LMHT: Vì sao Vayne và Twitch tỏ ra quá mạnh so với các xạ thủ khác?

Vaynexạ thủ được phổ biến trong đấu xếp hạng, trong khi tỉ lệ người chơi twitch cũng nhiều hơn lên tới 15%. Vậy lí do tại sao mà hai vị tướng này lại nổi bật lên thế?

Nhiệt Huyết Chiến Đấu bị thay đổi

LMHT: Vì sao Vayne và Twitch tỏ ra quá mạnh so với các xạ thủ khác? - ảnh 1

Việc không còn nhận điểm cộng dồn từ kĩ năng nữa khiến nhiều Xạ Thủ gây sát thương bằng kĩ năng + đánh thường (Lucian Ezreal) lâm vào cảnh dở khóc dở cười.

Khi không thể tích điểm cộng dồn nhanh bằng kĩ năng nữa, đánh thường thì quá chậm. Nhiều vị tướng bị buộc phải chuyển sang Cuồng Huyết Chiến Tướng như điểm mặc định vì không còn nào khác phù hợp (Caitlyn). Sức mạnh của họ cũng giảm đi phần lớn.

LMHT: Vì sao Vayne và Twitch tỏ ra quá mạnh so với các xạ thủ khác? - ảnh 2Lucian đã thảm còn thảm hơn

Sát Lực < xuyên giáp thẳng

Trong meta đục giáp cũ, những xạ thủ như Jhin, Lucian, Miss Fortune được trọng dụng vì họ có thể tận dụng những trang bị xuyên giáp thẳng (vốn rất phổ biến) để nhanh chóng đạt ngưỡng sức mạnh so với các Xạ Thủ lên đồ có phần truyền thống cũ.

LMHT: Vì sao Vayne và Twitch tỏ ra quá mạnh so với các xạ thủ khác? - ảnh 3Nhiều trang bị Sát Lực không còn phù hợp với Xạ Thủ nữa

Nhưng giai đoạn đầu mùa tới, và lúc này Sát Lực tỏ ra yếu hơn xuyên giáp cũ. Nhiều trang bị không còn phù hợp nữa, các Xạ Thủ buộc phải chuyển về kiểu lên đồ chí mạng cũ.

Lối lên đồ này phải chờ về sau mới có tác dụng, nhưng đó cũng là lúc mà Vayne và Twitch đạt ngưỡng sức mạnh lớn nhất.

Trang bị phòng thủ và Hỗ Trợ

Với việc có quá nhiều Sát Thủ, những Nami, Soraka, Karma, Janna, Sona cùng khả năng bảo kê AD tuyệt hảo là sự lựa chọn phổ biến. Những trang bị Hỗ Trợ hết sức bá đạo mới cũng góp phần khiến những Hỗ Trợ này “lực” hơn.

LMHT: Vì sao Vayne và Twitch tỏ ra quá mạnh so với các xạ thủ khác? - ảnh 4Lời Thề Hiệp Sĩ LMHT: Vì sao Vayne và Twitch tỏ ra quá mạnh so với các xạ thủ khác? - ảnh 5Dây Chuyền Chuộc Tội đang là trang bị hot nhất cho Hỗ Trợ.

Và việc những Hỗ Trợ này làm tốt nhất là gì? Câu giờ và bảo kê AD cho tới lúc họ đạt ngưỡng sức mạnh. Nghe có vẻ đúng ý của Vayne quá rồi còn gì?

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !