Phỏng vấn: Lời nhắn nhủ cuối cùng của Bengi với đồng đội trước khi rời SKT T1

"Đối với tôi, skt t1 là một người bạn. Và tôi đã ra đi, để lại người bạn của mình ở phía sau". Cuộc phỏng vấn của chúng tôi với bengi phải dừng lại trong nước mắt.

"Xin chào, tôi là Sungwoong 'Bengi' Bae, cựu tuyển thủ đi rừng của SKT T1".

Đó là cách tuyển thủ 3 lần vô địch CKTG liên minh huyền thoại bắt đầu bài phỏng vấn của mình với Inven. Bengi lần đầu tiên lên tiếng sau sự ra đi của anh khỏi SKT T1. Cuối cùng thì sau những năm tháng chinh chiến, thần rừng của Hàn Quốc đã mệt mỏi. Áp lực chính là lý do chính khiến anh ra đi khỏi SKT T1.

Phỏng vấn: Lời nhắn nhủ cuối cùng của Bengi với đồng đội trước khi rời SKT T1 - ảnh 1

Đó là căng thẳng mỗi khi đội của bạn được kỳ vọng quá nhiều, năm nào cũng phải có một chức vô địch CKTG. Căng thẳng là khi bạn phải cố gắng hết mình để trận đấu sắp tới, bạn có thể được ra sân. "Tôi không cảm thấy sao cả, miễn là đội có kết quả tốt. Và chúng tôi đã làm tốt thật". Mặc dù vậy với những áp lực nặng nề, Bengi cũng thừa nhận: "Tôi đã nghĩ đến việc ra nước ngoài thi đấu trong nhiều năm nay".

Đây không phải là lần đầu tiên Bengi có ý định dừng lại, nhưng là lần đầu SKT T1 chấp thuận để ngôi sao của mình ra đi. "Tôi là một "lão binh", hơn nữa tôi cũng không quá phù hợp với meta năm nay. Tôi nghĩ rằng công ty không quá cố gắng để giữ lại mình vào lúc này nữa". SKT T1 có một lịch sử lâu dài, và chuyện đưa những tài năng trẻ lên thay thế những "lão binh" là chuyện hết sức bình thường. Đó có lẽ cũng chính là lý do giúp SKT T1 thành công vang dội như ngày hôm nay.

Những đồng đội của anh tại SKT T1 thường bị tổn thương trước những lời công kích từ fan hâm mộ mỗi khi đội thi đấu kém. Nhưng Bengi lại khác hẳn, anh không quan tâm cho lắm người ngoài nghĩ gì, chỉ cần suy nghĩ cho đội tuyển của mình mà thôi.

"Tôi không thực sự quan tâm lắm người ngoài nghĩ thế nào về tôi. Tôi chỉ tập trung vào những gì đội tuyển muốn tôi thực hiện". Ngay cả khi những người hâm mộ chế nhạo anh trên Iven, Bengi cũng coi đó như một câu chuyện cười và tận hưởng nó.

Phỏng vấn: Lời nhắn nhủ cuối cùng của Bengi với đồng đội trước khi rời SKT T1 - ảnh 2

Bengi đặc biệt tự hào về sự chăm chỉ của mình, và coi nó là chìa khóa giúp anh nhiều lần xuống phong độ nhưng vẫn có thể trở lại với đỉnh cao.

"Nếu tôi không có trách nhiệm trong sự tập luyện, sự nghiệp của tôi có lẽ đã kết thúc từ cách đây khá lâu rồi".

Để có thể khai thách hết tiềm năng của mình, Bengi chia sẻ bí quyết: "Cần có một kho tướng rộng, tôi có thể chơi bất kỳ vị tướng nào với mọi phong cách mà bạn muốn". Anh nói tiếp: "Tất cả mọi người đều đã thấy tôi đánh Nidalee ở CKTG rồi đúng không". Bengi nở nụ cười đầy tự hào.

Lần đầu tiên bị Bengi bị thay thế ở SKT T1 chính là khi T0M xuất hiện. Tuyển thủ trẻ này đã thay Bengi thi đấu hầu hết giải đấu mùa xuân. Ít ai ngờ rằng, anh chàng này chính là xúc tác để Thánh Bengi lấy lại sự tự tin của mình sau một năm 2014 đầy thất bại.

Phỏng vấn: Lời nhắn nhủ cuối cùng của Bengi với đồng đội trước khi rời SKT T1 - ảnh 3

"Xem T0M chơi như một khán giả đã giúp tôi tìm ra vấn đề của riêng mình. So sánh lối chơi của tôi và cậu ấy. Tôi nhận ra sự khác biệt chính là sự tự tin. Mặc dù là một tân binh, nhưng T0M di chuyển đầy tự tin và không có gì tỏ ra là sợ hãi cả. Tôi bắt đầu tin vào bản thân mình một lần nữa. Tất cả những gì tôi làm là để lấy lại sự tự tin nơi bản thân mình".

Lấy nguồn cảm hứng từ T0M, ông vua đi rừng của Hàn Quốc trở lại và quét sạch tất cả, đem lại 2 chức vô địch CKTG liên tiếp giành cho SKT T1. Người ta luôn nhắc về sự vĩ đại của Faker, tầm quan trọng của MaRin hay Bang nhưng phải đến tận bán kết CKTG mùa 6. Người ta mới nhìn nhận rõ ràng được, sự quan trọng của Bengi trong đội hình của SKT T1.

Phỏng vấn: Lời nhắn nhủ cuối cùng của Bengi với đồng đội trước khi rời SKT T1 - ảnh 4

Trong đội hình của SKT T1, Bengi không chỉ là người đi rừng. Anh còn là một người anh cả của cả đội. Giữa tập thể và nhiều cái tôi lớn như Faker, Bang. Những sự cãi vã, nóng giận trong những trận đấu luôn có thể xảy ra. Bengi ở đó với trách nhiệm của mình, dung hòa tất cả những sóng gió nội bộ. Giúp SKT T1 luôn là 1 tập thể đoàn kết. Và đó chính là bí quyết giúp SKT T1 luôn có được thành công. Bởi lẽ ai cũng hiểu liên minh huyền thoại là một tựa game 5 người.

Và có thể thấy rõ sự quan tâm, lo lắng của Bengi khi nhắn nhủ đến người đàn em Wolf, người sẽ lãnh trách nhiệm "ông bụt" trong SKT T1 sau khi Bengi ra đi.

"Tôi lo lắng về Wolf rất nhiều, có những quan điểm và tiếng nói lớn trong đội (ý chỉ Faker và Bang). Cậu ấy sẽ phải đảm nhiệm vai trò làm dịu căng thẳng và giữ tất cả mọi người ở lại với nhau. Đó là vị trí hy sinh. Cậu ấy phải giấu đi những ý kiến cũng như cảm xúc của riêng mình. Tôi hy vọng rằng cậu ấy sẽ làm tốt".

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !