Nếu bạn đang nghĩ Huni không xứng đáng, hãy nghĩ lại lần hai!

Tranh cãi bất ngờ nổ ra khi kkoma thêm một lần để Untara ở nhà và đặt niềm tin vào “kẻ ngoài cuộc” trong phần lớn thời gian diễn ra LCK Mùa Hè – Huni. Đây chắc chắn không phải lần một lần hai mà Kkoma khiến cho dân tình sục sôi như vậy và chắc chắn, phải có điều gì đó mà vị huấn luyện viên này nhìn thấy mà chúng ta vẫn còn chưa thấu hết được.

Kinh nghiệm là yếu tố tối quan trọng

Nếu bạn đang nghĩ Huni không xứng đáng, hãy nghĩ lại lần hai! - ảnh 1

huni trong màu áo Team Fnatic trước đây.

Qua rồi một thời SKT chỉ là một đội tuyển mới nổi ở OGN, đến với Chung Kết Thế Giới tràn đầy khí thế và chẳng mất gì khi thử nghiệm những cái tên mới, những thiên tài cùng kỹ năng cá nhân siêu phàm. Nhưng hiện nay, họ đã là đội tuyển thành công nhất trong lịch sử trò chơi này với 3 chức vô địch Thế Giới trong tay. Họ không còn đến sân khấu Thế Giới với tâm thế không còn gì để mất cùng một lối chơi mang tính bột phát như ngày nào.

Sự phát triển của Liên Minh Huyền Thoại hiện tại buộc những huấn luyện viên phải toan tính kỹ hơn về chiến thuật cũng như những vấn đề về con người. Tuyển thủ được đến với Chung Kết Thế Giới giờ đây không đơn giản chỉ cần tài năng, phong độ hay thứ hạng trong Xếp Hạng Đơn. Điều mà bất kỳ huấn luyện viên nào cũng cần có ở những học trò của mình chính là kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế. Điều này thực sự có ý nghĩa quan trọng hơn bất kỳ một yếu tố nào kể ở trên bởi nó cho thấy được bản lĩnh, cũng như khả năng thích ứng với những môi trường thi đấu ở mỗi khu vực.

Nếu bạn đang nghĩ Huni không xứng đáng, hãy nghĩ lại lần hai! - ảnh 2

Huni đã có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp từ Âu sang Mĩ, và giờ là tại Hàn Quốc.

Thử tưởng tượng cảnh  Untara  bỡ ngỡ trước những lối chơi đa dạng của đối thủ hay khả dĩ hơn, đó là gặp vấn đề về tâm lý, bởi một tuyển thủ có phần rụt rè như  Untara nhiều khả năng sẽ bị đám đông tác động… Đương nhiên, đó cũng chỉ là những suy đoán nhưng chắc chắn, một huấn luyện kỳ cựu như  Kkoma không muốn phải chấp nhận một vấn đề mang rủi ro lớn như vậy. Và dĩ nhiên,  Huni sẽ là một giải pháp giúp SKT tránh được những vấn đề này.

Khi SK Telecom T1 xác định rõ đối thủ ngay từ đầu

Nếu bạn đang nghĩ Huni không xứng đáng, hãy nghĩ lại lần hai! - ảnh 3

Chỉ có các đội cùng khu vực LCK mới có khả năng cạnh tranh với SKT T1, ví dụ như là Longzhu Gaming.

Với khu vực Hàn Quốc, có lẽ họ cũng ngầm hiểu với bản thân mình rằng chính những đội tuyển cùng khu vực sẽ là đối thủ cạnh tranh chính cho chức vô địch. Nói vậy có vẻ phiến diện vì khu vực Trung Quốc chính là những người thi đấu cực kỳ xuất sắc để lên ngôi tại Đại Chiến Khu Vực 2017 nhưng thời điểm hiện tại, không còn những MVP hay một SKT đang gặp khủng hoảng… Cả ba đại diện mà LCK mang đến đều là những cái tên xuất sắc và bản lĩnh nhất của họ, chính vì thế sẽ khó mà có cửa cho những đội tuyển khác.

SKT dù vẫn luôn biết phải tôn trọng mọi đối thủ của mình nhưng xét tổng thể, Longzhu Gaming chính là cái tên khiến họ phải e ngại nhất. Cứ nhớ đến việc  Untara phải vất vả thế nào trước một đường trên đánh carry khủng khiếp như  Khan , chúng ta mới hiểu được tại sao sự xuất hiện của  Huni lại quan trọng đến vậy.

Nếu bạn đang nghĩ Huni không xứng đáng, hãy nghĩ lại lần hai! - ảnh 4

Huni & Peanut.

Sẽ không còn thêm những  MaRin hay  Smeb ở đây nữa, vậy nên lựa chọn một quân bài an toàn như  Untara là điều không cần thiết. Với ý đồ “tối ưu hóa” mọi vị trí của  Kkoma, sẽ là khôn ngoan nếu có thêm một người đánh carry mạnh mẽ ở đường trên, phòng khi   những đường khác có thể mất phong độ. Khi bài toán người đi rừng phần nào đã được khắc phục bởi những tiến bộ của  Peanut , hoặc chí ít cũng sẽ có  Blank giải nguy, việc để cho  Huni được thi đấu đúng sở trường sẽ giảm tải cho  Faker  nhiều hơn là chờ đợi  Untara sau giai đoạn đi đường.

Untara rất phù hợp với SKT, nhưng Huni cũng đâu kém phần

Nếu bạn đang nghĩ Huni không xứng đáng, hãy nghĩ lại lần hai! - ảnh 5

Việc cho rằng ai mới là mảnh ghép phù hợp với SKT có lẽ chỉ có  Kkoma là người hiểu rõ nhất. Đây cũng không phải lần đầu mà Kkoma rơi vào tình cảnh phải chọn ai, bỏ ai. Có chăng, chỉ là lần này một người phải ngồi ngoài ủng hộ mà thôi. Quay trở lại mùa giải 2016, khi  Bengi là người dự bị tại LCK Mùa Hè năm đó còn  Blank lại thường xuyên được thi đấu chính thức. Kết quả thì ai cũng biết,  Bengi trở lại đầy xuất sắc để mang về chiếc cúp vô địch Thế Giới lần thứ ba cho SKT T1.

Nhắc lại để thấy những lựa chọn nhân sự của  Kkoma thường khiến chúng ta vô cùng an tâm. Ai dám khẳng định rằng  Untara mới là người phù hợp nhất?

Khoảnh khắc bùng nổ cầu trường của Huni trong ván 3 trận CK LCK Mùa Hè 2017.

Ngay chính BLV Hoàng Luân cũng đánh giá rằng: “Untara chỉ là một tuyển thủ luôn ở mức 7 điểm rưỡi đến 8, trong khi Huni khi cần thiết sẵn sàng đạt đến 9 rưỡi và thậm chí là 10 điểm” . Và ở Chung Kết Thế Giới, chắc chắn bạn cần nhiều hơn một số điểm ở mức khá!

Dù rằng Huni thất bại trong việc lấy được niềm tin của người hâm mộ tại Mùa Hè năm nay, đó là sự thật không thể chối bỏ. Tuy nhiên, đi học muộn vài lần không biến bạn thành một học sinh vô kỷ luật. LCK Mùa Xuân 2017, MSI 2017,… chưa kể những dấu hiệu tích cực trở lại trong thời gian gần đây, chắc chắn rằng niềm tin của  Kkoma dành cho cậu học trò cưng vẫn chưa bao giờ biến mất. Canh bạc của ông với cả giới chuyên môn lẫn những kẻ không chuyên lại bắt đầu và phần thắng vẫn luôn thuộc về những ai dám tin tưởng.

Nếu bạn đang nghĩ Huni không xứng đáng, hãy nghĩ lại lần hai! - ảnh 6

Cũng đã đến thời điểm những “người ngoài cuộc” nên ngừng việc dò xét xem ai hơn ai, bởi vốn dĩ chẳng có cuộc đua nào tồn tại ở đây cả. Nếu  Huni không thể hiện tốt, cơ hội sẽ đến với  Untara và ngược lại… Đó đơn giản là quy trình nghiên cứu và lựa chọn kỹ càng của  Kkoma giống như ông từng làm cả trăm lần trước đó. Hãy cùng chờ đợi và ủng hộ cho sự trở lại của  Huni   tại đấu trường danh giá như Chung Kết Thế Giới, nơi mà có lẽ anh sẽ chẳng còn gì lạ lẫm nữa.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !