Người từng cùng bạn chơi game thâu đêm suốt sáng, giờ ra sao rồi?

Khi nhìn lại, nhớ lại một khoảng kỉ niệm đã qua, mỗi game thủ đều có cho riêng mình một câu chuyện. Vui có, buồn có, dở dang có...

Ai cũng có ít nhất cho mình một người bạn chơi game cùng. Là bạn thực sự ngoài đời cũng được, quen nhau qua game rồi mới gặp nhau cũng được, hay thậm chí chỉ là gõ phím cành cạch nhưng chưa bao giờ cần biết mặt cũng được – nhưng sẽ chiếm 50% lý do mà mỗi người háo hức để vào game mỗi ngày.

Người từng cùng bạn chơi game thâu đêm suốt sáng, giờ ra sao rồi? - ảnh 1

Game như cái Xã hội thu nhỏ, loại người nào cũng có, và cũng biến chuyển không ngừng. Có người ra đi, người ở lại, có những người mới gia nhập, các mối quan hệ luôn có xu hướng phát triển rộng hơn. Tuy nhiên khi được hỏi về người từng cùng chơi game thâu đêm suốt sáng, chắc hẳn mỗi người đều chỉ nhớ về một cái tên duy nhất.

Người từng cùng bạn chơi game thâu đêm suốt sáng, giờ ra sao rồi? - ảnh 2

Liệu vẫn cùng nhau chơi game hay đã đôi người đôi ngả?

Câu hỏi ấy vài ngày trước đã khiến fanpage của igà – tựa game 4 năm tuổi có một khoảng lặng nho nhỏ. 4 năm là một khoảng thời gian không hề ngắn so với tuổi đời trung bình của một tựa game online tại Việt Nam, bởi vậy các game thủ đã có khoảng thời gian gắn bó nhất định với game, với những con người trong game, để rồi khi nhìn lại, nhớ lại một khoảng kỉ niệm đã qua, mỗi game thủ đều có cho riêng mình một câu chuyện. Vui có, buồn có, dở dang có...

Người từng cùng bạn chơi game thâu đêm suốt sáng, giờ ra sao rồi? - ảnh 3

"Có ai mà mới vào game, tập tọe căn gió căn góc lòi mắt đã bị gái "đập" te tua như em không? Mà hồi đấy kể ra Admin xếp đội chuẩn thế, 4 - 5 lần toàn gặp acc đấy. Mới đầu thua cay những cũng chả nghĩ gì, tại mình gà thôi, nhưng sau gặp em để ý cái acc đấy chỉ nhằm em mà "bem". Có trận nọ em còn có nhúm máu mà nó kick POW rồi làm quả triple tia vào mặt em luôn. Cú quá mới pm định chửi thì biết là gái, ấy thế mà giờ nó đang dưới bếp nấu mì tôm cho em ăn đấy các bác ạ".

Người từng cùng bạn chơi game thâu đêm suốt sáng, giờ ra sao rồi? - ảnh 4

Có đánh nhau "bầm dập te tua" mới biết ai là bạn ai là thù

"Chả hiểu sao vợ em đọc được câu hỏi này lại cứ lăn ra cười sằng sặc. Hỏi ra thì nó bảo: Không lẽ em lại cmt là anh ấy đang nhổ lông nách cho em nhỉ? Điên quá mà nó cậy bầu bí biết em không dám làm gì nó. Đấy, ngày xưa trong game nó cũng hành em đủ kiểu, cầu hôn trong game phải đến lần thứ 3 nó mới đồng ý, giờ cưới thật 1 năm rồi em vẫn cứ gọi là ăn hành. Em thì vẫn mê iGà mà nó cứ chơi một mình còn em thì nó bắt ngồi cạnh để nó sai vặt :(((".

Người từng cùng bạn chơi game thâu đêm suốt sáng, giờ ra sao rồi? - ảnh 5

Cầu hôn và cùng người thương "về một nhà" - hạnh phúc là thật trong một thế giới ảo

Nói về chuyện "se duyên", iGà luôn tự hào là một tựa game sở hữu hệ thống tính năng cực đề cao tính tương tác cộng đồng. Với những chuỗi sự kiện Valentine, ngày Quốc tế Phụ Nữ, các gói quà tình yêu, hay việc giải quyết những Confession, gỡ rối cho các cặp yêu nhau trong game…, iGà dường như trở thành “quân sư tình cảm” cho nhiều anh em game thủ.

Người từng cùng bạn chơi game thâu đêm suốt sáng, giờ ra sao rồi? - ảnh 6

iGa - "ông tơ bà nguyệt" của biết bao nhiêu cặp đôi từ mọi miền đất nước

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều những khoảng lặng được các game thủ chia sẻ khi nhớ về những kỉ niệm đã qua: "Người ta lấy chồng rồi, có con rồi, cũng nghỉ game rồi, còn mỗi mình vẫn tiếp tục công cuộc thả thính mà chưa thấy ai đớp. iGà là cái duyên nhưng chưa phải là cái phận, thôi thì cũng đành chấp nhận. Kỉ niệm thì vẫn là kỉ niệm, thỉnh thoảng chơi game cũng thấy nhớ mấy lần đi "bán hành" cho server, rồi cũng cưới xin tùm lum hoành tráng như ai, chỉ tiếc gặp đúng người, đúng nơi mà vẫn sai thời điểm. Quen nhau được 3 tháng nàng đi du học, cả hai cũng chấp nhận chia tay chứ không đổ lỗi cho nhau hay gì".

Người từng cùng bạn chơi game thâu đêm suốt sáng, giờ ra sao rồi? - ảnh 7

Mỗi người bạn gặp trong đời - dù dừng lại hay bước qua nhau, cũng đều là duyên số

4 năm - 4 năm tuổi game mà cũng là 4 năm của đời người, kể làm sao hết những kỉ niệm. Hơn 200 lượt bình luận cũng là hơn 200 câu chuyện, có người tâm sự rất dài, cũng có người chỉ để lại vài ba chữ.Thế nhưng tất cả đều là những giây phút rất thật của mỗi người, không cứ phải là tình yêu, mà còn là tình bạn, tình "đồng chí".

Người từng cùng bạn chơi game thâu đêm suốt sáng, giờ ra sao rồi? - ảnh 8

Những khoảnh khắc cười sảng khoái bên nhau thực sự rất quý giá

Game mà cũng như một xã hội thu nhỏ với một đời người rút ngắn: hỉ, nộ, ái ố, tương phùng, ly biệt, biết bao đám cưới rộn ràng nhưng cũng có những cái vẫy tay chào tiếc nuối. Nhưng cũng chính vì thế, hơn 2 triệu game thủ của iGà vẫn hằng ngày gắn bó, không chỉ là với game, mà là với những con người trong game - ấy chính là giá trị của cộng đồng.

Còn bạn, người từng cùng chơi game thâu đêm suốt sáng ngày ấy, giờ đã ra sao?

Fanpage: http://facebook.com/gameiga

Website: http://iga.soha.vn

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !