COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại

 

Với sự thống trị tuyệt đối của các xạ thủ gây hiệu ứng trên đòn đánh (mà cụ thể là 2 cái tên Kog’Maw và Varus), Riot đã buộc phải có những can thiệp mạnh tay vào trang bị trấn phái của chúng ở phiên bản 8.6, cụ thể như sau:

COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 1

Sang tới phiên bản 8.7, guinsoo tiếp tục hứng chịu thêm một đợt giảm sức mạnh nữa: nâng tổng giá của trang bị từ 3000COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 2 lên 3300COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 2. Vẫn còn đó Đòn Đánh Bóng Ma, vẫn còn đó hiệu ứng tăng tốc tánh liên tục sau từng đòn, song chỉ số sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật cơ bản của Cuồng Đao đã bị giảm mạnh. Vậy liệu đây còn là một trang bị khả dĩ dành cho master yi nữa không?

cowsep tự tin trả lời rằng , và theo anh thậm chí đây còn là trang bị bắt buộc phải mua cho Yi trong mọi trận đấu . Và dưới đây là các điểm ưu việt mà anh nhận thấy trên Cuồng Đao Guinsoo “mới” này…

COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 4

Tăng mạnh sức mạnh công kích từ mọi nguồn

Đây là điểm mạnh trực quan nhất mà mọi người chơi đều thấy ở Cuồng Đao Guinsoo mới chứ không chỉ bó hẹp trong các fan của Master Yi nói chung hay Cowsep nói riêng. Lượng sức mạnh công kích cộng thẳng sau mỗi đòn được chuyển thành tăng theo % của tổng sức mạnh công kích, nên mọi trang bị có chỉ số này mà Master Yi sở hữu đều được tăng tối đa tới 24% chỉ số sức mạnh công kích gốc của chúng.

COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 5

Nếu bạn là một người “ngại” tính toán, Mũ Trắng có thống kê sơ bộ các trang bị phổ biến cho Master Yi sẽ được tăng sức mạnh thế nào khi Cuồng Đao Guinsoo đủ cộng dồn ở đây (xin phép viết tắt Sức mạnh công kích là SMCK nhé):

Trang bị SMCK gốc SMCK khi đủ 6 cộng dồn Cuồng Đao Guinsoo
COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 6  Gươm Của Vua Vô Danh 40 50
COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 7  Vô Cực Kiếm 80 99
COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 8  Đao Thủy Ngân 65 81
COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 9  Chùy Gai Malmortius 50 62
COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 10  Huyết Kiếm 80 99
COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 11 Nỏ Thần Dominik
COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 12 Lời Nhắc Tử Vong
50 62
COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 13  Vũ Điệu Tử Thần 80 99

Nhìn món nào cũng thấy hấp dẫn, phải không nào? Vậy nếu lên cùng lúc một vài món trong danh sách này thì bạn có ước tính nổi tổng lượng sức mạnh công kích “miễn phí” mà mình được hưởng lợi là bao nhiêu không?

COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 14

Nhưng mà nhiều sức mạnh công kích để làm gì? Và đây là câu trả lời…

Lượng sức mạnh công kích cao không chỉ khiến các nhát chém thường của Master Yi chất lượng hơn mà còn giúp Tuyệt Kĩ Alpha và Võ Thuật Wuju gây nhiều sát thương hơn, vì hai chiêu thức này có lượng cộng thêm theo sức mạnh công kích rất lớn. Thậm chí khi kết hợp cùng chỉ số chí mạng, lượng sát thương dồn mà Yi có thể gây ra là vô cùng đột biến, không cho đối phương cơ hội kịp phản ứng (ảnh gif trên). À, các hiệu ứng tăng sức mạnh từ đồng đội, ví dụ như Mắt Bão của Janna cũng được tăng 24% với một Cuồng Đao Guinsoo đủ cộng dồn đấy nhé.

Giảm lượng chỉ số sức mạnh phép thuật bị lãng phí

Master Yi Pháp Sư có lẽ vẫn còn đọng lại trong hồi ức đẹp đẽ của một ai đó về cái thời mà Kiếm Sư Wuju chỉ-biết-ăn-mạng-bằng-Tuyệt Kĩ Alpha rồi hiên ngang đứng Thiền trong tầm trụ mà lượng máu phục hồi còn lớn hơn một Mundo đang kích hoạt Máu Điên. Nhưng rồi Riot bắt đầu cảm thấy “có gì đó sai sai” khi huyền thoại Alex Ich một tay đoạt lấy penta kill với vị “pháp sư” mà họ đã chỉ mặt đặt tên trở thành một sát thủ ngay từ khi ra đời này.

Huyền thoại một thời cũng từng trở thành kẻ thủ ác trong mắt các fan của Pháp-Sư-Yi

Hệ quả là ở phiên bản 3.10, sát thương của Tuyệt Kĩ Alpha đã bị chuyển hoàn toàn thành sát thương vật lý, còn tỉ lệ hồi máu theo sức mạnh phép thuật của Thiền bị giảm đến độ làm người ta ngao ngán. Master Yi pháp sư giảm dần tần suất xuất hiện đến bên bờ tuyệt chủng. “Thánh Yi” Cowsep cũng từng đưa ra lời khuyên với những người xem stream của mình: “Master Yi AP chơi rất vui nếu bạn hơn hẳn trình đối phương và có thể dẫn trước, còn nếu để leo hạng, tôi thà chơi… Master Yi đỡ đòn còn có tác dụng hơn”.

COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 15

Trụ bắn nhột quá… Ahihi…

Do đó, anh cũng đánh giá rất cao thay đổi về mặt chỉ số của Cuồng Đao Guinsoo trong đợt làm lại này. Ít sức mạnh phép thuật hơn; và lượng tăng sức mạnh phép thuật theo mỗi đòn đánh cũng chuyển thành % thay vì một con số cố định như bản cũ, nghĩa là nó chỉ tăng nhiều sức mạnh phép thuật nếu chỉ số gốc của bạn đã cao và ngược lại. Đánh đổi điều này lấy tăng % sức mạnh công kích và thêm một ít vào mỗi đòn không chỉ là giảm lãng phí mà còn tăng sức mạnh rất đáng kể cho Cuồng Đao Guinsoo.

Đòn đánh bóng ma sẽ có sớm hơn rất nhiều

Một người chơi Master Yi tốt khác biệt với một người chơi Master Yi tồi ở điểm anh ta sẽ tìm ra lối lên đồ hợp lý nhất với tình hình trận đấu và chọn thời điểm tham gia giao tranh hiệu quả, thay vì lên toàn sát thương lao vào một cách vô tội vạ như người còn lại. Nhưng một người chơi Master Yi xuất sắc sẽ hơn người chơi tốt đó ở điểm nào? Bộ kĩ năng của Kiếm Sư Wuju chỉ có một chiêu duy nhất để phân lằn ranh giới giữa những người chơi giỏi: COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 16 Tuyệt Kĩ Alpha.

Ăn nhau là ở chỗ này này…

Thay vì chỉ sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha như một chiêu thức gây sát thương đơn thuần, một Master Yi lão luyện sẽ tận dụng khoảng thời gian không thể bị chọn làm mục tiêu của kĩ năng này để tránh né nhiều chiêu thức tung ra nhất có thể. Bởi vậy, trong lối xây dựng Kiếm Sư Wuju của Cowsep, anh luôn đặt giảm thời gian hồi chiêu và tốc độ đánh lên làm trọng tâm – vì mỗi đòn đánh của Yi sẽ giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha đi 1 giây mà. Với đòn đánh bóng ma từ Cuồng Đao Guinsoo, lượng thời gian hồi được giảm lên tới 2 giây, và thậm chí là 4 giây khi có nội tại Chém Đôi .

COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 17

Các nhát chém liên tục từ Guinsoo khiến Tuyệt Kĩ Alpha hồi liên tục trong giao tranh

Sau khi Guinsoo được sửa lại, các tướng cận chiến chỉ cần đánh không quá bốn đòn để tích đủ cộng dồn, nên nếu xét về việc tận dụng tốc độ đánh để giảm thời gian hồi Tuyệt Kĩ Alpha cho Yi, Cuồng Đao chắc chắn là trang bị hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Master Yi cũng có thể tối ưu hóa lượng sát thương đầu ra bằng việc tận dụng hàng tá các hiệu ứng trên đòn đánh như COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 18Võ Thuật Wuju, COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 19 Phù Phép: Huyết Đao, COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 20 Gươm Của Vị Vua Vô Danh,… Mỗi đòn đánh đều được nhân đôi các hiệu ứng này, quá tuyệt vời phải không?

COWSEP: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị bá đạo nhất cho Yi ở thời điểm hiện tại - ảnh 21

Tổng kết: Cuồng Đao Guinsoo là trang bị tốt nhất cho Master Yi thời điểm hiện tại, bất kể bạn định xây dựng Kiếm Sư Wuju theo hướng nào! Bạn có đồng tình với quan điểm của Cowsep và các phân tích kể trên không? Cùng để lại ý kiến ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

Ngoài ra, để cập nhật Tin tức về liên minh huyền thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Hot mục 24h qua

Tin game mới

Radical Heights tung tính năng biểu diễn xe đạp đường phố cực chất cho đấu trường sinh tử

Radical Heights tung tính năng biểu diễn xe đạp đường phố cực chất cho đấu trường sinh tử

Hệ thống thời tiết trong Pokemon GO bất ngờ ngừng hoạt động

Hệ thống thời tiết trong Pokemon GO bất ngờ ngừng hoạt động

Riot hé lộ tướng thứ 141 của LMHT – tướng hỗ trợ mới nơi đáy đại dương với phỏng đoán sẽ phản lại kỹ năng của tướng địch

Riot hé lộ tướng thứ 141 của LMHT – tướng hỗ trợ mới nơi đáy đại dương với phỏng đoán sẽ phản lại kỹ năng của tướng địch

Điểm danh 14 giả thuyết xung quanh Boruto từng gây bão trong cộng đồng fan ninja (P.2)

Điểm danh 14 giả thuyết xung quanh Boruto từng gây bão trong cộng đồng fan ninja (P.2)

Chuột không dây hay là có dây, sự lựa chọn nào mới tốt nhất cho việc chơi game?

Chuột không dây hay là có dây, sự lựa chọn nào mới tốt nhất cho việc chơi game?

Smartphone gaming Xiaomi Black Shark chưa mở bán đã có tới 1 triệu lượt mua

Smartphone gaming Xiaomi Black Shark chưa mở bán đã có tới 1 triệu lượt mua

5 thay đổi đặc biệt quan trọng trong phiên bản 8.8 người chơi LMHT nhất định phải biết

5 thay đổi đặc biệt quan trọng trong phiên bản 8.8 người chơi LMHT nhất định phải biết

Dota 2: Đại gia bóng đá Pháp PSG ‘hợp thể’ cùng LGD Gaming

Dota 2: Đại gia bóng đá Pháp PSG ‘hợp thể’ cùng LGD Gaming

Rekkles sang xứ sở Kim Chi tập huấn: leo rank Hàn còn khó hơn đánh trận chung kết LCS Châu Âu

Rekkles sang xứ sở Kim Chi tập huấn: leo rank Hàn còn khó hơn đánh trận chung kết LCS Châu Âu

Siêu phẩm game kiếm hiệp Trường Sinh Quyết Mobile được VNG đưa về Việt Nam thành công

Siêu phẩm game kiếm hiệp Trường Sinh Quyết Mobile được VNG đưa về Việt Nam thành công

PUBG: Người chơi sắp được thoải mái lựa chọn map trước khi vào trận

PUBG: Người chơi sắp được thoải mái lựa chọn map trước khi vào trận

Rekkles khi tập huấn ở Hàn Quốc: “Đánh xếp hạng ở đây còn khó hơn cả thi đấu chung kết LCS”

Rekkles khi tập huấn ở Hàn Quốc: “Đánh xếp hạng ở đây còn khó hơn cả thi đấu chung kết LCS”

TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh bản 8.8: Triều đại của Azir sẽ lụi tàn?

TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh bản 8.8: Triều đại của Azir sẽ lụi tàn?

LMHT: Chiêu Tên Độc - W vừa được làm lại khiến Varus mạnh hơn hay yếu đi?

LMHT: Chiêu Tên Độc - W vừa được làm lại khiến Varus mạnh hơn hay yếu đi?

ĐTLM ngày 19/4: Lux được quay trở lại thử nghiệm ở chu kỳ PBE 8.9

ĐTLM ngày 19/4: Lux được quay trở lại thử nghiệm ở chu kỳ PBE 8.9

Chi tiết hình ảnh trang phục Evelynn Huyết Nguyệt

Chi tiết hình ảnh trang phục Evelynn Huyết Nguyệt

Ngắm nhìn thần thái của các vị tướng Liên Quân Mobile phiên bản đời thực

Ngắm nhìn thần thái của các vị tướng Liên Quân Mobile phiên bản đời thực

GN mới nhất