Bị đối xử tệ bạc, diễn viên lồng tiếng trong ngành game tổ chức đình công

Với các hãng phát hành game lớn không hề ghi nhận công lao của họ, giờ đây các diễn viên lồng tiếng trong làng game quyết định đình công.

Với một tựa game thành công, game thủ chỉ thường biết tới công sức của họa sĩ thiết kế hay lập trình viên tham gia phát triển dự án. Tuy nhiên mấy ai biết rằng, diễn viên lồng tiếng cũng có vai trò quan trọng khi "thổi hồn" vào những nhân vật game để tạo dựng ấn tượng người chơi.

Tuy quan trọng, thế nhưng không ai đánh giá cao vê các diễn viên lồng tiếng này. Mới đây, SAG-AFTRA (Hiệp hội bảo vệ quyền lợi của giới diễn viên, nghệ sĩ truyền hình Mỹ) đã lên tiếng cảnh báo về việc sẽ tổ chức những cuộc đình công đối với 11 nhà phát hành game lớn về việc "bạc đãi" các diễn viên lồng tiếng này.

Bị đối xử tệ bạc, diễn viên lồng tiếng trong ngành game tổ chức đình công - ảnh 1
Rất nhiều diễn viên lồng tiếng sẽ tham gia đình công trong vài ngày tới​

Trong thông báo mới nhất của mình, SAG-AFTRA đã tố cáo hơn 11 hãng phát hành game nổi tiếng đã lạm dụng diễn viên lồng tiếng với những buổi thu âm kéo dài nhiều giờ đồng hồ liền, thiếu lịch trình làm việc rõ ràng và tệ hại nhất là chậm trễ trong việc trả lương. Trong số này có sự xuất hiện của rất nhiều ông lớn ngành game như Activision, EA, Warner Bros...

Bị đối xử tệ bạc, diễn viên lồng tiếng trong ngành game tổ chức đình công - ảnh 2
Chỉ một số diễn viên nổi tiếng như Troy Baker được ưu ái ​

Vào năm 2015, nhiều diễn viên lồng tiếng cho rằng công việc của họ hiện không được xem trọng với mức lương khá thấp so với công sức bỏ ra. Chưa kể nhiều buổi thu thanh còn yêu cầu họ thực hiện những âm thanh lớn như la hét liên tục trong thời gian dài gây ra tình trạng nhiều mệt mỏi. Tệ hại hơn là họ thường xuyên phải kiêm luôn cả vai trò làm mẫu cho các công cụ bắt chuyển động nhằm mục đích mô phỏng cử động cho nhân vật game.
Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !