LMHT: Sona vừa bị nerf, trong khi một loạt tướng Đỡ Đòn được buff

(GameSao.vn) – Có thể bạn không để ý bản cập nhật giữa phiên bản 7.22 cách đây ít ngày.

Phiên bản Tiền Mùa Giải 2018 – bản cập nhật lớn nhất năm – đã xuất hiện trên tất cả các máy chủ LMHT từ tuần trước. Hiện tại, metagame đang khá là cân bằng – ngoại trừ một vài vị tướng.

LMHT: Sona vừa bị nerf, trong khi một loạt tướng Đỡ Đòn được buff - ảnh 1

Một vài cái tên có thể dễ dàng liệt kê gồm có LMHT: Sona vừa bị nerf, trong khi một loạt tướng Đỡ Đòn được buff - ảnh 2 Sona, LMHT: Sona vừa bị nerf, trong khi một loạt tướng Đỡ Đòn được buff - ảnh 3 IvernLMHT: Sona vừa bị nerf, trong khi một loạt tướng Đỡ Đòn được buff - ảnh 4 NuNu – chúng đều đã được chỉnh sửa ở bản cập nhật giữa phiên bản 7.22 cách đây ít ngày.

Hầu hết các vị tướng đều được gia tăng sức mạnh để phù hợp với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới – và nó đã dẫn tới một metagame đa dạng và có phần hỗn loạn khi tất cả đều quay về vạch xuất phát.

Không may, LMHT: Sona vừa bị nerf, trong khi một loạt tướng Đỡ Đòn được buff - ảnh 5 Ornn, Ivern và Nunu không có được quá nhiều lợi thế từ các loại ngọc đơn giản bởi chúng không giống với những Điểm Bổ Trợ Then Chốt cực kỳ “ăn dơ” nhu trước.

Đương nhiên, vẫn có một vài Ngọc Siêu Cấp tương đối phù hợp với chúng. Nhưng để khẳng định Dư Chấn hay Quyền Năng Bất Diệt là dành cho chúng thì quả là hơi khiên cưỡng. Chúng bị giới hạn ở hệ ngọc Cảm Hứng, như Triệu Hồi Aerie, do đó khó lòng ứng biến trong nhiêu trường hợp khác nhau.

Ở bản cập nhật giữa phiên bản vừa qua, không thay đổi nào liên quan đến Ngọc Tái Tổ Hợp đem lại sự hài lòng cho những vị tướng trên, nhưng tối thiểu thì chúng vẫn được tăng sức mạnh.

LMHT: Sona vừa bị nerf, trong khi một loạt tướng Đỡ Đòn được buff - ảnh 6

LMHT: Sona vừa bị nerf, trong khi một loạt tướng Đỡ Đòn được buff - ảnh 7 Xung Kích Bỏng Cháy (E) của Ornn được gia tăng sát thương cả trong lần kích hoạt đầu tiên và khi gây chấn động. Lượng máu cơ bản của Nunu tăng từ 540 lên 590, còn lượng giáp tới từ LMHT: Sona vừa bị nerf, trong khi một loạt tướng Đỡ Đòn được buff - ảnh 8 Hạt Hư Hỏng (E) mà Ivern sở hữu cũng đã được nhích lên mọi cấp độ...

Nó giúp cải thiện khả năng chống chịu để từ đó có thêm thời gian phát hủy tối đa tiềm năng của các loại ngọc.

LMHT: Sona vừa bị nerf, trong khi một loạt tướng Đỡ Đòn được buff - ảnh 9

Mặt khác, sona lại đang quá mạnh. Đó là bởi tất cả các hệ ngọc đều đem lại ích lợi cho cô nàng này ở một khía cạnh nào đó, như Sốc Điện (Áp Đảo), Triệu Hồi Aerie (Pháp Thuật), Đạo Tặc (Cảm Hứng) và thậm chí cả Hộ Vệ (Kiên Định).

Có quá nhiều cách lựa chọn ngọc biến Sona trở thành một thế lực – đó là lý do chính khiến Riot Games buộc phải giảm STVL, giáp, hồi máu và cả lá chắn từ LMHT: Sona vừa bị nerf, trong khi một loạt tướng Đỡ Đòn được buff - ảnh 10 Giai Điệu Khích Lệ (Nội tại).

Bản cập nhật tiếp theo sẽ chưa thể xuất hiện trong tuần này, nhưng ít nhất chúng ta dã thấy được Riot vẫn đang đi đúng hướng trong nỗ lực cân bằng sức mạnh các vị tướng.

Xem chi tiết bản cập nhật giữa phiên bản 7.22 theo đường dẫn: http://bit.ly/2zFn4xz

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !