Bị ghét bỏ bậc nhất DOTA 2, nhưng tại sao game nào cũng thấy Legion Commander được pick?

Hãy cùng tìm hiểu xem, tại sao Legion Commander lại là vị tướng bị ghét bỏ nhất thế giới dota 2 và lối đi nào cho hắn trong meta hiện tại.

Bị ghét bỏ bậc nhất DOTA 2, nhưng tại sao game nào cũng thấy Legion Commander được pick? - ảnh 1

Trải qua bao phiên bản với rất nhiều thay đổi, chỉnh sửa cả từ meta game cho tới những chỉ số của tướng, thế nhưng Legion Commander dường như đã gắn liền với định kiến của đại đa số người chơi dota 2 trên toàn thế giới. Vị tướng này luôn bị đánh giá thấp hơn hẳn so với năng lực của mình, cũng như vinh dự nhận được danh hiệu vị tướng bị ghét bậc nhất trong DOTA 2.

Điều này cũng có phần oan uổng cho Legion Commander, khi hầu hết người chơi, đặc biệt là ở các mức rank thấp thường xuyên sử dụng sai cách, cũng như mắc phải những sai lầm trong việc biến Legion Commander trở thành vị tướng thật sự hữu ích.

Bị ghét bỏ bậc nhất DOTA 2, nhưng tại sao game nào cũng thấy Legion Commander được pick? - ảnh 2

Hãy đến với một trong những sai lầm cơ bản, phổ biến và khiến cho Legion Commander bị ghét bỏ nhất thế giới DOTA 2. Phần đông người chơi thường có xu hướng pick hero này rồi ngay lập tức sử dụng như một jungler ở giai đoạn đầu game, và hiển nhiên mang lại khá nhiều bất lợi cho đồng đội.

Đầu tiên, chỉ riêng lựa chọn đó đã chiếm chỗ của một support, để thay bằng một hero farm rừng, và gần như không có bất kỳ tác dụng nào đáng kể trong suốt 15 phút đầu game. Điều này chắc chắn sẽ đặt đồng đội của bạn dưới những áp lực vô cùng lớn, tại hầu hết các lane khi phải thi đấu 4 vs 5 trong giai đoạn khởi đầu.

Điều tồi tệ thứ hai chính là việc để jungle, người chơi Legion Commander bắt buộc phải cộng vào skill Moment of Courage, thứ mà gần như không có nhiều tác dụng ở thời điểm sau của trận đấu, trừ việc giúp hero này farm rừng ổn định hơn. Trong khi đó Overwhelming Odds, với mana thấp cùng những lợi ích to lớn mà nó mang lại, xứng đáng được coi là một trong những kỹ năng lợi hại nhất DOTA 2 ở giai đoạn đầu game mà người chơi LC có thể ưu tiên max trước nếu không tự đặt mình vào vị trí farm rừng sớm.

Bị ghét bỏ bậc nhất DOTA 2, nhưng tại sao game nào cũng thấy Legion Commander được pick? - ảnh 3

Ngược lại, Moment of Courage gần như không mang lại nhiều khác biệt, có chăng chỉ là tăng xác suất cũng như một ít hút máu và damage ở mỗi level, không đáng kể nếu so với Overwhelming Odds.

Nếu đã xác định được tầm quan trọng của Overwhelming Odds, hãy bắt đầu với việc tìm một vị trí thích hợp cho Legion Commander. LC có thể chơi được ở cả 3 vị trí core với phong cách lên skill 3-1-1 (chỉ 1 điểm cho Moment of Courage và nâng tối đa cho Overwhelming Odds). Với cách build này, LC hoàn toàn có khả năng clear creep, harass đối thủ cũng như kiểm soát lane một cách hoàn toàn ổn. Gần đây, Legion Commander đang được nhiều người chơi cũng như đội tuyển sử dụng một cách phổ biến ở vị trí offlaner, và bài viết sau đây cũng sẽ hướng dẫn cách sử dụng LC một cách tối ưu trong vai trò này.

Bị ghét bỏ bậc nhất DOTA 2, nhưng tại sao game nào cũng thấy Legion Commander được pick? - ảnh 4

Với tư cách là một offlaner, LC thường xuyên sẽ phải đối đầu từ 2-3 hero đối phương trong giai đoạn đi đường. Không cần quá nhiều item để phát huy hiệu quả của mình, LC không cần thiết phải thi đấu như một solo mid hay hard carry. Chưa kể, hero này cũng không quá phế nếu bị đè nén ở lane, khi với Iron Talon, hắn hoàn toàn có thể jungle một cách sớm sủa. Lưu ý, trong giai đoạn đi lane, nên sử dụng Overwhelming Odds khi creep của đối thủ đang đông đảo, đồng thời cố gắng sử dụng như một kỹ năng để harass tướng địch.

Ngoài ra, với lượng tốc độ chạy cộng thêm, skill này cũng tương đối thích hợp để đào thoát cũng như truy đuổi. Khi dính phải những hiệu ứng bất lợi, Attack Press nên được giữ lại và chỉ thật sự sử dụng trong những tình huống cần thiết.

Ngay khi lên level 6 và có Duel, ở thời điểm đó Legion Commander bắt buộc nên có Power Treads, cũng như cố gắng sử dụng ultimate của hắn để kiếm lượng damage càng sớm càng tốt. Trong thời gian Duel cooldown, đó cũng là lúc mà Legion Commander nên tập trung vào farm, và vòng lặp đấy gần như tuần hoàn tới khi hắn thật sự trở nên khỏe mạnh.

Bị ghét bỏ bậc nhất DOTA 2, nhưng tại sao game nào cũng thấy Legion Commander được pick? - ảnh 5

Để có sự cơ động, Shadow Blade hoặc Blink Dagger là những lựa chọn hoàn hảo cho vị tướng này. Thông thường Blink Dagger là item được ưu tiên hơn, thế nhưng nếu đang bị kiểm soát tầm nhìn một cách chặt chẽ, Shadow Blade cũng không tồi. Blade Mail cũng rất hữu ích với Legion Commander trong mọi thời điểm. Nhìn chung đó là những core item nên có của LC, tùy thuộc vào diễn biến trận đấu mà sau này có thể build thêm những AC, MKB hay Lotus Orb hoặc Abyssal Blade.

Chưa hết, Legion Commander nên nhận được sự hỗ trợ từ những support có disable để giúp hắn Duel dễ hơn như Lion hoặc Shadow Shaman hay thậm chí là Bane. LC cũng được coi là một trong những khắc tinh của những hero cơ động như Slark hay Anti Mage. Duel tuy khá mạnh, nhưng đôi khi cũng yêu cầu sự phối hơp cũng như hỗ trợ từ đồng đội nếu không muốn bonus damage cho đối thủ. Thêm nữa, trong combat, hãy dùng Duel một cách thật sự chuẩn xác cả về thời gian lẫn đối tượng, khi đây là kỹ năng tối quan trọng duy nhất của LC.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !