DOTA 2: Bí kíp counter hiệu quả khi phải đối đầu với “kẻ hack tiền” Alchemist

Hãy cùng đến với những cách counter hiệu quả vị tướng này để cải thiện MMR của bạn trong trường hợp phải đối đầu với cỗ máy hack tiền này của DOTA 2.

DOTA 2: Bí kíp counter hiệu quả khi phải đối đầu với “kẻ hack tiền” Alchemist - ảnh 1

Dù không còn thật sự hữu hiệu cũng như được xuất hiện nhiều tại các giải đấu lớn, thế nhưng với đa phần các game thủ, đặc biệt là ở mức rank dưới 5k MMR thì alchemist vẫn là một thứ gì đó khiến họ phải sợ hãi.

Và thường thì hero này luôn nằm trong top những vị tướng đầu tiên bị loại khỏi cuộc chơi trong các trận đấu rank. Hãy cùng đến với những cách counter hiệu quả vị tướng này để cải thiện MMR của bạn trong trường hợp phải đối đầu với cỗ máy hack tiền này của dota 2 .

DOTA 2: Bí kíp counter hiệu quả khi phải đối đầu với “kẻ hack tiền” Alchemist - ảnh 2

Đầu tiên, sức mạnh của Alchemist đến từ khả năng lấy tiền đè người bá đạo của mình, nhờ vào kỹ năng Greevil’s Greed. Bất cứ khi nào last hit được một đơn vị quái, hoặc nhặt được Bounty Rune, Alchemist sẽ được bonus một lượng vàng nhất định. Và đó cũng là lý do tại sao hero này thường xuyên đứng ở đầu bảng networth trong hầu hết các game đấu. Ở giai đoạn đầu game, chỉ cần một Soul Ring cộng thêm kỹ năng Acid Spray, Alchemist hoàn toàn vừa có thể farm lính, vừa harass đối thủ từ xa mà không phải quá lo lắng về lượng mana của mình.

Còn khi đã lên level 6, với tốc độ regen siêu nhanh từ Chemical Rage, Alchemist lột xác thành một con quái vật thực sự và rất khó bị hạ gục trong form hóa, với tốc độ đánh, tốc độ chạy được được tăng đáng kể. Chưa kể, ở giai đoạn late game, với khả năng buff được Aghanim’s Scepter cho đồng đội, cách tốt nhất là không nên dây dưa quá nhiều với một con quái vật như Alchemist.

DOTA 2: Bí kíp counter hiệu quả khi phải đối đầu với “kẻ hack tiền” Alchemist - ảnh 3

Trước hết, hãy nói sơ qua về các chiến thuật để counter Alchemist. Hạn chế hắn nhặt Bounty Rune chính là điểm cốt lõi đầu tiên của việc kiềm chế tốc độ hack tiền của hero này. Ngay ở giai đoạn đầu tiên, hãy phán đoán vị trí của Alchemist, khi mà gần như đồng đội của hắn sẽ hỗ trợ tối đa để Alchemist có thể kiếm được Bounty Rune. Khô máu ngay khi có thể, hoặc ít nhất cũng ngăn cản không cho Alchemist có cơ hội sờ vào rune.

Để rồi ở những thời điểm sau của game đấu, mỗi phút lẻ giây 50, các support nên tranh thủ ra check rune sớm, và mid player của team bạn cũng nên hỗ trợ hoặc thông báo hướng di chuyển của Alchemist. Càng hạn chế được lượng Bounty Rune mà Alchemist có thể nhặt, bạn càng giảm được tốc độ lên đồ của vị tướng này.

DOTA 2: Bí kíp counter hiệu quả khi phải đối đầu với “kẻ hack tiền” Alchemist - ảnh 4

Xét về mặt chất tướng, Alchemist là một hero không thật sự cứng cáp ở giai đoạn đầu game, thế nên một chiến thuật dual mid, với một support có khả năng harass mạnh ở giai đoạn đầu game như Skywarth Mage hoàn toàn có thể gây ra sự khó chịu nhất định.

Chưa kể, lượng armor của Alchemist vốn khá mỏng, thế nên khả năng chống chịu ở early game của hắn là khá yếu trước những đòn đánh tay cơ bản. Mặc dù Unstable Concoction cũng có thể coi là disable của Alchemist, nhưng cũng khó có thể bù đắp sự lù đù và thiếu cơ động của hero này.

Các vị tướng có khả năng counter Alchemist

Clinkz

DOTA 2: Bí kíp counter hiệu quả khi phải đối đầu với “kẻ hack tiền” Alchemist - ảnh 5

Alchemist vốn không được đánh giá cao ở khả năng chịu đòn với lượng armor thấp, nhất là khi không có form Chemical Rage. Một Clinkz với Orchid, thậm chí chưa cần Desolator cũng có khả năng solo kill Alchemist một cách đơn giản.

Beastmaster

Với combo Roar + Necronomicon level 3, Beastmaster hoàn toàn có thể solo kill bất kỳ hero nào, và Alchemist cũng không phải là ngoại lệ. Nếu không kịp hóa form Chemical Rage trước khi bị Roar, Alchemist gần như không có cửa sống trước Beastmaster.

Ancient Apparition

DOTA 2: Bí kíp counter hiệu quả khi phải đối đầu với “kẻ hack tiền” Alchemist - ảnh 6

Chemical Rage có thể coi là kỹ năng trấn phái của Alchemist, khi mà lượng regen HP của hắn được đẩy lên đến đỉnh điểm. Thế nhưng với Ice Blast của AA thì Chemical Rage gần như bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Không còn khả năng regen máu hạng nặng, Alchemist dễ dàng bị tiêu diệt chỉ sau một nốt nhạc. Thế nên, AA luôn luôn được coi là một trong những quân bài khắc chế cứng Alchemist trong mọi kèo đấu.

Huskar

Đây cũng có thể coi là một vị tướng cực kỳ khó chịu với Alchemist. 35% lượng máu bị mất bởi Life Break, cùng những pha đốt máu cực kỳ khó chịu tới từ Burning Spear chắc chắn sẽ khiến Alchemist cực thốn. Chưa kể, Alchemist không phải là mẫu tướng có thể dồn chết Huskar trong một combo, trừ khi lượng item quá chênh lệch. Và càng dây dưa lâu với Huskar thì bạn càng biết hậu quả rồi đấy.

Timbersaw

Mẫu hero lù đù như Alchemist khá sợ Timbersaw, một phần vì khả năng bay nhảy cơ động của hero này, phần khác bởi Chakram với khả năng làm chậm cực kỳ khó chịu gần như sẽ vô hiệu hóa Alchemist trong combat. Chưa kể nếu phải solo lane với Timbersaw thì sẽ là cực hình dành cho Alchemist, khi ngoài việc không cách nào đàn áp hero này, Alchemist thậm chí còn bị harass ngược với bộ skill cực kỳ khó chịu của gã lâm tặc này.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !