Top 3 tệ nạn game thủ Việt cần cảnh giác tại quán net

Cùng với sự phát triển của các quán net tại Việt Nam, rất nhiều những tệ nạn xảy ra xung quanh về môi trường Kinh doanh này. Sau đây mời bạn đọc hãy cùng điểm qua những tệ nạn này để phòng tránh tại quán net.

1. Mất chuột, bàn phím


Ngoài những game thủ chửi bậy hay thường xuyên phá đồ trong quán, vấn nạn khiến các chủ quán "đau đầu" nhất là việc thường xuyên bị mất bộ gear máy tính. Thù đoạn thường thấy của những tên trộm này sẽ giả làm khách hàng quen của quán, sau đó nghiên cứu vị trí camera và cách bài trí quán net. Sau cùng là lợi dụng sơ hở của quán để phá hoại hoặc lấy mất đi chuột, bàn phím hay tai nghe.


Tuy việc này thường được các chủ quán khắc phục bằng việc khóa thùng máy tính lại. Nhưng nhìn chung cách làm này vẫn chưa hoàn toàn hiệu quả khi vẫn còn một số trường hợp mất cắp xảy ra.

Để hạn chế tối đa hậu quả đáng tiếc xảy ra, các chủ quán net cần phải có biện pháp cử người kiểm tra lại các thiết bị của quán khi người chơi thanh toán tiền. Tuy không hạn chế tối đa, thế nhưng như vậy sẽ góp phẩn làm hạn chế thiệt hại của quán.

2. Mất balo, túi xách

Sau linh kiện máy tính đắt tiền, thì túi xách và balo game thủ cũng là mục tiêu kế tiếp của những tên trộm này. Lợi dụng lúc game thủ sơ hở, kẻ gian sẽ lập tức ngồi ngay máy gần bên để giả vờ chơi game. Khi ra về thì sẽ "tiện tay" cầm ngay túi xách hoặc balo lúc game thủ còn đang mải mê chơi game.


Để phòng chống, game thủ nên hạn chế việc đem balo hoặc túi xách ra nơi công cộng. Nếu trường hợp bắt buộc, tốt nhất game thủ nên để balo giữa 2 chân mình để hạn chế trường hợp mất cắp.

3. Mất xe


Lợi dụng sự sơ hở của chủ quán, các tên trộm sẽ hướng tới những mục tiêu đắt tiền hơn là xe máy. Điển hình như một vụ trộm mới đây được đài HTV dựng lại, đối tượng đã tới phòng máy do thám một lần rồi lợi dụng lúc chủ quán net không để ý và lấy đi số tài sản lên tới 15 triệu đồng.

------------------------------------------------

Nhìn chung trên đây chỉ là một số thủ đoạn cơ bản mà người chơi đề phòng tại quán net. Cách phòng chống hiệu quả nhất vẫn là hạn chế việc mang những đồ dùng đắt tiền tại quán net để tránh tình trạng mất cắp xảy ra.
Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !