Những map đặt bom “cũ” đã bị lãng quên trong Đột Kích

Tiếp tục với series những map đấu vang bóng một thời bị lãng quên trong Đột Kích, chúng ta hãy cùng điểm qua 1 số map đấu ở chế độ Đặt Bom.

Sự phát triển của Đột Kích cũng gắn liền với “thải loại”, những map đấu “cũ” hoặc không còn phù hợp với cộng đồng sẽ không còn được ưa chuộng và thay vào đó là những map mới, được yêu thích hơn.

Kỳ này chúng ta sẽ tiếp tục “ôn lại kỷ niệm xưa” về những map đấu từng phổ biến trong quá khứ nhưng nay đã rơi vào quên lãng ở chế độ Đặt Bom.

1. Xưởng Hóa Chất

Một trong những map đặt bom lâu đời của Đột Kích, nhưng cũng là map nhiều lỗi nhất với các góc Bug ở khắp mọi nơi. Chính vì thế Xưởng Hóa Chất cũng bị “bài trừ” dần dần từ khi mới ra mắt vì các góc bug quá nhiều. Tuy nhiên, đây cũng là 1 map khá hay với nhiều vật cản, địa hình đa dạng, từ khu vực nước, các đường hầm, ống cống trong bombsite, các “bể hóa chất”, khu vực nhà có 2 tầng… Nhìn chung, Xưởng Hóa Chất là map đấu cần game thủ tận dụng tốt các lợi thế địa hình chứ không thuần thúy giữ vị trí và đấu súng như nhiều map khác.

Những map đặt bom “cũ” đã bị lãng quên trong Đột Kích - ảnh 1
Xưởng Hóa Chất – map đấu có địa hình cực hay bị lãng quên vì có quá nhiều bug

2. Thế Giới Ngầm

Một map đấu làm mưa làm gió trong giai đoạn 2010 - 2011. Thế Giới Ngầm là 1 map đấu rộng và có địa hình phức tạp khi vừa có hệ thống tầng hầm, vừa có 1 căn nhà cao tầng có những vị trí camp cực cao. Khi mới ra mắt thì Thế Giới Ngầm cực kỳ thịnh hành và được cộng đồng chơi nhiều ngang ngửa với Trạm Phát Sóng và Thị Trấn Bỏ Hoang. Cảnh tượng 2 GR ngồi kê ở “lỗ cống” bằng 2 khẩu shotgun, sẵn sàng xử đẹp bất cứ tay BL nào chui lên đã không còn xa lạ. Nhưng vì không xuất hiện trong hệ thống map đấu chính thức của các giải chuyên nghiệp, dân C4 cũng dần dần không còn chơi Thế Giới Ngầm nhiều như trước nữa.

Những map đặt bom “cũ” đã bị lãng quên trong Đột Kích - ảnh 2
Bomsite B huyền thoại của Thế Giới Ngầm, cửa cống ở cạnh khu vực này là địa điểm camp quan trọng của GR

3. Pháo Đài

Concept thiết kế “bụi bặm” của Pháo Đài làm người ta liên tưởng đến vùng đất sa mạc ở Trung Đông hay châu Phi xa xôi. Pháo Đài cũng từng là 1 map đấu rất được ưa thích, với đặc điểm là có 1 pháo đài 2 tầng ở trung tâm map đấu, kiểm soát tầm nhìn khu vực mid rất dễ. Tuy nhiên so với các map C4 khác thì Pháo Đài cũng không có nhiều nổi bật về lối chơi, đặc biệt lại không phải map thi đấu chính thức nên bị lãng quên cũng là điều dễ hiểu.

Những map đặt bom “cũ” đã bị lãng quên trong Đột Kích - ảnh 3
Pháo Đài – map đấu “bụi bặm” nhất Đột Kích

4. Đài Quan Sát

Là một trong những map đặt bom lâu đời nhất Đột Kích, Đài Quan Sát xứng đáng là 1 huyền thoại trong chế độ C4. Tuy nhiên, giống như Xưởng Hóa Chất – là 1 map xuất hiện trong những ngày đầu nên Đài Quan Sát cũng có rất nhiều bug. Ví dụ như các bug “leo núi”, hay đặt bomb B rơi thẳng xuống… vực sâu khiến phe GR bó tay hoàn toàn… là những bug kinh điển của Đài Quan Sát. Về đặc điểm địa hình thì Đài Quan Sát có khu vực mid cực kỳ dữ dội với chiếc đài quan sát cực cao có thể nhìn ra cả bombsite A và B, nên bất cứ phe nào cũng muốn chiếm được khu vực mid cùng chiếc đài quan sát này. Thế nhưng cũng chỉ vì không phải là map thi đấu chính thức trong giải chuyên nghiệp mà các team không còn train map này nhiều nữa. Tuy vậy, sự kinh điển của map đấu huyền thoại này vẫn khiến nó thỉnh thoảng được xuất hiện trong các phòng chơi Đặt Bom.

Những map đặt bom “cũ” đã bị lãng quên trong Đột Kích - ảnh 4
Bomsite B của map Đài Quan Sát – chứng kiến nhiều pha bug đặt bomb rơi xuống… vực sâu

Hy vọng các game thủ 1 ngày nào đó sẽ lập những room chơi lại những map đấu “cũ” này để hoài niệm một thời oanh liệt của chế độ C4 Đột Kích thời kỳ đầu!

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !