Tổng hợp những item mang lại hiệu quả cao hơn giá thành

Tổng hợp những item mang lại hiệu quả cao hơn giá thành - ảnh 1Hãy sử dụng tiền một cách hợp lý cả trong game lẫn ngoài đời nhé!

Trong danh sách này sẽ không nhắc tới các loại giày và Trang bị có thể xếp chồng như  tango, Slave, Clarity,…

Tổng hợp những item mang lại hiệu quả cao hơn giá thành - ảnh 2Iron Branch là cái tên không thể thiếu trong danh sách này khi mà chỉ với 50 gold cho bạn 1 all stats đi kèm khả năng hy sinh trang bị này để “trồng cây” với rất nhiều công dụng. Thường thấy nhất là ở mid lane khi người chơi trồng cây ra và ăn luôn để tăng gấp đôi lượng regen và công dụng không chỉ dừng lại ở đó.

Lại còn dùng để giết người luôn

Tổng hợp những item mang lại hiệu quả cao hơn giá thành - ảnh 3Faerie Fire trang bị lật kèo ở mid với giá chỉ 75 gold, khi sở hữu nó cho bạn 2 sát thương và có thể sử dụng để hồi lại 75 máu. Trang bị này rất đúng với tiêu chí “1 tiền 1 máu”.

Tổng hợp những item mang lại hiệu quả cao hơn giá thành - ảnh 4Enchanted Mango cho khả năng regen 1HP mỗi giây (2 Mango là cho khả năng regen 2HP/s như Ring of Regen 325 gold) và giống với 2 trang bị trên, Mango có thể sử dụng để ngay lập tức hồi lại 150 Mana. Tất cả chỉ với 125 gold cho một trang bị có thể dùng để trụ lane hoặc dùng để gây bất ngờ với việc bù đắp mana để thực hiện combo tại thời điểm đầu game.

Điểm yếu của cả 3 trang bị trên chính là chúng không xếp chồng lại với nhau như Tango, ward, … Nhưng tôi nghĩ đấy là điều tất yếu khi mà chúng có tác dụng cộng sức mạnh, nếu như những item này có khả năng xếp chồng thì chẳng ai buồn mua những item cao cấp hơn làm gì cả.

Tổng hợp những item mang lại hiệu quả cao hơn giá thành - ảnh 5Infused Raindrop chỉ với 225 gold bạn có cả năng tương đương tự động active mini Hood đó là block 120 sát thương phép khi bạn nhận phải một lượng sát thương phép lớn hơn 50 và đương nhiên với cái giá tiền bèo bọt như thế thì giới hạn 5 lần là quá nhiều. Khi sở hữu trang bị này bạn có thêm khả năng regen 0.85 mana mỗi giây, một con số không hề nhỏ ở giai đoạn đầu trận đấu (thậm chí còn lớn hơn ring B và với giá 500 gold).

Tổng hợp những item mang lại hiệu quả cao hơn giá thành - ảnh 6Wind Lace có thể gọi trang bị này là giày mini, nó là một trong số ít các trang bị trong Dota2 bổ sung tốc độ chạy với cái giá cực kỳ hợp lý 235 gold. Với trang bị này thì mục đích duy nhất là tăng tốc độ chạy để tăng khả năng truy đuổi cũng như chạy trốn ở giai đoạn đầu trận đấu rồi!

Tổng hợp những item mang lại hiệu quả cao hơn giá thành - ảnh 7Orb of Venom là một trang bị có khả năng “chắc chắn” gây slow lên tới 12% cho một meele hero mà không cần kích hoạt chỉ với giá 275 gold (lượng trừ tốc độ lớn hơn Wind Lace mang lại) không những thế nó còn gây 3 sát thương/ giây và duy trì 4 giây. Dùng để cấu máu hay chống lại khả năng regen từ các offlane rất tuyệt vời.

Tổng hợp những item mang lại hiệu quả cao hơn giá thành - ảnh 8Blight Stone thực sự cá nhân tôi thấy lúc nó vượt qua giá trị khi sử dụng lớn nhất là lúc để ăn roshan sớm hoặc push trụ. Với việc Medallion bị nerf chỉ còn giảm 3.5 giáp của roshan mà giá lại lên tới 1200 gold còn trang bị này chỉ với 300 gold mà giảm tới 2 giáp của roshan và trụ (điều medal không làm được). Một công dụng khác là nó khá có ích khi đối đầu với những hero có lượng giáp thấp…

Tổng hợp những item mang lại hiệu quả cao hơn giá thành - ảnh 9Poor man’s Shield trang bị tuyệt vời cho meele hero ở giai đoạn đầu game, đặc biệt là AGI meele. Khả năng chắc chắn chặn 20 sát thương từ hero cùng 6 sát thương (AGI) và gần 1 giáp là quá tuyệt vời cho một trang bị chỉ có giá 500 gold.

Tổng hợp những item mang lại hiệu quả cao hơn giá thành - ảnh 10Iron Talon có lẽ không phải bàn cãi gì nhiều về trang bị này khi mà nó cải thiện khả năng farm rừng của rất nhiều hero, và nó cũng chính là trang bị mang lại giải pháp mới cho các offlane trong đấu trường chuyên nghiệp cũng như các nạn nhân xấu xố của các “lane ks-er”. Và giá chỉ 500 gold, bạn vẫn có thể mua thêm Tango hoặc Slave để regen nếu không bị gold penalty.

Ở trên là những trang bị có giá thành rẻ mà rất hữu dụng trong gần như tất cả trường hợp. Ở số tiếp theo hãy cùng nhau tìm hiểu về các trang bị có giá cao hơn một chút và đối tượng sử dụng cũng thu hẹp lại một chút cùng chúng tôi nhé!

Theo ESV

Mời bạn đọc thêm:
Xem thêm:

Dota 2,

item,

Trang bị,

Bình luận của bạn về bài viết !