Lucian chính thức thế chỗ Kalista trở thành Xạ Thủ tệ nhất LMHT

Kalista đang là xạ thủ con ghẻ nhất của Liên Minh Huyền Thoại, tất nhiên không phải kiểu bỏ phế và không ai thèm chơi như Urgot đâu. Chỉ là do Kalista yếu quá so với meta hiện tại và cũng đã rất lâu rồi Riot không có động thái chỉnh sửa cho cô nàng này.

Mới đây, một ngôi sao xịt mới đã thế chỗ cho cô nàng này và chính thức trở thành Xạ Thủ tệ nhất ở LMHT. Không ai khác hơn là anh da đen Lucian.

Lucian chính thức thế chỗ Kalista trở thành Xạ Thủ tệ nhất LMHT - ảnh 1

Tất nhiên anh chàng này cũng trải qua không ít thăng trầm rồi, từ lúc mới ra mắt mà đã bị xem như phế vật. Thậm chí không nhiều người nghĩ rằng Lucian sẽ thành công và phát huy tác dụng của mình ở Liên Minh chứ đừng nói tới đấu trường chuyên nghiệp.

Lucian chính thức thế chỗ Kalista trở thành Xạ Thủ tệ nhất LMHT - ảnh 2

Thế nhưng anh vẫn sống sót và tồn tại tới thời điểm này, từ những đợt nerf vào Tam Hợp Kiếm, tầm sử dụng của Q, khả năng đè đường …. Mùa trước, anh da đen chỉ toả sáng được trong thời gian cuối mùa khi lối chơi đục giáp lên ngôi và trận đấu thường được kết thúc nhanh hơn.

Tuy nhiên giai đoạn đầu mùa 7 tới, và như thường lệ Lucian là nạn nhân đầu tiên của nó :

Lucian chính thức thế chỗ Kalista trở thành Xạ Thủ tệ nhất LMHT - ảnh 3Đội sổ thay bạn

Xuyên Giáp Cộng Thẳng thành Sát Lực đã giảm sức mạnh đáng kể tới bộ trang bị của Lucian, hay nói chính xác hơn, là Lucian. Nó khiến cho Lucian – một xạ thủ có khả năng hổ báo từ sớm yếu đi quá nhiều, khả năng dồn sát thương nhờ vào chuỗi combo của mình đã không còn.

Và dĩ nhiên, Lucian không phải là dạng tướng xạ thủ gây sát thương theo thời gian tốt. Nên lối chơi chí mạng mà Riot “bắt buộc” tất cả Xạ Thủ đi theo rất khó cho Lucian.

Lucian chính thức thế chỗ Kalista trở thành Xạ Thủ tệ nhất LMHT - ảnh 4Có khi chưa kịp gây sát thương thì đã bị bọn đấu sĩ càn vào

Điểm bổ trợ Lucian chính thức thế chỗ Kalista trở thành Xạ Thủ tệ nhất LMHT - ảnh 5Nhiệt Huyết Chiến Đấu bị chỉnh sửa từ sát thương trên đòn đánh thành sát thương cộng thẳng chính là cái đinh cuối cùng trên cỗ quan tài của cả Lucian và Kalista. Việc không thể tận dụng 100% lượng sát thương này từ nội tại khiến2 vị tướng này bị hắt hủi và đẩy xuống dưới bảng xếp hạng Xạ Thủ.

May mắn thay Riot đã có kế hoạch cho cả hai vị tướng này trong mùa 7, hãy cùng chờ đón phiên bản 7.1 sẽ có những gì thay đổi để đưa Lucian và Kalista về thời đại hoàng kim nhé.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !