LMHT: Bengi đã hoàn thành sứ mệnh của mình và tạo nên di sản cho riêng mình

Thật khó để không dùng những mỹ từ khi nói về Bae “ Bengi ” Seong-woong – cánh tay phải của Chúa. Một trong những tuyển thủ để lại nhiều ấn tượng nhất ngành Thể thao điện tử. Một Lee Sin GOD, và cùng với Lee “ Faker ” Sang-hyeok (còn được mệnh danh là Thánh), là những tuyển thủ thành công nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT: Bengi đã hoàn thành sứ mệnh của mình và tạo nên di sản cho riêng mình - ảnh 1

Dù điều gì đã xảy ra, dường như cả hai sẽ có thể mãi mãi cùng nhau thi đấu, dẫn đường cho SKT. Và thông báo ngày hôm qua dường như đã làm mọi người bất ngờ, bao gồm cả Bengi, cùng với siêu sao đường trên Lee “ Duke ” Ho-seong và HLV:

“Xin chào các bạn, chúng tôi là SKT.

Tôi biết chắc là mọi người đang rất tò mò. Chúng tôi rất xin lỗi vì đã thông báo muộn về đội hình năm 2017 của mình.

Như đã nói trên bài báo vừa qua, chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu cùng Faker, Bang, Wolf, Blank, HLV trưởng Choi và HLV Kkoma.

Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng Bengi, người đã thi đấu cùng chúng tôi từ 2013, cũng là người anh lớn trong đội, cùng với tuyển thủ đường trên Duke và HLV Poohmandu sẽ rời đội.

Chúng tôi xin chúc trong tương lai, các bạn sẽ gặp được những điều tốt đẹp nhất, và chúng tôi sẽ mãi ghi nhớ những ngày các bạn đã đi cùng T1.

Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ trong mùa giải 2017, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để có được những điều tốt nhất.

Cám ơn các bạn.”

Đây là thay đổi lớn nhất mà SKT đối mặt kể từ ngày kí hợp đồng cùng Bengi và Faker nhiều năm trước. Và đó là lời kết Bengi dành cho đội tuyển chuyên nghiệp lớn duy nhất mà anh từng gọi là nhà.

Không hề dễ dàng

Đối với một bộ phận người hâm mộ, có vẻ như SKT mãi mãi áp đặt nền thống trị của mình lên LMHT thế giới. Ba lần vô địch thế giới trong 4 năm đã chứng minh điều đó. Nhưng chúng ta chỉ cần nhìn lại một vài năm trước để nhớ rằng cả đội đã được tạo dựng nên như thế nào.

Rất nhiều người nghĩ rằng Faker là một tuyển thủ chuyên nghiệp giỏi. Anh giành được thứ hạng cao tại hàng chờ đơn ở Hàn Quốc, và đã giành chiến thắng trong trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình. Nhưng hãy để ý đến cái tên ở ngay phía trên Faker trong clip đó. Đó là Bengi, chơi ở vị trí đi rừng hỗ trợ, đã trao tặng bùa xanh và đưa Faker lên đến đỉnh cao.

Điều đó không hề dễ dàng, khi lúc nào cũng tồn tại trong cái bóng của một tuyển thủ ngồi ngay cạnh mình. Rất nhiều đội tuyển đã tan vỡ chỉ vì các tuyển thủ muốn được bước ra ánh hào quang. Thay vì thế, Bengi và Faker cùng nhau tạo nên những điều đặc biệt. Và dù cho SKT khiến cho người khác nhìn vào như thể họ làm được rất dễ dàng, thì họ cũng đã phải đấu tranh với vô vàn nghịch cảnh để có được những thành tựu cho mình.

Có một điều có thể nói về thành công của SKT: Họ không thể bị ngăn cản. Bengi và Faker năm đầu không có kinh nghiệm thi đấu chứ gì? Vô địch CKTG. Thua tại MSI thì sao? Lại vô địch CKTG. Bengi đã bị thay thế bởi Kang “ Blank ” Sun-gu trong nhiều tháng trời? Lại một lần nữa bước lên đỉnh vinh quang – và đây là lần thứ ba.

LMHT: Bengi đã hoàn thành sứ mệnh của mình và tạo nên di sản cho riêng mình - ảnh 2

Cuối cùng, Bengi vẫn là người chiến thắng.

Chứng minh điều đó thêm một lần nữa

Nhưng điều đó không có nghĩa là Bengi chưa từng chứng minh giá trị của mình hết lần này đến lần khác. SKT đứng vững qua những lần di cư của các tuyển thủ Hàn Quốc bằng cách tìm kiếm những tài năng mới. Năm nay tại IEM Katowice, cuối cùng đã tìm ra được người thay thế Bengi: Blank.

Blank bắt đầu hành trình của mình vào vòng bảng Mùa Hè. Dù lúc đó SKT thua KT Rolster tại LCK Playoffs Mùa Hè vì quyết định khó hiểu của Blank, Bengi vẫn ngồi ghế dự bị.

LMHT: Bengi đã hoàn thành sứ mệnh của mình và tạo nên di sản cho riêng mình - ảnh 3

Điều đó có thể khiến cho nhiều tuyển thủ cảm thấy suy sụp. Trên Reddit, nhiều người hâm mộ phao tin rằng Bengi có thể sẽ giải nghệ. Những tin đồn dần lan truyền về người thi đấu trong đội hình SKT trước khi đợt tập huấn tiền CKTG bắt đầu. Khi CKTG diễn ra, anh lại xuất hiện, tên của anh lại hiện lên phía trên tên của Faker trên màn ảnh.

Không cần biết họ đấu với ai (ROX Tigers, được dự báo là đội tuyển xuất sắc nhất thế giới). Không cần biết đội hình họ đối mặt là gì hay Bengi dùng tướng gì (Nidalee lần đầu tiên trong sự nghiệp). Chỉ cần biết là Bengi lại một lần nữa thi đấu cùng Faker.

Và một lần nữa, họ chiến thắng.

LMHT: Bengi đã hoàn thành sứ mệnh của mình và tạo nên di sản cho riêng mình - ảnh 4

Thay thế Bengi

Những lời đồn về việc Bengi giải nghệ bắt đầu nổi lên trong khoảng thời gian gần đây. SKT chọn cách đầu tư và tuyển thủ đi rừng trẻ tuổi là khôn ngoan. Nhưng những thất bại của Blank là lí do khiến cho SKT phải nhớ tới Bengi khá nhiều.

Nói một cách ngắn gọn, Bengi biết mình nên làm gì. Faker và Bae “ Bang ” Jun-sik, cùng những tuyển thủ khác có thể đặt niềm tin vào cựu binh đi rừng. Faker và Bengi đều đóng góp cho nhau rất nhiều. Faker tạo áp lực ở đường giữa, tạo cơ hội cho Bengi có thể tiếp cận mọi ngóc ngách của bản đồ. Và khi Faker cần, Bengi luôn có mặt.

LMHT: Bengi đã hoàn thành sứ mệnh của mình và tạo nên di sản cho riêng mình - ảnh 5

Đó là lí do vì sao mất đi Bengi là lỗ hổng lớn hơn nhiều so với mất đi Duke. Duke là một MVP hiếm hoi tại hai mùa giải LCK (Mùa Xuân 2015, cùng với NaJin e-mFire) và tại vòng playoffs (Mùa Xuân 2016, với SKT). Anh là một tuyển thủ có lối chơi chắc chắn và khả năng đè đường tốt, giúp cho SKT có rất nhiều lựa chọn trong trận đấu. Anh là một ngôi sao, và cũng đã nhận được rất nhiều lời mời cho mùa giải 2017.

Nhưng SKT đã tồn tại, thậm chí còn mạnh mẽ hơn, cùng những tuyển thủ đường trên yếu hơn, và đã chứng kiến một vài thay đổi tại vị trí đó. Nhưng khả năng đọc bản đồ của Bengi thì lại khó có thể thay thế được. Bạn nghĩ sao về khả năng của một tuyển thủ có thể đột nhiên kịp thời xuất hiện đúng lúc khi cả đội cần tới mình?

Điều gì sẽ đến với Bengi?

Một thời kì mới

Nếu Bengi thực sự giải nghệ, anh sẽ để lại một trong những di sản đáng giá nhất trong ngành thể thao điện tử. Anh đã vượt qua vô vàn thử thách khó khăn để có thể ba lần đứng trên bục vinh quang. Bất kể anh quyết định như thế nào, anh sẽ vẫn được hàng triệu người hâm mộ SKT và lmht nhớ đến.

LMHT: Bengi đã hoàn thành sứ mệnh của mình và tạo nên di sản cho riêng mình - ảnh 6

Bengi đã thi đấu cùng với lòng can đảm to lớn trong 4 mùa giải qua. Đủ can đảm để chấp nhận đứng dưới cái bóng của Faker. Đủ can đảm để lùi lại một bước trong đội hình chính thức. Đủ can đảm để quay lại trong trận đấu mang tính quyết định, tại giữa Madison Square Garden, sử dụng vị tướng mà anh chưa bao giờ chơi trên con đường chuyên nghiệp của mình. Đủ can đảm để một lần nữa, gánh lấy áp lực và giành chiến thắng.

Bengi đang rời khỏi ngôi nhà của đội tuyển chuyên nghiệp duy nhất mà anh từng biết,  cũng có thể là cả sự nghiệp của mình để bước sang một thời kì mới. Nhưng với một chàng trai can đảm như Bengi, điều đó chắc sẽ ổn thôi.

Theo lienminh360

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !