CFS 2016 Grand Final: Freedom Gaming đụng độ đối thủ mạnh đến từ Đột Kích Châu Âu

Thái Maxim đang thi đấu rất xuất sắc, KuKon tuy lần đầu tiên ra một sân chơi lớn nhưng cũng đã diễn rất tròn vai của mình tại chung kết thế giới Đột Kích 2016.

Sáng nay (02/12), Vòng chung kết giải vô địch thế giới Đột Kích Crossfire Stars (CFS) 2016 đã chính thức diễn ra tại Tô Châu, Trung Quốc.

CFS 2016 Grand Final: Freedom Gaming đụng độ đối thủ mạnh đến từ Đột Kích Châu Âu - ảnh 1

Quang cảnh Dushu Lake Stadium – nơi diễn ra Vòng chung kết giải vô địch Đột Kích thế giới – cfs 2016 Grand Final.

Đại diện cho đội tuyển eSports Việt Nam là Freedom Gaming. Đội hình của freedom gaming năm nay có Đội trưởng Rambo, Thái “Maxim”, Tanker Bean, Attacker KuKon và BotKon. Sai lầm về chiến thuật đã khiến Freedom Gaming nhận trận thua đầu tiên trước đối thủ khá mạnh đến từ khu vực Châu Âu là FlipSid3 Tatics.

CFS 2016 Grand Final: Freedom Gaming đụng độ đối thủ mạnh đến từ Đột Kích Châu Âu - ảnh 2

Ngay sau trận đấu, chúng tôi đã gặp gỡ với Rambo – Đội trưởng của Freedom Gaming để hiểu hơn về những diễn biến trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của CFS 2016 Grand Final.

Chào Freedom Gaming, trận ra quân đầu tiên của đội đã không được như ý. Cảm giác và tinh thần của đội hiện tại ra sao?

Rambo: Hơi tiếc một chút. Chúng tôi có thời gian test phiên bản quá ít nên chưa kịp thích nghi.

Trước trận đấu này thì Freedom đánh giá FlipSid3 Tatics ra sao? Và sau khi đã giao đấu với họ thì team nhận thấy họ là một đối thủ thế nào?

Rambo: Chúng tôi biết rất ít thông tin về đối thủ trước khi thi đấu. Điều chúng tôi biết là đối thủ đã thắng Penta Sport - Á Quân CFS năm ngoái. Chứng tỏ họ là đội tuyển rất mạnh. Và hôm nay họ đã chứng minh được điều đó.

Điều gì đã khiến Freedom Gaming đánh mất chiến thắng đầu tiên?

Rambo: Với lối chơi khác lạ của đối thủ Châu Âu nên round đầu tiên team đã không kịp thích nghi.

Trận đấu tiếp theo của Freedom Gaming sẽ gặp wOw hoặc Vici Gaming. Có lẽ là VG sẽ giành chiến thắng khi họ đang là top 1 Trung Quốc. Chắc hẳn FD đã lường trước được khả năng này, vậy đội đã có chuẩn bị ra sao?

Rambo: Đến với vòng chung kết thì đội nào cũng rất mạnh. Chúng tôi chỉ biết cố gắng hết mình và nỗ lực giành chiến thắng

CFS 2016 Grand Final: Freedom Gaming đụng độ đối thủ mạnh đến từ Đột Kích Châu Âu - ảnh 3

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, Freedom Gaming chưa có được lợi thế nào đáng kể. Nhưng nhìn chung, Thái Maxim đang thi đấu rất xuất sắc, KuKon tuy lần đầu tiên ra một sân chơi lớn nhưng cũng đã diễn rất tròn vai của mình. Thua FlipSid3 ngày đầu tiên nhưng Freedom Gaming vẫn còn cơ hội rất lớn ở những vòng tiếp theo.

Chúng ta hãy cùng cổ vũ cho Freedom Gaming, và hi vọng đội sẽ thi đấu hết mình cho màu cờ sắc áo Việt Nam.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !