LMHT: Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ công ty sản xuất tool hack có giá trị hàng tỷ đồng

Nếu như ở Việt Nam các bạn than phiền Tool hack quá nhiều làm ảnh hưởng đến xếp hạng của mình. Hãy thử nhìn qua Hàn Quốc kìa, tuy được mệnh danh là server có nền LMHT tốt nhất Thế Giới. Nhưng tool hack có mặt nhan nhản ở khắp mọi nơi, ở đâu cũng có, thậm chí có những tiệm internet cafe còn cài đặt sẵn tool để phục vụ người chơi tối đa.

LMHT: Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ công ty sản xuất tool hack có giá trị hàng tỷ đồng - ảnh 1

Mới đây, sau khi  riot Games Hàn Quốc chịu thua trong vấn đề quản lý và ngăn chặn tool hack. Cuối cùng, họ đã phải nhờ đến… cảnh sát Hàn Quốc để giải quyết . Theo một báo cáo của Yonhap News, Cục An Toàn An Ninh Mạng của Cơ quan Cảnh sát thành phố Seoul thông báo rằng họ đã bắt giữ 11 cá nhân vi phạm Pháp luật liên quan đến việc sản xuất và phân phối tool hack.

Phần mềm mà nhóm này phát triển có tên là “ LOL Helper”, số lượng người sử dụng phần mềm này cho đến nay vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng có thể chắc chắn, đây là phần mềm rất nổi tiếng trong cộng đồng liên minh huyền thoại Hàn Quốc. Lợi nhuận từ “LOL Helper” mà nhóm này thu được từ tháng 8 năm ngoái cho đến tháng 9 năm nay thật đáng kinh ngạc với 350 nghìn USD (tương đương khoảng 7,7 tỷ VNĐ).

LMHT: Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ công ty sản xuất tool hack có giá trị hàng tỷ đồng - ảnh 2

Theo Yonhap News, Riot Games đã cung cấp chi tiết IP và tài khoản ngân hàng của game thủ Hàn. Từ đó, cảnh sát Hàn Quốc mới có thể lần ra nhóm đứng đằng sau LoL Helper.

LMHT: Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ công ty sản xuất tool hack có giá trị hàng tỷ đồng - ảnh 3

Để ngăn chặn những hành vi phạm tội này tiếp tục xảy ra, một dự luật mới nhằm bảo vệ ngành công nghiệp game đã được quốc hội Hàn Quốc thông qua vào ngày 30/11 vừa qua. Theo đó các hành vi sản xuất cũng như phân phối các chương trình không được phép của NPH trò chơi sẽ được coi là phạm pháp. Bản án cho chuyện này là sẽ là 43 nghìn USD hoặc 5 năm tù giam.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !