Tù nhân được chơi 'Xếp hình' và xem phim người lớn

Nhà tù ở thành phố Antwerp, Bỉ là nơi duy nhất trên thế giới cho phép các phạm nhân được truy cập Internet, chơi game hay thậm chí là tải phim người lớn về xem.

Những người đang chịu án tại nhà tù Beveren, Bỉ cho biết: họ được phép làm nhiều việc mà tù nhân ở những nơi khác không được làm. Bao gồm truy cập internet, chơi game và tải về bất kỳ bộ phim yêu thích nào, kể cả phim người lớn.

Tù nhân được chơi 'Xếp hình' và xem phim người lớn - ảnh 1
Tù nhân được quyền truy cập Internet, tải phim ảnh, sách, nhờ hệ thống PrisonCloud. Ảnh: Beveren Prison

Tất cả được thực hiện nhờ vào kết nối với hệ thống mang tên PrisonCloud. Trong mỗi buồng giam, tù nhân được cấp một màn hình tivi, bàn phím, chuột, tai nghe và một thiết bị phần cứng đặc biệt kết nối với máy chủ.

Mỗi tù nhân có một cái USB, tài khoản và mật khẩu. Họ được phép truy cập Internet, nhưng chỉ một số trang web nhất định, không được phép lên Facebook. Họ cũng được phép gọi điện thoại, tải phim, ảnh, nhạc, thậm chí là chơi trò chơi máy tính.

"Chúng tôi được phép chơi những trò cực đơn giản như Tetris (được game thủ Việt gọi dân dã là xếp hình) và mấy trò cũ rích khác", một tù nhân nói. "Chúng tôi được phép thuê hai loại phim. Phim bình thường khoảng 3,3 USD, còn phim khác khoảng 7 USD". "Phim khác" ở đây nghĩa là phim khiêu dâm, một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất quanh PrisonCloud.

Tù nhân được chơi 'Xếp hình' và xem phim người lớn - ảnh 2
Họ (tù nhân) thậm chí còn được tải phim người lớn về xem (ảnh minh họa)

Ngoài ra, những phạm nhân nơi đây còn có thể đặt thêm món từ nhà bếp trong tù, đặt sách trong thư viện, kết nối với quản giáo và xem hồ sơ vụ án của mình.

Những dịch vụ cho tù nhân tại Beveren còn đầy đủ hơn 1/2 dân số trên thế giới đang được hưởng, điều này khiến rất nhiều người kể cả người dân Bỉ phản đối. Họ còn so sánh nơi đây ngang tầm khách sạn.

Tuy nhiên Wim Adriaenssen, phó giám đốc nhà tù không nghĩ vậy. "Tù nhân được truy cập website tuyển dụng và tự nhủ, 'Khi ra tù, mình sẽ đi làm xây dựng hoặc những công việc đại loại thế", Adriaenssen giải thích.

"Nếu không hiểu một vấn đề pháp lý, họ có thể tìm hiểu nhờ PrisonCloud, tìm đọc sách. Đó là một cách kết nối với thế giới bên ngoài. PrisonCloud có nhiều ưu điểm hơn nhược điểm". Ông cho biết thêm.

Tù nhân được chơi 'Xếp hình' và xem phim người lớn - ảnh 3
Bên trong nhà tù Beveren, Bỉ. Ảnh: Beveren Prison

Adriaenssen thừa hiểu nhiều người cảm thấy giận dữ và bị xúc phạm khi tù nhân được phép xem phim khiêu dâm, nhưng ông tin rằng đây là điều đúng đắn.

"Người ta bị sốc nhưng xem phim khiêu dâm trong tù, đặc biệt đối với những người ngồi tù trong độ tuổi thanh niên, là một cách thay thế cho thứ khác. Chúng tôi cố gắng giam giữ họ trong điều kiện nhân đạo".

Khi được hỏi những tù nhân là tội phạm tình dục có được phép xem phim khiêu dâm không, Adriaenssen trả lời có. Nó cũng giống như chúng ta xem cảnh giết người mỗi ngày trên tivi, nhưng chúng ta không hề đi giết người. " Xã hội luôn biến đổi, nhà tù cũng thế", Adriaenssen nói.


>>> Dùng Tool khiến khách hàng bị BAN VĨNH VIỄN, Trâu Best Udyr hết đường làm ăn
Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !