Leap of Fate - Game bắn súng roguelike khác biệt nhất từ trước tới nay

leap of fate là tựa game bắn súng Roguelike tuyệt vời vừa mang đến phong cách chơi "ngẫu nhiên" lại vừa có một cốt truyện thú vị.

Mới đây, game bắn súng roguelike độc đáo Leap of Fate đã chính thức cập bến nền tảng Android sau khi ra mắt vô cùng thành công trên PC lẫn iOS trước đó. Với thể loại game Roguelike, thật sự khó để tìm ra một sản phẩm có cốt truyện hay, nguyên nhân chủ yếu đến từ lối chơi "ngẫu nhiên" đặc thù của nó. Tuy vậy, với Leap of Fate thì mọi chuyện sẽ khác, bởi cốt truyện của game rất có sự đầu tư về bối cảnh lẫn tình tiết.

Leap of Fate - Game bắn súng roguelike khác biệt nhất từ trước tới nay - ảnh 1

Leap of Fate mang tới một cốt truyện giả tưởng thực tế và hấp dẫn khi lấy bối cảnh New York, một trong những thành phố tráng lệ và xa hoa bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, khác với thế giới thực, thế giới ảo trong game đưa người chơi đến với những con phố, những tòa nhà cao tầng bị bỏ hoang ngập tràn các thể loại tội phạm. Trong đó có một thế lực hắc ám và đầy phép thuật quyền năng nhưng âm mưu thao túng thế giới.

Leap of Fate - Game bắn súng roguelike khác biệt nhất từ trước tới nay - ảnh 2

Trailer Game

Còn bạn, một trong những người sở hữu sức mạnh đó lại không muốn chứng kiến cảnh nhân loại lầm than, hay chứng kiến thảm cảnh xảy đến với những người dân vô tội đã quyết định đứng lên chống lại chúng. Được biết, Leap of Fate xuất hiện với tư cách là một game bắn súng dual-stick có góc nhìn từ trên xuống. Tham gia vào game, người chơi sẽ đặt mình vào trong những nhiệm vụ khốc liệt mà game đã cung cấp.

Leap of Fate - Game bắn súng roguelike khác biệt nhất từ trước tới nay - ảnh 3

Để đánh bại thế lực đen tối đang đe dọa thành phố, Leap of Fate cho phép game thủ lựa chọn 4 lớp nhân vật độc đáo bao gồm Shadow Mage, Technomancer, Spirit Channeler, và Occultist. Mỗi người đều sở hữu sức mạnh đặc biệt riêng cùng nhiều cải tiến, nâng cấp để bạn dần mở khóa và khám phá.

Leap of Fate - Game bắn súng roguelike khác biệt nhất từ trước tới nay - ảnh 4

Mỗi một nhiệm vụ của người chơi sẽ được “bói” bởi một cỗ bài ma thuật, và mỗi sự lựa chọn là một bí ẩn ngẫu nhiên chẳng ai nói trước được nó là gì. Những lá bài này có thể dẫn đến các màn chơi khác nhau được kiến tạo ngẫu nhiên, cũng có thể dẫn đến các kho báu với phần thưởng to lớn, hoặc thậm chí, là những quyết định có tầm ảnh hưởng lớn đến cốt truyện.

Leap of Fate - Game bắn súng roguelike khác biệt nhất từ trước tới nay - ảnh 5

Với hơn 100 chiêu thức phép thuật khác nhau chắc chắn sẽ là yếu tố quan trọng để game thủ sáng tạo cũng như thử nghiệm vô số đòn thế hiệu quả cho riêng mình. Ngoài ra, Leap of Fate còn được pha trộn một chút yếu tố nhập vai để bạn có thể nâng cấp các kỹ năng tấn công, di chuyển hay thụ thộng... Điều này là rất cần thiết bởi kẻ thù sẽ ngày càng khỏe hơn và nếu không nâng cấp thì bạn sẽ dễ mất mạng như chơi.

Leap of Fate - Game bắn súng roguelike khác biệt nhất từ trước tới nay - ảnh 6

Bên cạnh đó, điểm khiến Leap of Fate trở nên thú vị nữa là hệ thống mang tên "Deck of Fate" để bạn tự tạo nên các màn chơi ngẫu nhiên cho chính mình, các màn chơi này sẽ không bao giờ bị trùng lặp dù bạn có thao tác như thế nào đi chăng nữa. Cụ thể hơn, cấp độ thử thách bạn sẽ liên tục bị thay đổi không theo trình tự nào cả và dĩ nhiên, mọi thứ liên quan đến màn chơi như kẻ thù, vật phẩm... cũng sẽ thay đổi theo.

Leap of Fate - Game bắn súng roguelike khác biệt nhất từ trước tới nay - ảnh 7

Nhìn chung, Leap of Fate không đặt nặng yếu tố “cày cuốc”, mà thay vào đó game sẽ thử thách kỹ năng ứng biến nhanh nhạy của người chơi cũng như khả năng điều khiển nhân vật khéo léo.

Link tải game: iOS / Android

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !