Muốn chinh phục thế giới, hãy cho tuyển thủ Đột Kích Việt Nam luyện tập với AK chuẩn

Về nhì đáng tiếc tại CFSI 2016, người hâm mộ nhìn ra nhiều vấn đề cản trở boss.cfvn chinh phục đấu trường Đột Kích quốc tế, và một trong những vấn đề đó nằm ở khẩu súng AK-47.

Thật đáng tiếc khi Boss.CFVN đã không thể mang chiếc cup CFSI 2016 về Việt Nam. Từ xưa đến nay, Trung Quốc luôn là 1 rào cản lớn đối với Đột Kích Việt Nam và vẫn chưa 1 lần Việt Nam có thể đứng lên đỉnh của thế giới. Tuy nhiên, có 1 vấn đề mà cộng đồng game thủ Đột Kích Việt Nam vẫn luôn trăn trở đó là khẩu AK-47 ở phiên bản Việt Nam quá “khác” so với AK-47 chuẩn của quốc tế.

Cây AK-47 cơ bản của các phiên bản Đột Kích Quốc tế được đánh giá là có chỉ số ngon hơn nhiều so với cây AK-47 cơ bản của Việt Nam. Do đó các game thủ Việt Nam quanh năm bắn ak “nội” ở các giải trong nước, khi ra nước ngoài không quen với bản AK “chuẩn”, đành ngậm ngùi cầm M4A1 và để đối thủ “bán hành” bằng khẩu AK-47 khủng khiếp mà họ đã quá thành thục trong nhiều năm. Bức xúc về vấn đề này, ngay khi Boss.CFVN thua trận đáng tiếc thì KANG – 1 “huyền thoại” của Genius Gaming đã lên tiếng.

Muốn chinh phục thế giới, hãy cho tuyển thủ Đột Kích Việt Nam luyện tập với AK chuẩn - ảnh 1

Không chỉ giới chuyên nghiệp, rất nhiều các fan hâm mộ cũng lên tiếng về vấn đề AK-47. Quả thực, Boss.CFVN dù không được luyện tập với khẩu AK chuẩn quốc tế, vẫn có thể dễ dàng đánh bại các đối thủ từ Philippines và Brazil, vượt qua Trung Quốc ở vòng bảng. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu họ được luyện tập trong nước thường xuyên với khẩu AK-47 chỉ số chuẩn?

Muốn chinh phục thế giới, hãy cho tuyển thủ Đột Kích Việt Nam luyện tập với AK chuẩn - ảnh 2
Cộng đồng game thủ lên tiếng về vấn đề AK-47 VN

Nhưng nói AK-47 chỉ số chuẩn chưa từng xuất hiện ở Việt Nam cũng không đúng. NPH đã từng mở bán các dòng AK-47 WEM, AK-47 CFS với chỉ số chuẩn cho game thủ Việt Nam được trải nghiệm “tiêu chuẩn quốc tế”. Ấy nhưng, vấn đề là các giải đấu chuyên nghiệp trong nước lại vẫn sử dụng AK-47 cơ bản của Việt Nam. Thậm chí các phòng chơi DF vẫn chỉ sử dụng AK-47 GP Việt Nam, thì game thủ chuyên nghiệp lấy đâu ra môi trường luyện tập AK-47 chuẩn?

Muốn chinh phục thế giới, hãy cho tuyển thủ Đột Kích Việt Nam luyện tập với AK chuẩn - ảnh 3
AK-47 WEM, CFS chuẩn quốc tế có xuất hiện ở Việt Nam, nhưng lại không được mang ra thi đấu chuyên nghiệp

Việc AK-47 Việt Nam bị “fix” chỉ số, chắc hẳn NPH cũng có lý do riêng. Nhưng, Đột Kích đã xuất hiện 8 năm rồi, những gì bây giờ cộng đồng cần là được trải nghiệm AK “chuẩn quốc tế”, là thực hiện được giấc mơ chinh phục quốc tế còn dang dở của những thế hệ đàn anh. Đã đến lúc NPH phải phổ cập khẩu AK-47 chỉ số chuẩn quốc tế trong Đột Kích Việt Nam, trong các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam, lấy lại công bằng cho các game thủ. Bản update mới 1231, VTC Game thông báo sẽ mở bán bộ vũ khí Balance. Liệu đây có phải bộ vũ khí “chuẩn quốc tế”?

Muốn chinh phục thế giới, hãy cho tuyển thủ Đột Kích Việt Nam luyện tập với AK chuẩn - ảnh 4
Dòng vũ khí Balance liệu có phải chuẩn quốc tế?

Tóm lại, đã đến lúc NPH nên làm 1 điều gì đó cho game thủ Việt Nam. Hãy cho các game thủ được luyện tập và thi đấu trong nước với khẩu AK-47 chuẩn. Dù 1 khẩu súng không quyết định tất cả, nhưng cũng đừng vì thế mà cho game thủ Việt Nam thua thiệt hơn bạn bè quốc tế 1 khẩu súng. Chúng ta đã thiệt thòi quá nhiều rồi!

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !