Ỷ Thiên 3D: Gộp server – Nên khóc hay cười?

Xưa nay chuyện tạo server mới hay gộp, tách server trong những tựa game online là chuyện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, việc gộp server không bao giờ có thể làm hài lòng 100% người chơi ở những server được gộp. Bởi lẽ, có những người chơi khác nhau về trình độ, khác nhau về sức mạnh, có những thế lực bang phái đang “bá đạo” ở server này bỗng dưng lại phải cạnh tranh với những thế lực mạnh mẽ ở server khác.
Ỷ Thiên 3D: Gộp server – Nên khóc hay cười? - ảnh 1

Bởi vậy, mặc dù đã có những thông báo từ trước đó rất lâu, thì câu chuyện gộp server trong Ỷ Thiên 3D – đến nay vẫn gây ra nhiều tranh cãi chưa có hồi kết.
Ỷ Thiên 3D: Gộp server – Nên khóc hay cười? - ảnh 2

Như mới ngày hôm qua, quyết định liên thông máy chủ, gộp hai server S1- S3 và S19 – S20 lại với nhau với mong muốn mang đến một sân chơi lớn mạnh hơn, gắn kết hơn, đồng thời mở rộng kết nối cùng bằng hữu khắp mọi nơi. Thế nhưng, không phải game thủ nào cũng cảm thấy hài lòng với quyết định này, khiến cho bao “kẻ khóc người cười” với vô vàn những cảm xúc khác nhau.
Ỷ Thiên 3D: Gộp server – Nên khóc hay cười? - ảnh 3

Ỷ Thiên 3D: Gộp server – Nên khóc hay cười? - ảnh 4

Ỷ Thiên 3D: Gộp server – Nên khóc hay cười? - ảnh 5

Ỷ Thiên 3D: Gộp server – Nên khóc hay cười? - ảnh 6

Ỷ Thiên 3D: Gộp server – Nên khóc hay cười? - ảnh 7

Chính thức trình làng được một thời gian tuy ngắn, nhưng đến nay cộng đồng game thủ Ỷ Thiên 3D vẫn không ngừng phát triển và ngày một trở nên vững mạnh hơn, sự thành công trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng này không chỉ đến từ những tính năng ingame – nơi mà game thủ được thể hiện tài năng PK, mà đó còn là nơi tình nghĩa anh em, tình nghĩa giang hồ … - nơi những người xa lạ trở thành hảo hữu. Thế nhưng, chỉ vì câu chuyện “gộp server” mà dường như đã làm cho những thứ tình cảm ý nghĩa đó dần bị phai nhạt. Nhiều game thủ phải ngậm ngùi khi chứng kiến bao công sức cày cuốc vất vả của mình bấy lâu bỗng chốc mất giá trị, bang hội tâm huyết gây dựng chăm sóc nay cũng không còn như xưa nữa.
Ỷ Thiên 3D: Gộp server – Nên khóc hay cười? - ảnh 8


Mặc dù nhà phát hành gamota đã có những động thái hỗ trợ cho người chơi được xem là hợp tình hợp lý, cố gắng tạo nên sự công bằng và cân bằng giữa những người chơi với nhau, nhưng có vẻ như chẳng thể nào làm hài lòng được tất cả. Có rất nhiều những ý kiến người chơi thắc mắc, phản ánh hay thậm chí là phản đối vì việc đền bù cho game thủ khi gộp hai server là “thiếu công bằng”.
Ỷ Thiên 3D: Gộp server – Nên khóc hay cười? - ảnh 9

Ỷ Thiên 3D: Gộp server – Nên khóc hay cười? - ảnh 10

Người chơi ở server này “bất mãn” khi gộp chung với server kia, trong khi đó sự hỗ trợ của nhà phát hạnh lại được cho là quá ít khiến những game thủ kỳ cựu và tâm huyết ở hai server tỏ ra không mấy hài lòng.

Gây ra nhiều tranh cãi với bao kẻ khóc người cười là thế, nhưng cho dù cho game thủ có kêu “trời ơi đất hỡi” đến đâu đi chăng nữa thì đó cũng là điều khó tránh khỏi một khi đã dấn thân vào game. Khi nhà phát hành cảm thấy việc gộp server là cần thiết để tạo nên một cộng đồng người chơi đông đúc hơn thì đó là điều nên làm. Bởi lẽ suy cho cùng thì khi một server vắng người chơi hoặc ít những game thủ tâm huyết, hay toàn những “thánh” chơi cho có thì đó chỉ mang lại bất lợi cho chính bản thân game thủ mà thôi.​
Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !