Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại

Ưu và nhược điểm của sejuani đi rừng

Ưu điểm:

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 1

Nhược điểm:

Ngọc bổ trợ dành cho Sejuani đi rừng

Sejuani đi rừng có nhiều cách lựa chọn ngọc bổ trợ tùy thuộc vào phong cách chơi của bạn. Dưới đây, Mũ Trắng chỉ xin giới thiệu đến bảng ngọc bổ trợ phổ biến nhất ở chế độ Xếp hạng máy chủ Hàn Quốc, bậc xếp hạng từ Bạch Kim trở lên.

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 2

9 ngọc đỏ Tốc độ đánh: loại ngọc phổ biến nhất dành cho các tướng đi rừng thuộc phân lớp Đỡ Đòn nhằm đẩy nhanh tốc độ dọn quái rừng. Ngoài ra Sejuani cũng tận dụng loại ngọc này khá tốt để tích các điểm nội tại làm choáng của Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 3 Băng Giá Vĩnh Cửu.

9 ngọc vàng Máu theo cấp: lối chơi Sejuani “thời thượng” hiện giờ là lên sớm Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 4 Giáp Máu Warmog và cố gắng cán mốc 2750 Máu sớm nhất có thể để kích hoạt nội tại hồi phục bá đạo của trang bị này; cũng như tương tác tốt hơn với Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 5 Thú Tượng Thạch Giáp. Ngọc vàng máu theo cấp là bước đệm quan trọng trong quá trình này.

9 ngọc xanh và 1 ngọc tím Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp: lấy thật nhiều thời gian hồi chiêu để tung được càng nhiều hiệu ứng khống chế càng tốt trong giao tranh tổng. 20% giảm thời gian hồi chiêu ở cấp 18 kết hợp với trang bị sẽ giúp bạn có vừa vặn tối đa 40% của chỉ số này.

2 ngọc tím Giáp cộng thẳng: việc có chỉ số giáp khi đi rừng là tất yếu, với mục đích hạn chế mất máu khi dọn quái rừng.

Bảng bổ trợ dành cho Sejuani đi rừng

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 6

Do đặc thù lối chơi phải lao vào giữa đội hình đối phương và gây hiệu ứng khống chế liên tục, Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 7 Dũng Khí Khổng Lồ chắc chắn là điểm bổ trợ phù hợp nhất dành cho Sejuani ở xếp hạng đơn cũng như thi đấu chuyên nghiệp. 12 điểm bổ trợ còn lại nên được cộng sang nhánh Cuồng Bạo để bù đắp thêm chút sát thương cho Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc trong những cuộc gank đầu trận cũng như dọn quái rừng nhanh hơn.

Cách nâng kĩ năng cho Sejuani đi rừng

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 8

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 9

Nhưng có lẽ nhiều người vẫn thích chiêu cuối cũ của Sejuani hơn đấy nhỉ…

Xây dựng trang bị cho Sejuani đi rừng

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 10 Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 11 Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 12 : Do chủ yếu gây sát thương bằng kĩ năng nên Sejuani sẽ ưa chuộng Bùa Thợ Săn hơn là Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 13 Rựa Thợ Săn với khả năng đánh cắp máu từ quái vật và hồi năng lượng trong rừng.

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 14  Gươm Truy Tung – Phù Phép Quỷ Lửa: ở môi trường như xếp hạng đơn Việt Nam, bạn nên nâng cấp trang bị đi rừng theo hướng Truy Tung để lấy thêm một hiệu ứng làm chậm từ Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 15 Trừng Phạt Tái Tê, tăng khả năng thành công khi gank đường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 16 Dao Săn Bắt để có thêm khả năng cắm mắt, kiểm soát bản đồ nếu phải đối mặt với những kẻ “ăn thịt” luôn nhăm nhe sang cướp rừng của bạn như Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 17 Lee Sin hay Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 18 Kha’Zik.

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 19  Giáp Máu Warmog: trang bị “hot” nhất dành cho Sejuani hiện giờ, cần sở hữu Giáp Máu ngay sau trang bị đi rừng. Khi kích hoạt được nội tại hồi phục từ trang bị này, Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc sẽ luôn có lợi thế về máu trước các pha giao tranh; cũng như chường mặt lên hút các chiêu thức cấu máu từ đối thủ và lui về hồi phục và trở lại “như mới”.

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 20  Thú Tượng Thạch Giáp: kích hoạt nhân đôi máu của bộ giáp này khiến Sejuani đi rừng có độ cứng cáp không thua kém các tướng chống chịu hạng nặng ở đường trên. Ngoài ra, chỉ số giáp và kháng phép cơ bản từ trang bị này khi được nhân đôi lên bởi nội tại Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc sẽ khiến Sejuani gần như không thể bị bắt lẻ ở giai đoạn giữa trận.

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 21

Các trang bị tùy chọn:

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 22  Giáp Gai: sau khi sử dụng chiêu cuối, Sejuani khó có cơ hội gây áp lực với xạ thủ đối phương vì tầm đánh và sử dụng kĩ năng tương đối hạn chế của mình.  Sử dụng Giáp Gai để phản lại sát thương và gây hiệu ứng vết thương sâu sẽ khiến chúng chùn tay khá nhiều khi đắn đo tấn công lá chắn thép này.

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 23  Mũ Thích Nghi: trang bị kháng phép phổ biến nhất dành cho Sejuani. Không chỉ có nội tại giảm sát thương từ các chiêu thức dạng “spam”, Mũ Thích Nghi còn cung cấp nốt 10% giảm thời gian hồi chiêu cuối cùng để đạt mốc tối đa của chỉ số này.

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 24  Lời Thề Hiệp Sĩ: dù trang bị này thiên về các đội hình trong thi đấu chuyên nghiệp hơn, Lời Thề Hiệp Sĩ cũng có thể sử dụng trong xếp hạng đơn nếu đội bạn đang có một xạ thủ hay pháp sư quá mạnh mẽ. Không chỉ nhận thay thiệt hại cho họ, lượng sát thương mà họ gây ra cũng sẽ hồi lại cho bạn một lượng máu kha khá đấy. Tuy nhiên, nhớ tính toán kĩ kẻo bị thừa chỉ số giảm thời gian hồi chiêu gây lãng phí, bạn nhé.

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 25  Dây Chuyền Iron Solari: thay vì hồi máu, Solari cung cấp một lượng khiên ảo lớn trong thời gian ngắn, rất thích hợp để chống lại các kĩ năng đa mục tiêu như Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 26 Khúc Cầu Hồn của Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 27 Karthus hay Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 28 Bão Lửa của Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 29 Brand. Lên sớm dây chuyền sẽ cực hiệu quả để chống lại các đội hình giao tranh tổng.

Một vài lời cho người mới tập luyện Sejuani đi rừng

1. Sejuani có khả năng gank cực mạnh và chắc chắn ở cấp 3 với bộ kĩ năng hất tung, làm chậm, làm choáng và cả làm chậm liên tục bằng Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 30 Bùa Đỏ sau đó nữa. Nếu bạn muốn gank sớm theo hướng này, hãy khởi đầu ở mảng rừng có bộ đôi đường dưới để dọn bùa nhanh nhất, sau đó ăn thêm một bãi quái phụ và bùa lợi còn lại và lập tức ra đường kiếm điểm hạ gục.

2. Nếu phải đơn đấu với người đi rừng địch ở thời điểm trước cấp 6, khả năng thắng lợi của một tướng thiên về giao tranh tổng như Sejuani là… gần như không có cửa. Luôn tìm cách đi rừng an toàn nhất có thể và để dành một điểm sạc của Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 31 Thuốc Tái Sử Dụng khi lượng máu còn dưới một nửa để phòng thân nếu bị các tướng đi rừng ăn thịt sang “hỏi thăm”. Đừng ngại biến về sớm để mua giày hay bổ sung mắt, chỉ cần lên cấp 6 an toàn là khả năng gank đường của Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc sẽ hơn tất cả các tướng đi rừng khác

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 32

  3. Chiêu cuối của Sejuani cực mạnh, nhưng đây lại là chiêu thức tầm xa duy nhất của cô nàng cưỡi lợn này. Nếu không thể quăng trúng chủ lực đối phương để mở giao tranh, hãy giữ lại và để dành cho một cơ hội tiếp cận gần hơn với chúng trong giao tranh. Đôi khi nỗi sợ trúng phải chiêu thức này và liên tục bị ép góc còn lớn hơn việc trúng chính nó và được bảo vệ bởi hỗ trợ của chúng vậy.

  4. Vai trò chính của bạn là Đỡ Đòn. Hãy luôn nhớ lấy điều đó. Đừng ngại ngần càn vào để hút bớt sát thương cho đồng đội. Khi lượng máu đã xuống ngưỡng nguy hiểm, cố gắng tìm cơ hội để rút ra khỏi giao tranh và… núp vào một góc nào đó để Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 4 Giáp Máu Warmog phục hồi đầy đủ sinh lực cho bạn (chỉ mất chưa đến mười giây thôi ấy mà) và quay trở lại giao tranh “đẹp như mới”. Nghe có vẻ hơi… láu cá, nhưng miễn hiệu quả là được, phải không nào?

Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 34

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất dành cho các bạn đã, đang và sẽ muốn tận dụng sức mạnh của Sejuani để thống trị khu rừng. Bài hướng dẫn này làm hoàn toàn theo yêu cầu của bạn đọc, nên nếu bạn cần hướng dẫn số tới về vị tướng nào, xin đừng ngần ngại để lại đề xuất ở phần bình luận dưới bài viết nay hoặc tại đây nhé. Liên Minh 360 luôn lắng nghe và chiều theo nhu cầu của bạn đọc mà Hướng dẫn cơ bản Sejuani – Vị tướng đang thống trị khu rừng Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 35

Ngoài ra, để cập nhật Tin tức về liên minh huyền thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !