Top những vị tướng LMHT sở hữu lượng sát thương cực khủng dù chơi ở vị trí hỗ trợ

Đây là những vị tướng xuất phát trận đấu ở vị trí Hỗ trợ nhưng hoàn toàn có thể mang đến cho đội của mình nguồn sát thương không thua gì tướng chủ lực.

Nỗ lực gia tăng tầm ảnh hưởng từ vị trí hỗ trợ đến trận đấu của Riot Games vài mùa giải gần đây đang có nhiều dấu hiệu thành công rõ rệt. Với nhóm trang bị cộng tiền, điểm bổ trợ và cả những trang bị hiệu quả dành cho thiên hướng hỗ trợ, người chơi hỗ trợ giờ đây không còn quá thua thiệt so với 4 vị trí còn lại về lượng vàng cũng như thăng tiến sức mạnh theo thời gian của trận đấu nữa.

Đến mùa giải thứ 6 thì vị thế của hỗ trợ càng được nâng cao, không chỉ là trong cuộc chiến tầm nhìn, chiến thuật cân não giữa các đội tuyển, một phong cách hỗ trợ mới xuất hiện và phát huy hiệu quả mạnh mẽ cả trong đấu trường chuyên nghiệp đó là hỗ trợ thiên hướng tấn công.

Top những vị tướng LMHT sở hữu lượng sát thương cực khủng dù chơi ở vị trí hỗ trợ - ảnh 1

Dù là hỗ trợ nhưng những tướng hỗ trợ tấn công hoàn toàn có thể tự biến mình thành chủ lực, cung cấp cho đội một nguồn sát thương đầu ra dồi dào không hề kém cạnh đường giữa hay xạ thủ.

Người chơi hỗ trợ giờ đây có thể gánh đội như bất kỳ vị trí nào khác. Vậy hãy cùng điểm qua Top 4 vị tướng hỗ trợ có thể đem đến nguồn sát thương cực mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại.

Brand

Sau đợt cập nhật pháp sư giữa mùa giải thì Brand đã được thử nghiệm và đạt hiệu quả khá tốt với khả năng cấu rỉa cũng như lượng sát thương diện rộng rất lớn dù trong giao tranh mà không cần quá nhiều đồ nhờ nội tại Bỏng gây sát thương theo phần trăm máu.

Đến cuối trận khi hoàn thành 2 trang bị trấn phái Trượng Pha Lê Rylai – Mặt Nạ Đọa Đày Liandry thì Brand trở thành một pháp sư thứ 2 đúng nghĩa trong đội hình.

Top những vị tướng LMHT sở hữu lượng sát thương cực khủng dù chơi ở vị trí hỗ trợ - ảnh 2
undefined

Sức mạnh của Brand vai trò hỗ trợ được biết đến rộng rãi trong cộng đồng sau khi người chơi hỗ trợ của đội tuyển Albus NoX Lunar là Likkrit trình làng và thi đấu hết sức thành công tại vòng bảng CKTG.

Ngọn Lửa Phục Hận hiện nay là một trong những lá cờ đầu của nhóm tướng hỗ trợ thiên hướng tấn công khuấy đảo Đấu Trường Công Lý. Ở Việt Nam thì chúng ta cũng chưa thể quên màn trình diễn Brand mãn nhãn của RonOP ở Siêu Sao Đại Chiến vừa rồi.

Zyra

Cũng là một trong những pháp sư nhận được kha khá chỉnh sửa ở giữa mùa giải. Zyra thậm chí còn được trọng dụng hơn cả Brand trong vai trò hỗ trợ thiên hướng tấn công với bộ kỹ năng có phần toàn diện hơn của mình. Cô nàng Gai Nổi Loạn chính là vị tướng hỗ trợ hot nhất CKTG 2016 năm vừa rồi.

Top những vị tướng LMHT sở hữu lượng sát thương cực khủng dù chơi ở vị trí hỗ trợ - ảnh 3

Sức mạnh khi đi đường của Zyra rất mạnh, vị tướng này có thể cấu rỉa từ xa, ép góc đối thủ cực kỳ hiệu quả. Zyra còn trội hơn so với Brand ở khả năng gây hiệu ứng khống chế với 2 chiêu thức E Rễ Cây và chiêu cuối Dây Gai khống chế trên diện rộng cùng những mầm cây liên tục làm chậm.

Nếu trận đấu kéo dài thì Zyra sau khi sở hữu combo Trượng Pha Lê Rylai – Mặt Nạ Đọa Đày Liandry cũng đem lại lượng sát thương không thể coi nhẹ.

Miss Fortune

Quân bài đầy bất ngờ mà Gorilla của ROX Tigers mang ra trong loạt bán kết CKTG 2016 trước SKT T1 đã gây ra một cơn sốt thực sự ngay sau khi bước ra ánh sáng. Lựa chọn dị này đã mang lại cho ROX 2 ván thắng liên tiếp trước khi SKT T1 chính thức tuyên bố bất lực trong việc giải mã Thợ Săn Tiền Thưởng và phải cấm đi vị tướng này sau đó.

Top những vị tướng LMHT sở hữu lượng sát thương cực khủng dù chơi ở vị trí hỗ trợ - ảnh 4

Lý do lớn nhất Miss Fortune được sử dụng ban đầu là để counter Zyra, hỗ trợ được ưu tiên số 1 thời điểm đó. Nội tại Đánh Yêu cho phép cô phá hủy những cây của Zyra dễ dàng chỉ với 1 phát bắn.

Khả năng cấu rỉa rất khó chịu bằng chiêu E Bão Đạn được spam liên tục. Nội tại cùng chiêu Q Bắn Một Được Hai cũng cho giúp Miss Fortune chẳng ngại ngần nếu phải trao đổi 1 vài phát bắn với xạ thủ đối phương.

Hướng đến những trang bị như Lời Nhắc Tử Vong, Búa Băng, Rìu Đen giúp hạn chế độ mỏng manh của Miss Fortune, gây ra hiệu ứng vết thương sâu và làm chậm trên đòn đánh tạo điều kiện cho đồng đội hạ gục đối thủ. Ultimate Mưa Bom Bão Đạn thì thực sự là cơn ác mộng trong thời gian đầu trận đấu với sát thương cực khủng.

Top những vị tướng LMHT sở hữu lượng sát thương cực khủng dù chơi ở vị trí hỗ trợ - ảnh 5

Chỉ cần kết hợp với một số xạ thủ bổ sung thêm kỹ năng khống chế như Ashe, Jhin, Varus thì Miss Fortune ở vị trí hỗ trợ hoàn toàn có thể trở thành họng súng thứ 2 cực lợi hại bên cạnh xạ thủ của mình. Một phong cách hỗ trợ cực lạ và thú vị.

Elise

Với những game thủ thường xuyên theo dõi những trận đấu ở rank Thách Đấu server Hàn Quốc thì Elise hỗ trợ không phải lựa chọn quá lạ lẫm. Nữ Hoàng Nhền Nhện cực mạnh trong một vài cấp độ đầu tiên bằng bộ chiêu thức giàu sát thương, khả năng đảo đường cùng người đi rừng hoặc băng trụ cũng rất tốt với chiêu E Kén Nhện – Đánh Đu.

Ở giai đoạn đầu ngay từ khi tất cả vị trí chưa có những món đồ lớn, chiêu Q Phun Độc – Cắn Độc gây sát thương lớn theo phần trăm máu cho phép Elise kết hợp cùng đồng đội dồn sát thương hạ gục mục tiêu cực nhanh nếu sử dụng Kén Nhện chính xác.

Top những vị tướng LMHT sở hữu lượng sát thương cực khủng dù chơi ở vị trí hỗ trợ - ảnh 6

Khác với 3 cái tên kể trên thì tầm ảnh hưởng của Elise nếu trận đấu kéo dài sẽ khá hạn chế. Thay vì tập trung gây sát thương thì cô sẽ hướng đến những trang bị gia tăng chống chịu để sống sót trong giao tranh và bảo kê chủ lực bằng Kén Nhện, Elise ở vị trí hỗ trợ để đạt được hiệu quả tối đa đòi hõi kỹ năng rất cao từ người sử dụng nhằm chiếm lợi thế sớm và snowball trận đấu thật nhanh sau đó.

Kết

4 cái tên kể trên là những gương mặt tiêu biểu cho vai trò ngày một tăng cao của tướng hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại, đã qua rồi cái thời hỗ trợ chỉ đơn thuần là vị trí chỉ biết kiểm soát tầm nhìn và tung chiêu cuối thật đẹp trước khi nằm xuống trong giao tranh.

Nhiều lối chơi và phong cách mới lạ được mở ra thời gian qua cho phép người chơi hỗ trợ giờ đây hoàn toàn có thể trở thành người gánh đội với lượng sát thương cực khủng nhồi vào kẻ địch. Một phong cách hỗ trợ tấn công với tiên chỉ thay vì bảo kê để đồng đội sống, tại sao không giúp họ bằng cách ngược lại? Thêm sát thương để hạ gục đối thủ nhanh hơn!

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !