Blizzard lên kế hoạch “vắt sữa” game thủ Hearthstone?

Liệu hearthstone sẽ thay đổi ra sao trong tương lai? free to play như trước hay một dạng phát hành nào khác?

Được phát hành từ đầu năm 2014, tựa game của blizzard - Hearthstone đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị game đấu bài trên thế giới. Tính đến tháng 6/2016, Hearthstone đã có hơn 40 triệu tài khoản đăng ký, qua đó trở thành game đấu bài số một thế giới hiện nay.

Bên cạnh lối chơi hấp dẫn và độc đáo, một trong những lý do quan trọng khiến Hearthstone thành công như hiện tại là bởi yếu tố “Free to Play” (game phát hành miễn phí). Tuy nhiên, sau hơn 2 năm phát hành, Blizzard đang manh nha kế hoạch chuyển Hearthstone thành dạng game nửa “Free to Play”, nửa “Pay to Play” (phải trả tiền mới được chơi một số tính năng đặc biệt).

Blizzard lên kế hoạch “vắt sữa” game thủ Hearthstone? - ảnh 1

Kế hoạch này của Blizzard được thể hiện rõ ràng qua một cuộc khảo sát kín của hãng. Bên cạnh 12 ý tưởng mới, Blizzard luôn kèm một câu hỏi phụ “Bạn có sãn lòng trả tiền để có được tính năng này không?”. 12 ý tưởng mới này bao gồm:

- Thêm nhiều tùy chỉnh cho Hero và mặt sau lá bài (tương tự như skin của Liên Minh, dota 2 hay CS:GO)

- Thêm chế độ chơi Campaign hoàn toàn mới

- Thêm vào nhiều chế độ chơi hơn khi đấu với bạn bè

- Thêm vào nhiều chế độ và tính năng trò chuyện mới (có thể là voice chat…)

- Tính năng hưỡng dẫn người chơi mới

- Cải thiện tính năng cộng đồng

- Cải thiện khả năng tìm kiếm đối thủ (dựa trên chất lượng bộ bài đang có)

- Bổ sung tính năng Guild/Clan

- Bổ sung hệ thống giải đấu Online trong game

- Cải tiến chế độ hỗ trợ tạo bộ bài (hiện tại chế độ này cũng đang có những ít người dùng vì khả năng gợi ý kém và không hiệu quả)

- Thêm chế độ 4 vs 4 (mỗi phe 2 người chơi)

- Thêm chế độ chơi offline

Như vậy, sau hơn 2 năm phát hành, Blizzard đang muốn có nhiều sự đổi mới cho sản phẩm của mình. Liệu Hearthstone sẽ thay đổi ra sao trong tương lai? Free to Play như trước hay một dạng phát hành nào khác? Thông tin mới nhất về trò chơi này sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bản tin sau. Mong các bạn chú ý theo dõi.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !