2 team Overwatch đang đánh nhau bỗng ngừng cả lại để tố cáo hack, cái kết tuy không đẹp nhưng viên mãn

Không âm thầm chịu đựng như bình thường, cả hai đội overwatch đã 'đình chiến' để không cho game thủ aimbot đạt được mục đích của mình.

Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ, cách đây không lâu chúng tôi đã đưa tin về đợt truy quét tài khoản sử dụng hack gần nhất của Blizzard đã khiến cho hơn 4000 game thủ Overwatch phải ngậm ngùi chia tay account của mình. Tính tổng cộng trong các đợt truy quét đã diễn ra thì có khoảng hơn 10.000 tài khoản sử dụng hack đã bị Blizzard cho ra đảo.

2 team Overwatch đang đánh nhau bỗng ngừng cả lại để tố cáo hack, cái kết tuy không đẹp nhưng viên mãn - ảnh 1

Tưởng chừng, làm 'mạnh tay' đến như vậy sẽ khiến cho tình trạng sử dụng hack phải chấm dứt nhưng không, đối với những game thủ mang trong mình tư tưởng 'háo thắng' và 'bất chấp thủ đoạn' thì hack đã ăn sâu vào máu, không thể thay đổi được. Minh chứng cho điều đó nằm ở việc tất cả các server của Overwatch, thỉnh thoảng chúng ta vẫn bắt gặp những pha aim thần thánh, không chỉ một mà liên tục trong một trận đấu. Đó là một 'aimbotter' một cách lộ liễu và giải pháp thông thường của chúng ta chỉ là âm thầm chịu đựng, chờ hết trận rồi report.

Tuy nhiên đối với một game thủ Overwatch có nickname SixZoSeven thì có một cách hay hơn nhiều. Theo như chính game thủ này kể lại thì trong một trận đấu rank, anh nhận ra một ai đó trong số đồng đội của mình sử dụng aimbot. Không âm thầm chịu đựng như bình thường, cả hai đội đã 'đình chiến' để không cho game thủ aimbot đạt được mục đích của mình.

2 team Overwatch đang đánh nhau bỗng ngừng cả lại để tố cáo hack, cái kết tuy không đẹp nhưng viên mãn - ảnh 2

SixZoSeven đã chia sẻ trong một bài đăng trên Reddit:

"Ngay sau khi bắt đầu ván đấu, tất cả người chơi cả hai đội đã nhận ra một kẻ aimbot trắng trợn trong đội của tôi. Ngay lập tức, một thành viên trong đội của tôi đã đưa ra ý tưởng rất hay, biến ván đấu này trở thành một kết quả hòa. Ngay lập tức, cả đội bên kia cũng đồng ý, tất cả mọi người không bắn nhau mà chỉ chạy loanh quanh bản đồ và làm những điều ngớ ngẩn. Đương nhiên, chúng tôi đã vấn phải đề phòng kẻ aimbot kia trong khi hắn vẫn đang cố gắng tìm kiếm mạng hạ gục."

2 team Overwatch đang đánh nhau bỗng ngừng cả lại để tố cáo hack, cái kết tuy không đẹp nhưng viên mãn - ảnh 3

Kẻ aimbot kia rất cố gắng chiếm cứ điểm trong nửa đầu ván đấu. Hắn cố gắng tấn công tấm khiên của Reinhardt và chống lại lá chắn của D.Va. Cuối cùng, cả hai đội đều thống nhất đổi sang hero Torbjorn, đặt turret xung quanh cứ điểm, ngồi đó cho đến khi trận đấu kết thúc.

2 team Overwatch đang đánh nhau bỗng ngừng cả lại để tố cáo hack, cái kết tuy không đẹp nhưng viên mãn - ảnh 4

Ngay sau đó, thành viên của cả hai đội đã báo cáo hack với Blizzard nhưng dường như, kẻ aimbot kia vẫn 'bình an vô sự' và đội của SixZoSeven phải nhận một trận thua. Tuy nhiên có thể thấy rằng, đây là một cách hay mà các game thủ Overwatch có thể làm để chống lại những người chơi gian lận, giúp cho Overwatch trở nên trong sạch hơn.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !