Overwatch: Để trở thành người chơi DPS tốt, bạn phải thuộc lòng những Tip nhỏ mà cực hữu dụng sau

Theo số liệu thống kê từ Metabomb, DPS luôn là lớp nhân vật được sử dụng nhiều nhất trong Overwatch, nhưng không phải ai cũng biết cách để thi đấu thật hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách thi đấu hiệu quả hơn với những nhân vật tấn công.

Overwatch: Để trở thành người chơi DPS tốt, bạn phải thuộc lòng những Tip nhỏ mà cực hữu dụng sau - ảnh 1

Để làm tròn nhiệm vụ của nhân vật tấn công, hay còn được gọi là DPS (Damage Per Second) trong một đội hình, bạn phải đảm bảo có thể gây ra sát thương liên tục và kết liễu kẻ địch xuyên suốt một trận đấu để chiếm được lợi thế cho đội của bạn. Theo số liệu thống kê từ Metabomb, DPS luôn là lớp nhân vật được sử dụng nhiều nhất trong trò chơi này, nhưng không phải ai cũng biết cách để thi đấu thật hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách thi đấu hiệu quả hơn với những nhân vật tấn công.

Đừng hổ báo, chỉ thiệt thân thôi

Overwatch: Để trở thành người chơi DPS tốt, bạn phải thuộc lòng những Tip nhỏ mà cực hữu dụng sau - ảnh 2

Đây được xem là sai lầm của rất nhiều bạn khi chơi những nhân vật tấn công, đặc biệt là những người chơi Genji, Tracer hay cả nhân vật vừa được đem vào trò chơi, Sombra. DPS chính là nguồn sát thương chính của cả đội nên việc bạn bị tiêu diệt sớm sẽ làm cho đội của mình mất đi lợi thế cũng như khả năng chiến đấu. Chắc chắn khi đó đối phương sẽ không ngần ngại mà ùa lên tấn công và kết quả tất yếu là team bạn sẽ thất thủ.

Bạn có thể lấy cớ rằng có những nhân vật đối phương cực kỳ thấp máu và trông rất “ngon ăn”. Nhưng đừng vì ham mạng mà liều mình xong lên kết liễu chúng để rồi bị đối phương “úp sọt” và tiêu diệt “trong một nốt nhạc”. Hãy luôn đặt tính mạng của bản thân và lợi ích của cả team lên đầu. Cẩn thận cố gắng nấp sau những lá chắn của Tanker như Reinhardt hay D.Va mà xả đạn là chiến thuật an toàn nhưng lúc nào cũng hiệu quả.

Giữ liên lạc với đồng đội chính là chía khóa để giành chiến thắng

Overwatch: Để trở thành người chơi DPS tốt, bạn phải thuộc lòng những Tip nhỏ mà cực hữu dụng sau - ảnh 3

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhân vật tấn công như Genji hay Tracer là thường xuyên phải xâm nhập vào tuyến sau của đội hình đối phương để tiêu diệt những nhân vật hỗ trợ mỏng manh như Mercy, Ana hay Zenyatta.

Để thực hiện chiến thuật được thuận lợi, hãy cố gắng liên lạc với đồng đội của mình và thông báo thời điểm bạn sẽ làm điều đấy để họ cố gắng câu kéo, thu hút sự chú ý của đối phương. Như vậy sẽ tránh được trường hợp đội hình địch co cụm về phòng thủ và phát hiện ra âm mưu của bạn.

Ngoài ra, hạn chế sử dụng các chiêu cuối của bản thân mà chưa thông báo với đồng đội. Đã có rất nhiều lần Genji rút kiếm, tả xung hữu đột trong đội hình địch và nhanh chóng bốc hơi. Hãy cố gắng thông báo tình trạng chiêu cuối của mình để có thể kết hợp hiệu quả hơn với những chiêu cuối tấn công khác như Graviton Surge của Zarya, Blizzard của Mei.

Hay chỉ đơn giản là thực hiện những combo lợi hại và hữu ích như chiêu cuối Nana Boost của Ana, Drop It Down của Lucio để giữ bạn sống sót khi thực hiện chiêu cuối của mình. Với việc có Voice chat trong Overwatch, bạn sẽ chẳng tốn mấy thời gian thông báo về kế hoạch tấn công của mình để pha giao tranh được diễn ra gọn gàng và dễ dàng hơn.

Chọn nhân vật tấn công phù hợp, chìa khóa dẫn đến thành công

Overwatch: Để trở thành người chơi DPS tốt, bạn phải thuộc lòng những Tip nhỏ mà cực hữu dụng sau - ảnh 4

Hãy cố gắng lựa chọn những nhân vật tấn công sao cho phù hợp với đội hình của bạn cũng như đội hình của đối phương. Đừng chỉ chọn một nhân vật mà bạn cảm thấy muốn chơi trong trận đấu đấy, đôi lúc sự kết hợp với đồng đội với những combo tốt sẽ giúp bạn giành được chiến thắng dễ dàng hơn rất nhiều.

Với đội hình gồm những combo khủng như Zarya, Mei mà lại sử dụng Sombra thì sẽ khó lòng đạt được hiệu quả cao bằng chiêu cuối diện rộng của Reaper hay Genji. Nếu đội hình của đối phương toàn là Tanker, thì một Genji tài năng cũng khó lòng mà tiêu diệt hết được mà sẽ cần tới những McCree, Reaper hay nhân vật mới được tăng sức mạnh gần đây, 76. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình nhân vật thật hợp lý nhé.

Đoàn kết là sống, chia rẽ là chết

Overwatch: Để trở thành người chơi DPS tốt, bạn phải thuộc lòng những Tip nhỏ mà cực hữu dụng sau - ảnh 5

Nhiều người chơi cho rằng với những huy chương tiêu diệt và sát thương lớn mình gây ra được, họ chính là nhân tố gánh đội tuyệt vời. Nhưng điều đó không hẳn lúc nào cũng chính xác.

Bạn là một nhân vật tấn công nên thông thường, sát thương bạn gây ra sẽ luôn là cao nhất. Điều này cũng giống huy chương vàng hồi máu chắc chắn sẽ không thoát khỏi tay Support. Nên nhớ rằng để bạn có thể xả được sát thương, những nhân vật Tanker đã phải cố gắng hết sức bảo kê giúp bạn thoát khỏi làn đạn kẻ thù. Hay những nhân vật hỗ trợ đã phải liên tục quan sát và hồi máu cho bạn mọi lúc mọi nơi. overwatch là một trò chơi tập thể nên tất nhiên, sự thành công của bạn cũng có sự đóng góp không nhỏ của những vai trò khác. Hãy luôn nhớ rằng: Đoàn kết là sống, chia rẽ là chết.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !