Loạt game mobile sinh tồn hay ngang bom tấn Dont Starve và ARK

Cùng chúng tôi điểm qua những game mobile với lối chơi sinh tồn, gây nghiện ngang bom tấn Don't Starve Together hay ARK.

The Abandoned

The Abandoned là một game mobile thuộc thể loại phiêu lưu, kinh dị kết hợp lối chơi hành động đầy kịch tính chỉ thử thách người chơi bằng chế độ "single play". Mục tiêu duy nhất của bạn là cố gắng chống chọi lại thiên nhiên khắc nghiệt và chứng minh kỹ năng tồn tại của bản thân trước cơn ác mộng tột cùng này. Sở hữu phong cách thiết kế đi theo hướng Cel-Shading 3D tương tự như series The Walking Dead nên The Abandoned mang lại những hiệu ứng hình ảnh u ám và đáng sợ vô cùng.

Loạt game mobile sinh tồn hay ngang bom tấn Dont Starve và ARK - ảnh 1

Bắt đầu với The Abandoned , người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình với 2 bàn tay trắng, đi lang thang và bị lạc vào một vùng đất kinh dị với đủ mọi sinh vật hung dữ và đáng sợ không thể lường trước. Từ đây, người chơi sẽ khám phá môi trường rộng lớn xung quanh để rồi săn bắn và hái lượm, từ đó sống sót qua ngày. Bên cạnh đó, điều quan trọng hơn cả là game thủ cần phải đảm bảo tính mạng cho mình cũng như xây dựng chỗ ở an toàn cho bản thân.

Loạt game mobile sinh tồn hay ngang bom tấn Dont Starve và ARK - ảnh 2

Ngoài việc tìm thức ăn và xây dựng chỗ ẩn náu cho riêng mình, người chơi cũng cần nâng cấp nhân vật bằng cách thu thập các điểm kỹ năng và các loại dụng cụ để chế tạo thành vật dụng sinh hoạt cũng như để tự vệ trước những mối hiểm họa đang rình rập xung quanh. Thế giới trong The Abandoned là rất rộng lớn để người chơi tự do khám phá.

Link tải game: iOS / Android

Crashlands

Công việc của người chơi trong Crashlands cũng giống như bao tựa game sinh tồn khác, đó là thu thập nhiều loại tài nguyên cơ bản nằm rải rác trên bản đồ để từ đó chế tạo nên những món đồ cao cấp hơn. Dù vậy, nhân vật của chúng ta không thể chết vì đói hay khát mà thay vào đó, hệ thống craft của Crashlands tập trung vào khía cạnh chiến đấu là chủ yếu.

Loạt game mobile sinh tồn hay ngang bom tấn Dont Starve và ARK - ảnh 3

Các loại vũ khí và áo giáp chế tạo ra đều mang những thuộc tính ngẫu nhiên như tăng sát thương, chí mạng, hút máu, khiến mục tiêu bốc cháy... Để tìm được trang bị ưng ý đòi hỏi bạn cần phải tốn nhiếu thời gian cày cuốc nhằm thu thập nguyên liệu cần thiết, và về mặt này có thể nói game hoàn toàn giống với Diablo hay rừng game nhập vai chặt chém có cùng phong cách khác. Đặc biệt trong phần lớn trường hợp khi mang một món đồ mới, người chơi sẽ nhìn thấy sự thay đổi rõ ràng trên mô hình nhân vật - chi tiết tường chừng nhỏ nhặt nhưng lại rất quan trọng trong việc duy trì sự hứng thú của game thủ.

Loạt game mobile sinh tồn hay ngang bom tấn Dont Starve và ARK - ảnh 4

Bản đồ rất rộng lớn xây dựng ngẫu nhiên của game mobile Crashlands kết hợp cùng chu kì ngày đêm giúp cho việc khám phá thế giới trở nên bớt nhàm chán khi mà Flux không sở hữu nhiều kĩ năng chiến đấu đa dạng như một tựa game RPG thực thụ. Ngược lại đòn thế của kẻ địch lại tỏ ra khá khó nắm bắt buộc bạn cần phải né tránh và chọn thời điểm tấn công hợp lý.

Link tải game: iOS / Android

Experiment Z - Zombie Survival

Experiment Z - Zombie Survival là một game mobile nhập vai lấy đề tài zombie rất đáng chơi. Game đưa người chơi vào một thế giới rộng lớn ngập tràn zombie. Nhiệm vụ của bạn là một mình cố gắng sống sót, tìm thức ăn, vũ khí để tồn tại tại nơi luôn bị rình rập bởi cái chết. Với hình ảnh 3D tân thời, Experiment Z - Zombie Survival chắc chắn sẽ mang tới những cảnh tượng, pha hành động chân thực hết mức có thể làm hài lòng bất cứ ai trải nghiệm.

Loạt game mobile sinh tồn hay ngang bom tấn Dont Starve và ARK - ảnh 5

Link tải game: Android

Minecraft - Pocket Edition

Minecraft - Pocket Edition là phiên bản trên di động của tựa game MineCraft đình đám. Nếu bạn từng ao ước có cả một thế giới thu nhỏ trong chiếc điện thoại hay máy tính bảng của mình và bạn là "thượng đế" thì còn chờ gì nữa mà không tải ngay Minecraft - Pocket Edition .

Loạt game mobile sinh tồn hay ngang bom tấn Dont Starve và ARK - ảnh 6

Minecraft - Pocket Edition sẻ đưa bạn vào có thể giống như là thượng đế xây dựng thành phố , trồng cây hoặc nuôi thú hoặc có thể xây nhưng kiến trúc như Nhà thờ Đức Bà, Vinh Độc lập, Tượng nữ thần tự do ..và rất nhiều công trình khác. Trong Minecraft còn có chế đệ sinh tồn là bạn sẻ còn có thể giống như thượng đế nữa, bạn phải tự tìm nguồn thức ăn, đất, cát, bê tông, săn thú để lấy thịt hoặc bạn sẻ chết đói và đào hầm để tránh những con zombie cực kỳ nguy hiểm, đào hầm tìm vàng, bạc, kim cương ...v.v.

Loạt game mobile sinh tồn hay ngang bom tấn Dont Starve và ARK - ảnh 7

Link tải game: iOS / Android

Durango

Điểm thú vị mà Durango mang tới là mọi hành động của nhân vật cũng sẽ giống như con người tại một cuộc sống bên ngoài. Bạn cần phải uống nước khi cảm thấy khát, làm việc sẽ cảm thấy mệt và đói thì cần phải ăn... Đêm xuống là lúc nguy hiểm rình rập bất cứ khi nào và bạn cần phải học cho mình cách chế tạo lửa. Để khám phá sâu hơn nữa, bạn cần phải biết chế tạo những loại vũ khí thô sơ từ những nguyên liệu vốn có như cành cây, đá, kim loại...

Loạt game mobile sinh tồn hay ngang bom tấn Dont Starve và ARK - ảnh 8

Nhìn chung, để khám phá và tồn tại trong Durango không phải chuyện một sớm một chiều. Bên cạnh việc sinh tồn trong thế giới xa lạ thì bạn cũng cần kết thân với những người chơi khác để tạo dựng một quần thể. Có thể nói, đây là một tựa game kén người chơi, đỏi hỏi tư duy nhiều chứ không như những gMO ăn sẵn mà chúng ta từng biết tới.

Loạt game mobile sinh tồn hay ngang bom tấn Dont Starve và ARK - ảnh 9

Durango vừa trải qua đợt thử nghiệm, dự kiến trò chơi sẽ quay lại trong thời gian tới.

Survivalcraft

Trong Survivalcraft , hãy tận dụng mọi năng lực của bản thân, học cách sử dụng các công cụ , vũ khí săn bắn, giăng bẫy bắt mồi và trồng cây lấy thực phẩm duy trì sự sống. Nhưng trước tiên bạn hãy dựng một căn nhà để trú ngụ và tránh sự xâm phạm của thế giới bên ngoài. Phương tiện đi lại của bạn là những con ngựa, lạc đà và một số gia xúc khác.

Loạt game mobile sinh tồn hay ngang bom tấn Dont Starve và ARK - ảnh 10

Chắc bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ở vùng đất hoang vu này có phần thú vị giống như thời nguyên thủy cách đây mấy nghìn năm. Nhưng tất cả mọi thứ có thể thay đổi nhờ có sức mạnh của con người. Bạn có thể phá hủy những tảng đá bằng chất nổ. Bạn hãy tạo ra nguồn điện để thay đổi điều kiện sống hiện tại, xây dựng mạng lưới điện phức tạp. Các bạn hãy khám phá khả năng vô hạn của con người trong bất kỳ hoàn cảnh nào và thử thách bản thân trong game xây dựng.

Link tải game: iOS / Android

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !