[LMHT] Young Generation: “Bọn mình hiện tại vẫn đang sử dụng tiền túi của các thành viên trong đội”

 

(GameSao.vn) – “Bọn mình sẽ cố gắng cải thiện kết quả tốt hơn cũng nhằm tìm kiếm một nhà tài trợ cho đội”, YG chia sẻ với GameSao về mục tiêu trong tương lai gần khi tham dự MDCS Mùa Xuân 2017.

Young United (tiền thân là Saigon Young United) được thành lập vào cuối năm 2016. Ngay lập tức, YG đã gây được sự chú ý với những người hâm mộ LMHT tại Việt Nam khi họ lần lượt vượt qua Hue Audora và Cantho Cherry tại Vòng Thăng Hạng vào thời điểm giữa tháng 12 năm ngoái để chính thức giành vé tham dự MDCS Mùa Xuân 2017 .

[LMHT] Young Generation: “Bọn mình hiện tại vẫn đang sử dụng tiền túi của các thành viên trong đội” - ảnh 1

Là một đội tuyển tân binh mới “chân ướt chân ráo” tham dự giải đấu lmht chuyên nghiệp số một tại Việt Nam, nhưng YG, với tập hợp của các tuyển thủ trẻ tuổi cùng sự huấn luyện của cựu game thủ "lão làng", đang có những màn trình diễn khởi sắc khi có được hai chiến thắng sau ba trận đấu đầu tiên.

Mới đây, GameSao đã có cuộc phỏng vấn online với YG để nghe họ chia sẻ về tình hình hiện tại của đội, những quyết định bước ngoặt trong thắng lợi 2-1 trước Ultimate cũng như dự định phát triển và mục tiêu trong tương lai gần...

[LMHT] Young Generation: “Bọn mình hiện tại vẫn đang sử dụng tiền túi của các thành viên trong đội” - ảnh 2

Các bạn có thể nói qua một chút về hoàn cảnh ra đời của YG và đâu là lý do chính khiến các bạn gia nhập đội tuyển?

Đội tuyển được chọn lọc và huấn luyện bởi HLV Hàn Quốc Lee In Cheol và anh Nixwater (Mai Nhật Tân – PV). Mục đích ban đầu là để thay thế các thành viên cũ của SAJ ( Saigon Jokers – PV) ở mùa giải 2017. Tuy nhiên do một số lý do khách quan khiến cho SAJ đã giải tán . Do đó mình và các bạn đã cố gắng duy trì đội hình và bổ sung thêm Nevan (Phùng Thiện Nhân - PV) vốn là tuyển thủ nổi bật ở giải Campus (LICC 2016 - PV) gần đây để thi đấu.

[LMHT] Young Generation: “Bọn mình hiện tại vẫn đang sử dụng tiền túi của các thành viên trong đội” - ảnh 3

Vào tháng 12 vừa qua khi NixWater mới thành lập đội, anh có đăng tải thông báo trên trang Facebook cá nhân với nội dung: “Nix cần tìm nhà tài trợ đủ lớn để có thể giúp team đạt chức vô địch ở mùa giải lần này.” Sau khoảng hai tháng, YG có thể chia sẻ về tình hình tài chính hiện tại của team và đời sống của các tuyển thủ có được bảo đảm trong quá trình tập luyện & thi đấu? Liệu mục tiêu vô địch của YG đã thay đổi?

Tất nhiên khi đặt mục tiêu , bọn mình luôn muốn hướng đến vị trí cao nhất để có thể luôn cố gắng trong mọi tình huống. Bọn mình hiện tại vẫn đang sử dụng tiền túi của các thành viên trong đội và sẽ sử dụng phần lương mà BTC MDCS hỗ trợ cho các đội để duy trì việc luyện tập và sinh hoạt. Bọn mình sẽ cố gắng cải thiện kết quả tốt hơn cũng nhằm tìm kiếm một nhà tài trợ cho đội.

[LMHT] Young Generation: “Bọn mình hiện tại vẫn đang sử dụng tiền túi của các thành viên trong đội” - ảnh 4

Nevan, với việc đạt hạng ba tại LICC 2016 cùng với đội tuyển HUFI đã giúp gì cho bạn trong lần đầu tiên tham dự MDCS Mùa Xuân 2017? Sau chiến thắng mới đây trước UTM, Nevan đang nổi lên như là một trong những người đi đường trên hàng đâu tại MDCS Mùa Xuân 2017. Bạn thấy nhận định này có xứng đáng và hãy cho biết tuyển thủ nào mà bạn muốn đối đầu nhất?

Với việc được thi đấu và cọ xát với các game thủ ở Đài Loan vừa rồi phần nào cũng biết được vị trí của mình đang ở đâu. Thật ra sau trận thắng UTM, nếu không có các thành viên trong đội thì mình cũng khó phần nào thể hiện được tốt như vậy. Cảm ơn các bạn đã dành tình cảm cho mình, theo mình nghĩ tất cả các người đi top của MDCS Mùa Xuân 2017 đều mạnh cả và người mình muốn đối đầu nhất đó là bản thân mình. Nếu không kiểm soát dược bản thân cũng như đưa ra sự lựa chọn chính xác thì chắc chắn sẽ thua thiệt với các top laner khác .

[LMHT] Young Generation: “Bọn mình hiện tại vẫn đang sử dụng tiền túi của các thành viên trong đội” - ảnh 5

Lý do gì khiến Bùi “Venus” Nguyễn Quốc Hoàng bị “đẩy” khỏi vị trí quen thuộc, khi bạn từng là đường giữa trong chiến dịch King of SEA 2016 của Saigon Jokers? Đang có nhiều nguồn tin cho rằng, YG sắp đưa về Nguyễn “Yi Jin” Lê Hải Đăng (cựu tuyển thủ của SAJ). Vậy vị trí đi rừng trong đội hình chính thức của venus có bị ảnh hưởng?

Do trong đội có hai thành viên đều có khả năng đi đường giữa là Naul (Võ Thành Luân – PV) và Venus nên Venus sẵn sàng đổi vị trí sang đi rừng. Sắp tới đội sẽ bổ sung thêm một vị trí đi rừng nhưng bọn mình chưa nói được đâu. Thật ra thì nếu có thêm một vị trí đi rừng nữa thì gánh nặng của Venus sẽ được san sẻ và đội mình sẽ dễ dàng hơn trong việc triển khai các chiến thuật mới.

[LMHT] Young Generation: “Bọn mình hiện tại vẫn đang sử dụng tiền túi của các thành viên trong đội” - ảnh 6

YG là một trong số ít những đội tuyển LMHT chuyên nghiệp Việt Nam có một người chuyên trách đảm nhiệm công tác huấn luyện là NixWater. YG có thể cho biết, các chiến thuật của HLV NixWater đóng góp cụ thể thế nào trong lối chơi chung của toàn đội?

Khi mặt bằng chung kĩ năng của các game thủ khác của giải đều ngang nhau thì chiến thuật đóng một vai trò cực kì quan trọng. Dựa vào lối đánh của từng thành viên , thầy Nix sẽ đưa ra những sự lựa chọn phù hợp và sẽ bọn mình nghĩ rằng, hơn 50% tỉ lệ thắng nếu có thầy Nix.

[LMHT] Young Generation: “Bọn mình hiện tại vẫn đang sử dụng tiền túi của các thành viên trong đội” - ảnh 7

Naul có thể cho biết lý do tại sao bạn lại lựa chọn gia nhập YG sau khi TORA 269 tan rã ở cuối mùa giải 2016 mà không phải bất cứ đội tuyển nào khác?

Sau khi 269 tan rã thì mình cũng đã phân vân rất nhiều. Thời điểm đó mình cũng có xin vào thử đội trẻ của SAJ nhưng đội lại đang ở nước ngoài nên chưa liên hệ được với thầy Lee. Tuy nhiên, Venus, BigKorotrung (Nguyễn Hải Trung – PV) đã cho mình tá túc tại gaming house và từ đó bọn mình sinh hoạt với nhau luôn.

[LMHT] Young Generation: “Bọn mình hiện tại vẫn đang sử dụng tiền túi của các thành viên trong đội” - ảnh 8

YG cảm thấy tiếc nuối điều gì nhất trong thất bại 0-2 trước GIGABYTE Marines trong khuôn khổ Vòng 3 MDCS Mùa Xuân 2017? Các bạn đánh giá thế nào về sức mạnh của GAM ở mùa giải năm nay?

Bước vào giải này thì bọn mình đánh giá GAM là ứng cử viên của chức vô địch bởi sự đồng đều và đặc biệt nổi trội ở vị trí đi rừng và đường giữa. Tiếc nuối nhất của bọn mình ở trận thua đó là bọn mình đã chưa luyện tập đủ và tìm hiểu kĩ đối phương. Một phần tâm lý cũng đã ảnh hưởng đến kết quả trận đấu đó. Hy vọng trận tái đấu với GAM, bọn mình sẽ thể hiện tốt hơn. (cười)

[LMHT] Young Generation: “Bọn mình hiện tại vẫn đang sử dụng tiền túi của các thành viên trong đội” - ảnh 9

YG bất ngờ để “xổng” Camille (trước đó đã cấm ở Ván 1) vào tay Calm (Đinh Trọng Quyết), người đã có MVP sau trận đấu gặp Cantho Cherry khi sử dụng Bóng Thép. Phải chăng điều này nằm trong toan tính từ trước của YG? Ở những trận đấu tiếp theo, điều này liệu còn tiếp diễn?

Không có một vị tướng nào là hoàn hảo cả và bọn mình đã tính trước việc Calm sẽ sử dụng Camille nên đã sử dụng con bài Singed như Ván 3 vừa rồi.Tất nhiên ngoài Singed ra thì tất cả các vị trí khác cũng sẽ cần thích nghi với việc đưa ra các con bài “dị” để counter.

Trong Ván 2 gặp UTM, YG đã gặp rất nhiều khó khăn với sự lựa chọn Sion hỗ trợ của Tear (Nguyễn Chiến Thắng). YG có thấy bất ngờ với sự lựa chọn này và trước đó đã từng nghiên cứu về nó chưa?

Bọn mình cũng lường trước các vị tướng “dị” mà Tear đem vào giải nhưng lại không nghĩ đó là Sion. Chắc sau trận đấu này, nhiều đội trong giải cũng sẽ lấy phương án này để sử dụng. Bọn mình sẽ trao đổi thêm với Nix để đưa ra các biện pháp phòng ngừa.

[LMHT] Young Generation: “Bọn mình hiện tại vẫn đang sử dụng tiền túi của các thành viên trong đội” - ảnh 10

Phút 39 ở Ván 2 gặp UTM, sau khi đối phương ăn xong Rồng Ngàn Tuổi và hai bên đang trong pha giao tranh quyết định, Orianna của Naul lại bất ngờ có pha chiêu cuối hụt và YG để đối thủ cân bằng tỉ số 1-1 sau đó ba phút. Naul có thể lý giải tại sao lại có pha xử lý lỗi đó?

Lúc đó mình cũng hơi nôn nóng khi UTM đang dẫn trước về lượng tiền và lợi thế nên muốn kéo trận đấu về thế kiểm soát nên đã mắc lỗi.

Tại sao Trung lại quyết định lựa chọn Lulu hỗ trợ ở Ván 2 (KDA 0/5/4), một vị tướng đã từ rất lâu không còn phổ biến ở đấu trường chuyên nghiêp?

Ở Ván 2, có đến bốn vị trí hỗ trợ bị cấm và mình muốn đưa Lulu vào để “bảo kê” cho BigKoro vì mình và đội cũng đã test vài lần trong những trận luyện tập rồi.

Ở Ván 3 gặp UTM, Venus đã sử dụng Nocturne đi rừng và giúp cho YG có được chiến thắng chung cuộc. Tại sao YG lại quyết định lựa chọn một vị tướng out-meta trong bối cảnh buộc phải thắng như vậy?

Trước trận đấu thì toàn đội cũng đã ngồi bàn với nhau nếu đối thủ sử dụng những vị tướng poke thì bên mình sẽ chủ động mở combat và Nocturne là vị tướng mà cả đội thống nhất với nhau.

[LMHT] Young Generation: “Bọn mình hiện tại vẫn đang sử dụng tiền túi của các thành viên trong đội” - ảnh 11

Trong cả hai ván thắng của YG trước UTM, BigKoro đều sử dụng Miss Fortune – đây cũng là lần đầu tiên bạn lựa chọn vị tướng này kể từ khi MDCS Mùa Xuân 2017 khai mạc. Đâu là lý do chính khiến bạn sử dụng vị tướng xạ thủ nhưng lại là hỗ trợ “hot” bậc nhất tại metagame hiện tại?

Một phần bọn mình sẽ đánh lừa đối thủ khi tạo cảm giác phân vân khi không cho UTM biết MF sẽ đi vị trí nào , AD hay SP. Khi nhìn vào đội hình đối thủ và các vị tướng có khả năng bảo kê tốt thì lúc đó mình sẽ đánh luôn MF.

YG vừa trải qua một trận đấu được diễn ra trên bản đồ Summoner's Rift Huyết Nguyệt ở phiên bản 7.3. Có sự khác biệt gì đáng kể khi thi đấu cùng với tông màu đỏ và có vẻ u tối hơn so với bình thường?

Bọn mình cũng đã luyện tập nhiều ở map Huyết Nguyệt nên phần nào cũng dễ thích ứng với sự thay đổi này. Nhưng nói cho cùng, bọn mình vẫn thích đánh ở map sáng hơn. (cười)

[LMHT] Young Generation: “Bọn mình hiện tại vẫn đang sử dụng tiền túi của các thành viên trong đội” - ảnh 12

YG sẽ đối đầu với ROG Friends, đội tuyển vừa có được chiến thắng đầu tiên trước eHUB United, ở trận đấu sắp tới tại Vòng 5 MDCS Mùa Xuân 2017. Đường giữa Warzone (Đoàn Văn Ngọc Sơn) vừa có một trận đấu bùng nổ, liệu đây có phải là nhân tố đáng chú ý nhất bên phía FFQ? YG dự đoán thế nào về kết quả của trận đấu?

FFQ luôn là đội tuyển mà bọn mình thường xuyên train cùng nhất nên cả hai sẽ biết rõ ưu và khuyết điểm của nhau. Bên cạnh Warzone thì các thành viên khác cũng luôn tiềm ẩn vào có thể bộc phát bất kì thời điểm nào nên bọn mình sẽ cố gắng thật tập trung để giành lấy kết quả thật tốt. Cả hai đội sẽ cần đến Ván 3 để định đoạt và hi vọng may mắn sẽ mỉm cười với bọn mình. (cười)

Đối với suy nghĩ riêng mỗi tuyển thủ trong đội, NixWater là một người như thế nào, anh có phải là một người truyền cảm hứng thi đấu cho YG?

Venus: Bên cạnh việc dạy kiến thức cho bọn mình về game thì Nix cũng là người luôn giúp bọn mình định hướng và quyết định trong những lúc khó khăn nhất. Cảm hứng thi đấu trước mỗi trận là điều tất nhiên mà bọn mình nhận được. Sau mỗi trận đấu mà Nix khen xíu thôi cũng đã thấy sướng rồi.

June_6th

Hot mục 24h qua

Tin game mới

Radical Heights tung tính năng biểu diễn xe đạp đường phố cực chất cho đấu trường sinh tử

Radical Heights tung tính năng biểu diễn xe đạp đường phố cực chất cho đấu trường sinh tử

Hệ thống thời tiết trong Pokemon GO bất ngờ ngừng hoạt động

Hệ thống thời tiết trong Pokemon GO bất ngờ ngừng hoạt động

Riot hé lộ tướng thứ 141 của LMHT – tướng hỗ trợ mới nơi đáy đại dương với phỏng đoán sẽ phản lại kỹ năng của tướng địch

Riot hé lộ tướng thứ 141 của LMHT – tướng hỗ trợ mới nơi đáy đại dương với phỏng đoán sẽ phản lại kỹ năng của tướng địch

Điểm danh 14 giả thuyết xung quanh Boruto từng gây bão trong cộng đồng fan ninja (P.2)

Điểm danh 14 giả thuyết xung quanh Boruto từng gây bão trong cộng đồng fan ninja (P.2)

Chuột không dây hay là có dây, sự lựa chọn nào mới tốt nhất cho việc chơi game?

Chuột không dây hay là có dây, sự lựa chọn nào mới tốt nhất cho việc chơi game?

Smartphone gaming Xiaomi Black Shark chưa mở bán đã có tới 1 triệu lượt mua

Smartphone gaming Xiaomi Black Shark chưa mở bán đã có tới 1 triệu lượt mua

5 thay đổi đặc biệt quan trọng trong phiên bản 8.8 người chơi LMHT nhất định phải biết

5 thay đổi đặc biệt quan trọng trong phiên bản 8.8 người chơi LMHT nhất định phải biết

Dota 2: Đại gia bóng đá Pháp PSG ‘hợp thể’ cùng LGD Gaming

Dota 2: Đại gia bóng đá Pháp PSG ‘hợp thể’ cùng LGD Gaming

Rekkles sang xứ sở Kim Chi tập huấn: leo rank Hàn còn khó hơn đánh trận chung kết LCS Châu Âu

Rekkles sang xứ sở Kim Chi tập huấn: leo rank Hàn còn khó hơn đánh trận chung kết LCS Châu Âu

Siêu phẩm game kiếm hiệp Trường Sinh Quyết Mobile được VNG đưa về Việt Nam thành công

Siêu phẩm game kiếm hiệp Trường Sinh Quyết Mobile được VNG đưa về Việt Nam thành công

PUBG: Người chơi sắp được thoải mái lựa chọn map trước khi vào trận

PUBG: Người chơi sắp được thoải mái lựa chọn map trước khi vào trận

Rekkles khi tập huấn ở Hàn Quốc: “Đánh xếp hạng ở đây còn khó hơn cả thi đấu chung kết LCS”

Rekkles khi tập huấn ở Hàn Quốc: “Đánh xếp hạng ở đây còn khó hơn cả thi đấu chung kết LCS”

TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh bản 8.8: Triều đại của Azir sẽ lụi tàn?

TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh bản 8.8: Triều đại của Azir sẽ lụi tàn?

LMHT: Chiêu Tên Độc - W vừa được làm lại khiến Varus mạnh hơn hay yếu đi?

LMHT: Chiêu Tên Độc - W vừa được làm lại khiến Varus mạnh hơn hay yếu đi?

ĐTLM ngày 19/4: Lux được quay trở lại thử nghiệm ở chu kỳ PBE 8.9

ĐTLM ngày 19/4: Lux được quay trở lại thử nghiệm ở chu kỳ PBE 8.9

Chi tiết hình ảnh trang phục Evelynn Huyết Nguyệt

Chi tiết hình ảnh trang phục Evelynn Huyết Nguyệt

Ngắm nhìn thần thái của các vị tướng Liên Quân Mobile phiên bản đời thực

Ngắm nhìn thần thái của các vị tướng Liên Quân Mobile phiên bản đời thực

GN mới nhất