VLTK Mobile: Game thủ khóc ròng trước cảnh xếp hàng chờ đợi

Đúng theo như kế hoạch đã thông báo trước đó, võ lâm truyền kỳ Mobile đã ra mắt phiên bản chính thức – close Beta vào lúc 10h00 ngày hôm qua 17/10 khiến cho các game thủ một phen háo hức, đứng ngồi không yên. Thế nhưng, trước sự đổ xô ồ ạt từ phía các gamer, các sever bị quá tải, dẫn đến tình trạng hàng nghìn game thủ phải “khóc ròng” trong cảnh xếp hàng chờ đợi quá lâu.
VLTK Mobile: Game thủ khóc ròng trước cảnh xếp hàng chờ đợi - ảnh 1

Mặc dù đã ước tính được số lượng người chơi từ trước thông quan bản Alpha Test, nhưng VNG vẫn không thể khắc phục được hết các lỗi trong ngày đầu ra mắt khi có quá đông người chơi đăng nhập vào game trong cùng một thời điểm.
VLTK Mobile: Game thủ khóc ròng trước cảnh xếp hàng chờ đợi - ảnh 2

VLTK Mobile: Game thủ khóc ròng trước cảnh xếp hàng chờ đợi - ảnh 3

VLTK Mobile: Game thủ khóc ròng trước cảnh xếp hàng chờ đợi - ảnh 4

VLTK Mobile: Game thủ khóc ròng trước cảnh xếp hàng chờ đợi - ảnh 5

Là một tựa game đã được mong ngóng từ lâu, thế nên việc phải xếp hàng chờ đợi mệt mỏi, không đăng nhập được hay đăng nhập nhiều lần thất bại khiến không ít game thủ cảm thấy bức xúc, ức chế.
VLTK Mobile: Game thủ khóc ròng trước cảnh xếp hàng chờ đợi - ảnh 2

VLTK Mobile: Game thủ khóc ròng trước cảnh xếp hàng chờ đợi - ảnh 7

Thậm chí có game thủ thất vọng, nản lòng bỏ cuộc giao bán tài khoản ngay tức khắc sau vài tiếng không vào nổi game. Đối với nhiều game thủ, phải chờ đợi hàng tháng trời, đầu tư tiền bạc, tâm huyết, mong ngóng mỏi mỏn, sốt ruột đua top thì điều đó quả là “quá sức chịu đựng”.
VLTK Mobile: Game thủ khóc ròng trước cảnh xếp hàng chờ đợi - ảnh 8

VLTK Mobile: Game thủ khóc ròng trước cảnh xếp hàng chờ đợi - ảnh 9

Trên các group, fanpage của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile , có vẻ như VNG đang phải gánh khá nhiều gạch đá từ các game thủ. Cũng không ít ý kiến cho rằng thực chất đây chỉ là một trong những chiêu trò của NPH, muốn gây chiêu trò để tạo sức hút dư luận. Bởi thực chất, một group gần 20 nghìn thành viên với 18 sever, trung bình mỗi sever chứa được 1 nghìn người chơi là điều quá bình thường đối với một tựa game online. Thế nên con số 3 nghìn người chờ vào game ở mỗi sever game thủ cho đó chỉ là một con số ảo.
VLTK Mobile: Game thủ khóc ròng trước cảnh xếp hàng chờ đợi - ảnh 10

Bên cạnh việc phải mỏi mòn trong cảnh chờ đợi, võ lâm truyền kỳ mobile còn khiến nhiều game thủ ức chế khi mua bất cứ món đồ nào về thì cũng bị giới hạn 7 ngày, không thể buôn bán đồ thì ngoài việc nạp thẻ ra thì khó có thể lên lực chiến.
VLTK Mobile: Game thủ khóc ròng trước cảnh xếp hàng chờ đợi - ảnh 11

VLTK Mobile: Game thủ khóc ròng trước cảnh xếp hàng chờ đợi - ảnh 12

VLTK Mobile: Game thủ khóc ròng trước cảnh xếp hàng chờ đợi - ảnh 13

Nếu đứng từ phía NPH để nhìn nhận vấn đề có lẽ các game thủ sẽ có được cái nhìn cảm thông hơn, số lượng người chơi quá đông, lại đồng loạt đăng nhập vào cùng một thời điểm khiến cho các sever bị quá tải là điều khó tránh khỏi đối với bất kỳ tựa game nào trong ngày đầu tiên ra mắt. Và có lẽ đội ngũ phát hành game của VNG cũng đang cố gắng hết sức để Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile vận hành một cách trôi chảy nhất. Bằng chứng là sang ngày hôm nay, tình trạng các sever có vẻ dần ổn định hơn, các hoạt động trong game cũng như sự cạnh tranh giữa các bang hội diễn ra khá sôi nổi. Vậy nên các game thủ chịu khó bình tĩnh chờ đợi ít ngày nữa để có thể tận hưởng những phút giây trải nghiệm game tuyệt vời nhất nhé!
Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !