DOTA 2: Phantom Assassin chính là Hard Carry được ưa chuộng nhất của các “Gosu” 2k-3k MMR

Thật vậy, tại mức rank 2k và 3k MMR, Phantom Assassin sở hữu pick rate lên tới 17.5%, cùng tỷ lệ thắng tương đối cao, lên tới 52.93%.

DOTA 2: Phantom Assassin chính là Hard Carry được ưa chuộng nhất của các “Gosu” 2k-3k MMR - ảnh 1

Cái tên Phantom Assassin trong thời gian gần đây đã trở nên quá nổi bật và được nhắc đến thường xuyên khi cô nàng này dần dần tạo dựng được chỗ đứng của mình trên đấu trường chuyên nghiệp, đặc biệt là sau The International 6. Cũng nhờ đó, các cao thủ ở mức rank 5k MMR trở lên cũng thường xuyên lựa chọn hero này như một xu thế tất yếu của phiên bản. Thế nhưng không phải ai cũng biết rằng, ở mức rank 2k và 3k MMR, Phantom Assassin cũng sở hữu pick rate lên tới 17.5%, cùng tỷ lệ thắng tương đối cao, lên tới 52.93%.

Dễ dàng nhận thấy, ở mức rank vùng trũng này, Phantom Assassin đặc biệt được ưa thích khi hầu hết game thủ đều yêu thích những tình huống nhảy damage thần thánh mang đậm chất may mắn, cũng như trong các trận đấu đẳng cấp thấp, không phải ai cũng biết cách counter PA cũng như khả năng miss khó chịu của hero này. Thêm vào đó, cảm giác cầm một vị tướng có khả năng solo bá đạo như PA luôn gây ra sự kích thích không nhỏ cho hầu hết người mới bắt đầu chơi DOTA.

DOTA 2: Phantom Assassin chính là Hard Carry được ưa chuộng nhất của các “Gosu” 2k-3k MMR - ảnh 2

Có thể nói, chính nhờ ultimate bá đạo của mình mà PA luôn nằm trong top những vị tướng được ưa thích bậc nhất trong DOTA 2. Có người chơi nào mà không muốn trải qua cảm giác phấn khích tột độ khi chỉ với một nhát chém, Phantom Assassin hoàn toàn có thể gây ra lượng damage lên tới hơn 1500 nhờ ultimate Coup de Grace.

Chưa kể, từ phiên bản 6.85, hiệu ứng nhảy damage cũng có tác dụng lên cả Stifling Dagger. Giờ đây không cần phải áp sát, chỉ đơn giản là đứng xa và dùng Dagger, Phantom Assassin hoàn toàn có thể gây lượng sát thương tương đối lớn lên đối thủ. Nên nhớ, Coup de Grace tuy chỉ có 15% khả năng nhưng lại gây ra lượng damage lên tới 450% crit.

DOTA 2: Phantom Assassin chính là Hard Carry được ưa chuộng nhất của các “Gosu” 2k-3k MMR - ảnh 3

Phân tích sâu hơn một chút, Phantom Assassin thật sự rất cần sự hỗ trợ tối đa tới từ đồng đội nếu muốn lộng hành trong combat một cách thật thoải mái. Tuy nhiên điều này có vẻ hơi xa xỉ, đặc biệt là ở mức rank thấp. Bản chất của PA vốn là một hero cận chiến, thế nên điều kiện tiên quyết để có thể gây sát thương lên đối thủ là cô nàng này phải áp sát được mục tiêu.

Mặc dù có cả hiệu ứng slow cũng như skill blink thẳng vào tướng địch, thế nhưng chừng đó dường như vẫn là chưa đủ nếu đối phương thật sự có những giải pháp để counter. Thuộc mẫu hero chỉ gây sát thương thuần vật lý, cũng như sở hữu lượng HP tương đối thấp, PA khá mỏng manh và dễ đoán. Chưa kể, kỹ năng phòng ngự duy nhất của cô nàng này cũng chỉ là Blur, thứ giúp PA có khả năng né những đòn đánh thường từ đối thủ. Nhìn chung, counter PA không phải là bài toán quá khó.

DOTA 2: Phantom Assassin chính là Hard Carry được ưa chuộng nhất của các “Gosu” 2k-3k MMR - ảnh 4

Những hero có khả năng nuke damage phép mạnh từ bao lâu nay luôn là những khắc tinh hạng nặng của Phantom Assassin. Laguna Blade của Lina và Finger of Death của Lion hoàn toàn có thể tiễn cô nàng này lên bảng trong một nốt nhạc. Thậm chí Tinker theo phong cách cổ điển với Etheral Blade cùng Dagon cũng là một trong những cơn ác mộng dành cho PA.

Tránh để PA áp sát cũng là một trong những cách để hạn chế sự bá đạo của hero này. Thế nên, việc sở hữu càng nhiều skill có khả năng disable để đối đầu với PA được coi là giải pháp tương đối hữu hiệu. Ngoài ra, những item cơ động cũng như hạn chế khả năng linh hoạt của PA như Forced Staff, Blink Dagger hay Eul Scepter cũng nên được cân nhắc.

DOTA 2: Phantom Assassin chính là Hard Carry được ưa chuộng nhất của các “Gosu” 2k-3k MMR - ảnh 5

Một số item khác cũng có thể counter vị tướng này hiệu quả, đó là Ghost Scepter, thứ có thể miễn dịch hoàn toàn các đòn đánh vật lý – cũng là sát thương duy nhất mà PA có khả năng gây ra. Glimmer Cape cũng là một item thú vị, khi nó khiến PA mất target cũng như tốn nhiều thời gian hơn để tiêu diệt đối thủ, chưa kể item này cũng kích hoạt được cho đồng đội.

Để đối đầu với PA, Monkey King Bar trở thành item gần như bắt buộc phải có dành cho các carry đối địch để loại bỏ khả năng gây miss từ Blur của cô nàng này. Ít người biết, Silver Edge cũng có tác dụng tương tự, khi nó có thể loại bỏ toàn bộ passive của mục tiêu bị tấn công trong 5 giây, và đó cũng là lúc mà Blur mất hẳn tác dụng. Thậm chí, Heaven’s Halberd hay Solar Crest cũng đều là những thứ mà người chơi PA tương đối ngại khi phải đối mặt.

Nhưng nên nhớ rằng, BKB là item gần như bắt buộc đối với mọi người chơi PA, vậy nên ngay cả khi có skill disable, các support cũng buộc phải di chuyển khôn ngoan để có thể counter PA một cách hiệu quả. Đến lúc BKB chỉ còn 5 giây, PA sẽ trở nên mong manh và yếu đuối nhất.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !