Overwatch khiến game thủ ngả mũ thán phục khi diệt gọn tool hack được coi là không thể bị phát hiện

Nói một cách dễ hiểu hơn, phần mềm "không thể bị phát hiện" trong overwatch đã bị blizzard "phát hiện".

Mới đây, Overwatch đã vừa cập nhật phiên bản mới. Bổ sung lớn nhất trong bản update này chính là bản đồ mới nhưng chỉ xuất hiện trong máy chủ PTR (thử nghiệm). Theo đó, bản đồ mới này có tên là Oasis (control) và khác với những map còn lại, tại đây không chỉ là chiến trường của hai phe mà còn có sự tham gia của một bên thứ ba - các phương tiện giao thông. Tại bản đồ Oasis, mỗi người chơi đều phải vô cùng cẩn thận trước các loại xe cô di chuyển tại đây bởi chúng có thể đâm vào bạn và gây ra án mạng.

Overwatch khiến game thủ ngả mũ thán phục khi diệt gọn tool hack được coi là không thể bị phát hiện - ảnh 1

Bạn có thể bị xe tông chết trong map mới Oasis

Tuy nhiên, bản đồ Oasis không phải là điều đáng chú ý nhất ở lần cập nhật này. Mới đây, một số game thủ kêu ca rằng hình như, Blizzard đã có thể phát hiện những người chơi gian lận bằng phần mềm trước đây "không thể bị phát hiện". Hay nói một cách dễ hiểu hơn, "phần mềm gian lận không thể bị phát hiện" đã bị "phát hiện".

Overwatch khiến game thủ ngả mũ thán phục khi diệt gọn tool hack được coi là không thể bị phát hiện - ảnh 2

Không gì có thể qua mắt được Blizzard

Theo chúng tôi tìm hiểu, một bài viết trên diễn đàn Overwatch chính thức có chứa lời thú nhận của hàng chục người chơi gian lận. Hầu hết trong số đó, những người chơi này đều tỏ thái độ ngạc nhiên trước việc Blizzard khóa tài khoản của họ trong khi họ vẫn tự tin vào khả năng "không thể bị phát hiện" của phần mềm hack mình đang sử dụng.

Overwatch khiến game thủ ngả mũ thán phục khi diệt gọn tool hack được coi là không thể bị phát hiện - ảnh 3

Topic phàn nàn của những game thủ sử dụng tool hack

Trong số các phần mềm hack cheat thì có một loại được gọi là Highnoon. Phần mềm hack này chứa aimbot, vô hiệu hóa giật của súng và một lập trình tự động bunnyhoping (nhảy né đạn) và một vài chức năng khác nữa. Người sử dụng phần mềm Highnoon đã bị khóa tài khoản ngay lập tức chỉ sau 1 ngày mặc dù những người tạo ra chương trình này cam kết rằng "Blizzard không thể phát hiện".

Overwatch khiến game thủ ngả mũ thán phục khi diệt gọn tool hack được coi là không thể bị phát hiện - ảnh 4

Tool hỗ trợ được cho là không thể bị phát hiện

Overjoint là một phần mềm aimbot và thật tốt khi Blizzard phát hiện ra. Mặc dù chỉ dùng "thử" trong chế độ tập luyện, rất nhiều game thủ cũng bị Blizzard khóa tài khoản ngay lập tức để đề phòng họ sử dụng để chống lại người chơi khác.

Overwatch khiến game thủ ngả mũ thán phục khi diệt gọn tool hack được coi là không thể bị phát hiện - ảnh 5

Dùng thử trong chế độ đấu tập cũng cấm

Vừa mới đây, khi được hỏi về đợt truy quét này, đại diện Blizzard đã khẳng định một cách rất mạnh mẽ rằng:

"Chơi đẹp và Công bằng là những giá trị cốt lõi trong Overwatch mà chúng tôi hướng tới. Gian lận khiến cho tinh thần Fairplay bị suy giảm trầm trọng. Mặc dù không thể giải thích chi tiết các lệnh cấm nhưng chúng tôi vẫn đang liên tục làm việc để Overwatch trở thành một sân chơi công bằng tuyệt đối".

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !