về pháp lí VETV không sai khi họ nắm giữ và có toàn quyền quyết định chia sẻ bản quyền phát hình cho đơn vị nào hay không chia sẻ để sử dụng riêng. Điều này cũng phù hợp với tuyên bố đẩy mạnh vấn đề quản lý bản quyền truyền hình giải VCSA mà họ đề cập trong sự kiện khai mạc giải này cuối năm trước.


>>> Liên Minh Huyền Thoại: Riot xác nhận sẽ không có 'Long Thần Tướng' Ao Shin!
Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !