Đột Kích CFSI 2016: Đi một ngày đàng học một sàng khôn!

Tuy thua trận nhưng có một điều mà BossCFVN (HCM) đã làm được so với những đội tuyển Đột Kích trong nước khác.

Trong giải đấu CFSI Manila 2016 vừa rồi, chúng ta lại một lần nữa được chứng kiến sức mạnh của BossCFVN.HCM khi họ lần lượt hạ đo ván những đối thủ được đánh giá là mạnh ngang cơ và thậm chí là đối thủ thuộc một đẳng cấp hoàn toàn khác: All Gamers của Trung Quốc.

Đột Kích CFSI 2016: Đi một ngày đàng học một sàng khôn! - ảnh 1

Tuy nhiên, mặc dù sở hữu sức mạnh "san bằng" cùng khí thế “bài sơn đảo hải”, cái duyên của BossCFVN.HCM lại không đưa họ đến được với chức vô địch. Trong lần tái đấu ở trận chung kết, mặc dù đang có lợi thế lớn về mặt tâm lý nhưng All Gamers đã chơi quá xuất sắc và chúng ta lại một lần nữa chấp nhận làm đội về nhì. Trận thua này như tái hiện lại CFS 2014 khi đội hình thi đấu của Begin hồi đó "gần như" tương tự so với những nhân tố hiện tại của BossCFVN (HCM).

Đột Kích CFSI 2016: Đi một ngày đàng học một sàng khôn! - ảnh 2

Nhìn vào lối chơi của BossCFVN.HCM thì tại CFSI 2016, đội chưa có quá nhiều đột phá so với các giải đấu gần đây. Các xạ thủ vẫn phụ thuộc vào kỹ năng cá nhân và phối hợp theo cặp. Khi ở phe tấn công thì xu thế di chuyển của BossCFVN.HCM là bắn chậm trong thời gian đầu tiên, thu thập thông tin từ các vị trí rồi quyết định dồn lực tấn công vào một bombsite. Có vẻ như bài này đã bị các game thủ Trung Quốc nắm bắt và họ không bị phân tâm, thủ site rất chắc với lực lượng dàn đều khắp map. Trong trận đấu này, All Gamers cũng bắn rất tốt và thường xuyên chiếm lợi thế trong các pha bắt người.

Đột Kích CFSI 2016: Đi một ngày đàng học một sàng khôn! - ảnh 3

Có lẽ, nguyên do thất bại một phần cũng vì chúng ta có lẽ đã ngủ quên trong những chuỗi chiến thắng trước đó, một phần vì chúng ta đã quên rằng All Gamers của Trung Quốc là ai và mạnh như thế nào.

Tuy thua trận nhưng có một điều mà BossCFVN (HCM) đã làm được so với những đội tuyển trong nước khác, đó là tạo cho cộng đồng Đột Kích Việt Nam có một khoảnh khắc ăn mừng khi đã một lần lội ngược dòng thành công và phá được rào cản gọi là "Trung Quốc" trong đầu trường quốc tế. Điều mà hầu như không có clan nào ở Việt Nam từng làm được trong những năm gần đây.

Những bài học có được từ giải đấu này chắc chắn vô cùng giá trị với đội. Đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn phải không các xạ thủ tuyệt vời của chúng ta?

Đột Kích CFSI 2016: Đi một ngày đàng học một sàng khôn! - ảnh 4

Trang chủ: http://cf.vtcgame.vn/

Giải đấu: http://giaidau.vtcgame.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cfvietnamvtc/

Đột Kích TV: https://www.youtube.com/dotkichtv

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !