Trò cười Overwatch Việt Nam: Mượn account rồi đổi mật khẩu, thanh niên bị bêu rếu sấp mặt

Giả vờ mượn tài khoản overwatch chơi thử rồi đổi luôn mật khẩu, câu chuyện bị phanh phui khiến thanh niên xấu tính này bị cả cộng đồng chê cười.

Mới đây, một trường hợp khá hài hước nhưng vẫn là một bài học đáng để cảnh giác đối với game thủ Việt đã được chúng tôi ghi nhận, khi một game thủ lên tiếng phản ánh về việc mình cho mượn người khác mượn tài khoản Overwatch để chơi thử, nhưng người mượn lại "láu cá" đổi luôn mật khẩu để chiếm đoạt tài khoản Overwatch này.

Thật vậy, theo phản ánh từ phía game thủ Nguyễn Đức Huân thì sau khi cho một người khác mượn tài khoản Overwatch, Email của anh bất ngờ nhận được thông báo rằng tài khoản của anh đã nhận được yêu cầu đổi mật khẩu. Từ đây, anh Huân dễ dàng suy đoán ra rằng người mà mình cho mượn đã cố tình đổi mật khẩu nhằm chiếm đoạt tài khoản Overwatch.

Trò cười Overwatch Việt Nam: Mượn account rồi đổi mật khẩu, thanh niên bị bêu rếu sấp mặt - ảnh 1

Tất nhiên, vì tài khoản Overwatch được đăng ký bằng Email nên anh Huân dễ dàng phát hiện ra ngay chân tướng sự việc. Cần phải biết rằng, khi muốn đổi mật khẩu tài khoản Battle.Net thì người chơi sẽ cần phải nhập thêm cả Code xác nhận mà Blizzard gửi tới Email nữa.

Ngay lập tức, câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm của không ít người chơi Overwatch khác, khi nhiều người lên tiếng chỉ trích thanh niên xấu tính đã được cho mượn tài khoản để chơi thử rồi mà còn cố tình đổi mật khẩu để chiếm đoạt luôn.

Một game thủ bình luận: "Đó là lý do muốn share acc cho nhưng sợ mấy thành phần này quá nên thôi". Hay "Đang có ý định cho mược acc mà mấy ngày toàn thanh niên manh động"...

Trò cười Overwatch Việt Nam: Mượn account rồi đổi mật khẩu, thanh niên bị bêu rếu sấp mặt - ảnh 2

Nhiều người chơi lên tiếng chỉ trích thanh niên xấu tính định hack tài khoản Overwatch dù được cho mượn

Trò cười Overwatch Việt Nam: Mượn account rồi đổi mật khẩu, thanh niên bị bêu rếu sấp mặt - ảnh 3

Trong khi một số game thủ khác thì đe dọa sẽ report Facebook của cá nhân trên

Không ít người chơi lên tiếng bất bình về vụ việc, một số người chơi khác thậm chí còn lên tiếng đòi report tài khoản Facebook của cá nhân xấu tính này.

Dẫu vậy, cũng có không ít người chơi cho rằng đây chỉ là một thành phần "con sâu làm rầu nồi canh" mà thôi.

Trên thực tế, những trường hợp cho mượn tài khoản rồi bị hack, hay chỉ đơn giản là bị chính kẻ mượn phá tài khoản (xóa đồ, phá game để rồi bị ban...) vốn không phải là chuyện hiếm, nên game thủ nên cân nhắc thật kĩ trước khi cho người khác mượn tài khoản, đặc biệt là đối với những người mà bạn chưa từng gặp mặt ở ngoài đời, mà chỉ quen biết trên mạng ảo mà thôi.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !