Trải nghiệm Tom Gold Run – Mèo Tom tiếp tục “phá đảo thế giới ảo”

talking tom đã từng là một hiện tượng của làng game mobile thế giới. Một tựa game thu hút mọi lứa tuổi từ bé đến lớn, đã có thời điểm game thủ nghiện trò chơi này còn hơn cả những siêu phẩm “hàng khủng” khác. Và không phải ngẫu nhiên mà Talking tom lại có thể thu hút được nhiều game thủ đến thế.
Trải nghiệm Tom Gold Run – Mèo Tom tiếp tục “phá đảo thế giới ảo” - ảnh 1

Một tựa game với tầm Giải trí cao, không ganh đua, không cạnh tranh, không bạo lực, dễ thương, vui vẻ, ngộ nghĩnh… và hơn hết là phù hợp với mọi lứa tuổi. Một tựa game mà các vị phụ huynh sẵn sàng cho những đứa con mình chơi mà không phải lo chúng sẽ phải đối diện với những cảnh máu me, giết chóc. Một tựa game dạy con người biết chăm sóc, yêu thương động vật, biết lo lắng, biết quan tâm…
Trải nghiệm Tom Gold Run – Mèo Tom tiếp tục “phá đảo thế giới ảo” - ảnh 2

Đối với những game thủ lớn tuổi hơn thì Talking Tom gợi nhớ về một thời “trẻ trâu” với những chú gà ảo có “vòng đời” chỉ vài ngày, một tựa game gợi nhắc về những kỷ niệm không thể nào quên đối với thế hệ 9x ngày nào. Và hơn thế nữa, đó chính là tựa game này có vô vàn những mini game cùng những phụ bản khác để có thể lôi kéo người chơi đến với mình, talking tom gold run là một ví dụ điển hình như thế.
Trải nghiệm Tom Gold Run – Mèo Tom tiếp tục “phá đảo thế giới ảo” - ảnh 3

Thực chất, Talking Tom Gold Run khiến người chơi liên tưởng ngay đến subway surfers , từ đồ họa cho đến gameplay. Và chính xác thì Talking Tom Gold Run giống Subway Surfers tới 90% từ hình ảnh cho tới lối chơi. Song Talking Tom Gold Run vẫn giữ được cho mình 10% riêng biệt của một tựa game endless runner được cấu thành từ phiên bản Talking Tom.
Trải nghiệm Tom Gold Run – Mèo Tom tiếp tục “phá đảo thế giới ảo” - ảnh 4

Với nền tảng đồ họa 3d , Talking Tom Gold Run được xây dựng với ngôn ngữ hình ảnh đáng yêu và dễ thương. Vẫn là nhân vật Tom ngộ nghĩnh, nhiệm vụ của người chơi không phải là chạy trốn mà là truy đuổi tên trộm đã ăn cắp vàng của mình. Đây là sự khác biệt từ nội dung của game sẽ dẫn tới sự khác biệt về mục đích của trò chơi và tâm lý của game thủ.
Trải nghiệm Tom Gold Run – Mèo Tom tiếp tục “phá đảo thế giới ảo” - ảnh 5

Việc hồi hộp phải cố chạy làm sao để thoát thân sẽ khác với việc phải cố gắng và kích thích khi phải cố chạy thật nhanh để bắt được kẻ trộm sẽ hình thành nên hai phản xạ tâm lý khác biệt từ phía người chơi. Song bỏ qua những yếu tố tâm lý phức tạp đó sang một bên, việc có những giờ phút giải trí vui vẻ mới là điều cần thiết thì Talking Tom Gold Run đã làm được. Những hình ảnh dễ thương nhưng cũng không thiếu những hiệu ứng vui mắt là điều mà người chơi mong đợi đã được thực hiện khá tốt trong game.
Trải nghiệm Tom Gold Run – Mèo Tom tiếp tục “phá đảo thế giới ảo” - ảnh 6

Về lối chơi, Talking Tom Gold Run giữ nguyên cơ chế gameplay như Subway Surfers, có nghĩa là người chơi sẽ liên tục chạy đến khi nào không thể chạy được nữa, đồng nghĩa với việc game sẽ không chia thành những màn chơi với những cấp độ khác nhau để game thủ chinh phục. Nhiệm vụ của người chơi là chạy càng xa càng tốt, thu thập được càng nhiều vàng càng tốt.
Trải nghiệm Tom Gold Run – Mèo Tom tiếp tục “phá đảo thế giới ảo” - ảnh 7

Trên đường đi sẽ không phải là những chướng ngại vật tàu hỏa mà là những phương tiện xe cộ giao thông bình thường cùng những đoạn đường đang sửa chữa. Cùng với đó là những vật phẩm trợ giúp như nhân hai vàng hay thành tích hoặc là máy bay giúp chú mèo bay lên không trung. Nhìn chung thì Talking Tom Gold Run tuy rất giống với Subway Surfers song vì là một phiên bản của Talking Tom nên vẫn có thể thu hút được game thủ, đặc biệt là những game thủ nhí. Song các bậc phụ huynh hãy nhắc các game thủ nhí chú ý chơi game điều độ thôi nhé!

Trải nghiệm Tom Gold Run – Mèo Tom tiếp tục “phá đảo thế giới ảo” - ảnh 8

Link tải:
Android

Trải nghiệm Tom Gold Run – Mèo Tom tiếp tục “phá đảo thế giới ảo” - ảnh 9


iOS

Trải nghiệm Tom Gold Run – Mèo Tom tiếp tục “phá đảo thế giới ảo” - ảnh 9

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !