Poker - Game thể thao trí tuệ, trào lưu mới tại Việt Nam

poker được xem như một trò chơi đỏ đen không khác gì những game bài khác. Nhưng hiện nay poker đã được nhìn nhận khác đi theo một hướng tích cực hơn rất nhiều.

Người ta đã nhận ra một điều, ngoài yếu tố may rủi mà có lẽ ở bất kỳ trò chơi nào cũng ẩn chứa thì trong game Poker còn đòi hỏi cao hơn nữa đó là tính trí tuệ. Cùng với những yếu tố may mắn, thì trong mỗi ván bài thực sự là cuộc đấu trí giữa các đối thủ, một sự lôi cuốn hấp dẫn không hề thua kém các môn Thể thao trí tuệ khác như cờ vua, cờ tướng... Chính bởi cái nhìn nhận đang ngày càng phổ biến đó mà Poker đã chính thức được công nhận là môn thể thao trí tuệ và trở thành bộ môn thi đấu ở nhiều quốc gia khác nhau.

Poker - Game thể thao trí tuệ, trào lưu mới tại Việt Nam - ảnh 1

May mắn có là yếu tố chủ đạo làm nên thành công của một tay chơi? Có lẽ điều đó chỉ đúng trong một thời gian ngắn, khi thời gian chơi càng dài thì yếu tố đó càng giảm mà thay vào đó kĩ năng mới là yếu tố quan trọng quyết định thành công của người chơi. Trên phương diện này, xác suất có vai trò rất lớn. Ngoài ra còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng như tâm lí, khả năng đánh giá và cách quan sát...chính vì điều đó mà bất kì người chơi Poker thật sự nghiêm túc lúc nào cũng phải nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức không ngừng nghỉ để ngày một hoàn thiện bản thân mình hơn.

Khi mới bắt đầu, trò chơi này được thịnh hành ở các nước châu Âu và châu Mỹ. Hiện nay Poker du nhập và được biết đến nhiều hơn tại các nước châu Á. Còn ở Việt Nam, ban đầu nó cũng chỉ được phổ biến ở các bạn du học sinh – những người từng sống và học tập, làm việc ở các nước thịnh hành game Poker này, nhưng giờ nó đã trở thành một trò chơi bài quen thuộc trong cộng đồng giới trẻ.

Poker - Game thể thao trí tuệ, trào lưu mới tại Việt Nam - ảnh 2

Ở rất nhiều nước trên thế giới, Poker đã trở thành một thứ gì đó không thể thiếu trong đời sống nhu cầu giải trí. Sự bùng nổ phát triển mạnh mẽ đó dẫn đến sự tham gia mạnh mẽ hơn của các doanh nghiệp vào lĩnh vực game này, từ đó hình thành nên một ngành công nghiệp với sự ra đời của các sàn poker online Quốc tế điển hình là sàn PokerStar là sàn poker online số 1 trên thế giới hiện nay từ quy mô cho đến sự uy tín. Một nơi tuyệt vời giành cho những người đam mê poker, ở đó các cuộc chơi không bị giới hạn về không gian và thời gian.

Poker - Game thể thao trí tuệ, trào lưu mới tại Việt Nam - ảnh 3

Trước kia, Poker được rất ít người chơi biết đến thì giờ đây với sự hấp dẫn khó có thể chối từ của nó đi liền với việc phản ánh tính cách, cá tính con người của từng người chơi. Vì thế trò chơi này ngày càng được yêu thích và đa dạng hoá số lượng người chơi trong mọi tầng lớp xã hội, từ sinh viên đến những bà nội trợ, từ các vận động viên đến ngôi sao điện ảnh nổi tiếng, các nhà khoa học...

Poker - Game thể thao trí tuệ, trào lưu mới tại Việt Nam - ảnh 4

Với sự phát triển không ngừng của Poker , sẽ ra sao nếu ở Việt Nam sẽ có một NPH đứng ra đưa cái tên Poker đến với mọi người? Chắc hẳn sẽ là một điều vô cùng thú vị và đáng mong chờ. Ở những bài viết tới chúng tôi cùng bạn đọc sẽ đi đến những góc cạnh để khoét sâu hơn về những điều Poker đang ảnh hưởng đến cuộc sống hiện nay của rất nhiều tỷ phú trên thế giới!

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !