10 tựa game bối cảnh tận thế xuất sắc nhất mà ai cũng nên phải chơi

 

Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất này lấy bối cảnh hậu tận thế trong tương lai gần sau khi thiên thạch 99942 Apophis va vào Trái Đất. Một vài yếu tố cốt truyện của “Rage” được cho là lấy cảm hứng từ bộ phim “ mad max 2” và tựa game “Borderlands”, trong khi chế độ đua xe có phần giống với “Motor Storm” và “Burnout”.

Thế giới đổ nát, hoang tàn và sự diệt vong của Xã hội loài người sau một thảm họa tự nhiên hoặc nhân tạo nào đó luôn là đề tài phổ biến trong ngành điện ảnh và video game. Ở đó, họ dễ dàng xây dựng nên những viễn cảnh kinh hoàng, những mối hiểm họa đáng sợ, và khai thác tâm lý sống còn từ quan điểm của kẻ sống sót. Tất cả đều là những yếu tố hứa hẹn cho một gameplay đầy kịch tính, một cốt truyện ám ảnh, và một trải nghiệm khó quên đối với người chơi. Dưới đây là top 10 tựa game với đề tài tận thế xuất sắc nhất, nơi mà bạn vào vai người sống sót cuối cùng khi xã hội loài người sụp đổ.

Mad Max

10 tựa game bối cảnh tận thế xuất sắc nhất mà ai cũng nên phải chơi - ảnh 1

Dựa trên dòng phim nổi tiếng cùng tên, “Mad Max” lấy bối cảnh giữa những hoang mạc của một thế giới bị quên lãng, nơi mà những con người khốn khổ bị đày đọa bởi các băng đảng. Người chơi vào vai Max Rockatansky trên hành trình báo thù tên thủ lĩnh Scabrous Scrotus. Gameplay tập trung chủ yếu vào chiến đấu trên các phương tiện vũ trang, khi mà bạn có thể biến chiếc xe của mình thành một cỗ máy hủy diệt mang tên Magnum Opus. Cận chiến trong game kết hợp kỹ thuật của đấu vật chuyên nghiệp và quyền anh. Một yếu tố đặc biệt của game là chế độ “Big Nothing”, cho phép người chơi thám hiểm một vùng không gian vô tận.

the last of us

10 tựa game bối cảnh tận thế xuất sắc nhất mà ai cũng nên phải chơi - ảnh 2

Sau khi xã hội loài người nhiễm phải đại dịch nấm Cordyceps và biến thành những xác sống khát máu, Joel cùng với cô bé Ellie phải cùng nhau chạy trốn khỏi nước Mỹ đã sụp đổ bởi thảm họa này. Trong “The Last of Us”, bạn sẽ được thưởng thức gameplay hoàn hảo theo góc nhìn thứ 3, sử dụng các loại vũ khí đa dạng để tiêu diệt đám xác sống và tìm đường tẩu thoát. Nó còn là trải nghiệm độc đáo hơn cả khi truyền tải những thông điệp đầy sâu sắc về nội tâm con người và bản chất của xã hội trong bối cảnh hậu tận thế.

S.T.A.L.K.E.R: Shadow of Chernobyl

10 tựa game bối cảnh tận thế xuất sắc nhất mà ai cũng nên phải chơi - ảnh 3

Trong tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất này, bạn sẽ vào vai một kẻ sống xót sau thảm hoạ hạt nhân tại Chernobyl được gọi là "S.t.a.l.k.e.r", có nhiệm vụ thám hiểm khu vực nhiễm phóng xạ "The Zone". Gameplay có yếu tố lây nhiễm phóng xạ đặc biệt mà người chơi phải phòng tránh bằng cách sử dụng đồ bảo hộ. Ngoài ra, bạn có thể giao dịch và tương tác 2 chiều với NPC. “S.T.A.L.K.E.R: Shadow of Chernobyl” đem đến một viễn cảnh rất chân thực và hoàn toàn khả thi về hậu quả của hạt nhân và phóng xạ với xã hội loài người.

Lisa

10 tựa game bối cảnh tận thế xuất sắc nhất mà ai cũng nên phải chơi - ảnh 4

“Lisa” là một tựa game RPG màn hình ngang cổ điển lấy bối cảnh thế giới hậu thảm hoạ diệt chủng có tên White Flash. Bạn vào vai người anh hùng Brad trên hành trình giải cứu Buddy - bé gái cuối cùng còn sót lại của thế giới. Để hoàn thành nhiệm vụ này, người chơi phải vượt qua vô số chướng ngại vật và sinh vật dữ tợn, đồng thời được chứng kiến quá khứ của nhân vật qua những đoạn hồi tưởng được lồng ghép vào sau mỗi màn chơi.

wasteland

10 tựa game bối cảnh tận thế xuất sắc nhất mà ai cũng nên phải chơi - ảnh 5

Được EA phát hành năm 1988 trên dòng máy tính bàn Apple II, “Wasteland” lấy bối cảnh thế giới năm 2087, 99 năm sau thảm hoạ hạt nhân xoá sổ phần lớn xã hội loài người. Cốt truyện xoay quanh một nhóm chiến binh có nhiệm vụ điều tra và phá hoại âm mưu thống trị loài người của một cỗ máy mang trí tuệ nhân tạo. Mỗi nhân vật trong game mang một hệ thống chỉ số khác nhau thiên về sức mạnh, trí tuệ hay tốc độ, cho phép sử dụng những vũ khí hoặc kỹ năng đặc biệt. Phần 2 của series này đã được phát hành trong năm 2014 và thỏa mãn fan hâm mộ một thời gian rất dài chờ đợi.

rage

10 tựa game bối cảnh tận thế xuất sắc nhất mà ai cũng nên phải chơi - ảnh 6

Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất này lấy bối cảnh hậu tận thế trong tương lai gần sau khi thiên thạch 99942 Apophis va vào Trái Đất. Một vài yếu tố cốt truyện của “Rage” được cho là lấy cảm hứng từ bộ phim “Mad Max 2” và tựa game “Borderlands”, trong khi chế độ đua xe có phần giống với “Motor Storm” và “Burnout”. Người chơi được sử dụng nhiều phương tiện đa dạng để thám hiểm thế giới và di chuyển khi làm nhiệm vụ, đồng thời được tiế cận với hệ thống nâng cấp vũ khí đa dạng, bao gồm cả súng, nỏ và “wingstick” – một loại khí giới có hình dáng giống với chiếc boomerang. Với hai chế độ multiplayer là “Road Rage” và “Wasteland Legends”, đây là một tựa game vô cùng thích hợp để chơi với bạn bè.

The Walking Dead: A Telltale Game Series

10 tựa game bối cảnh tận thế xuất sắc nhất mà ai cũng nên phải chơi - ảnh 7

Lấy bối cảnh trong cùng thế giới viễn tưởng với series comic cùng tên, “The Walking Dead” xoay quanh hành trình qua miền đất Georgia đầy rẫy zombie để đến khu vực an toàn ở phương Bắc của Lee Everett và Clementine. Tựa game được chia làm ba hồi và tất cả phải được hoàn thành thông qua chế độ “chỉ và nhấn” đơn giản theo logic đặc trưng của series “Telltale”. Mỗi quyết định sẽ đưa người chơi đến một bối cảnh khác biệt ở hồi sau, khiến cho gameplay đậm tính chân thực và tạo nên cảm giác căng thẳng, hồi hộp xuyên suốt.

metro: last light

10 tựa game bối cảnh tận thế xuất sắc nhất mà ai cũng nên phải chơi - ảnh 8

“Metro: Last Light” là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất có kết hợp nhiều yếu tố của thể loại sinh tồn/kinh dị. Trong game, bạn vào vai Artyom, một chiến binh đang phải lẩn trốn dưới hệ thống xe điện ngầm ở Moscow sau khi một cuộc chiến hạt nhân xóa sổ nền văn minh loài người. Nhiệm vụ của anh ta là tìm kiếm Dark Ones, một tập hợp những thế lực huyền bí đe dọa sự tồn tại của những con người sống sót cuối cùng. Bên cạnh việc đối mặt với những kẻ thù đột biến nguy hiểm, người chơi còn phải đối mặt với những hiện tượng dị thường như ảo giác, những bóng ma ẩn hiện và âm thanh kì quái,… Hãy nhớ luôn giữ trong mình một chiếc bật lửa hoặc đèn pin để sống sót vượt qua những đường hầm tối tăm, kinh hoàng trong tựa game này.

left 4 dead 2

10 tựa game bối cảnh tận thế xuất sắc nhất mà ai cũng nên phải chơi - ảnh 9

“Left 4 Dead 2” là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất theo thể loại sinh tồn, với tính năng đồng đội vô cùng đặc trưng. Trong game, bốn người chơi cùng phối hợp vượt qua đám Infected khát máu và chui vào ngôi nhà an toàn trong mỗi màn chơi để được tiếp tục sống sót. Qua mỗi màn, năng lực của từng người chơi được đánh giá và từ đó điều chỉnh gameplay của màn chơi sau. Đặc biệt, chế độ Realism sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm sống còn thực sự, khi mà người chơi không thể nhìn thấy vị trí của nhau trên bản đồ, chỉ có thể cứu đồng đội đã chết bằng máy khử rung tim, song họ cũng sẽ không được hồi sinh lại ở màn chơi sau.

fallout 4

10 tựa game bối cảnh tận thế xuất sắc nhất mà ai cũng nên phải chơi - ảnh 10

Có thể nói “Fallout 4” là tựa game nhập vai/hành động lấy bối cảnh hậu tận thế được yêu thích và chờ đón nhất thời gian qua. Câu chuyện xảy ra vào năm 2287, 210 năm sau khi Đại Chiến Thế Giới để lại những hậu quả hạt nhân khủng khiếp trên đất Mỹ, không gian giới hạn một thế giới mở xung quanh thành phố Boston và khu vực Massachusetts gần đó, có tên gọi là “The Commonwealth”. Người chơi vào vai nhân vật “Sole Survivor” trên hành trình tìm lại đứa con bị bắt cóc của mình trong thế giới đổ nát ấy. Bên cạnh đồ họa tuyệt đẹp với những khung cảnh choáng ngợp, ám ảnh, “Fallout 4” còn đem đến một hệ thống gameplay đa dạng, phong phú, nhưng cũng không kém phần thử thách, cho phép người chơi thỏa sức thám hiểm, tự do hành động.

Theo Fraghero

Hot mục 24h qua

Tin game mới

PUBG cán mốc 400 triệu người chơi, chào sân vũ khí mới

PUBG cán mốc 400 triệu người chơi, chào sân vũ khí mới

LMHT: Clutch Gaming chấp nhận thua Echo Fox khi bất ngờ máy chủ gặp lỗi

LMHT: Clutch Gaming chấp nhận thua Echo Fox khi bất ngờ máy chủ gặp lỗi

CoreJJ: Tôi muốn được hiểu thêm về...Faker

CoreJJ: Tôi muốn được hiểu thêm về...Faker

Ngắm lại set đồ tiền tỷ của Mulonday - Đại gia nổi tiếng nhất trong Thiên Long Bát Bộ Việt Nam

Ngắm lại set đồ tiền tỷ của Mulonday - Đại gia nổi tiếng nhất trong Thiên Long Bát Bộ Việt Nam

Cyberpunk 2077 công bố cấu hình đầy thách thức

Cyberpunk 2077 công bố cấu hình đầy thách thức

10 nhân vật thông minh nhất trong truyện tranh Marvel từng được đưa lên phim

10 nhân vật thông minh nhất trong truyện tranh Marvel từng được đưa lên phim

NetEase đang cố gắng đưa Rules of Survival trở lại Steam sớm nhất có thể

NetEase đang cố gắng đưa Rules of Survival trở lại Steam sớm nhất có thể

Corsair xứng đáng là vua đèn RGB với bộ phần mềm iCue, điều khiển được đến từng bóng LED

Corsair xứng đáng là vua đèn RGB với bộ phần mềm iCue, điều khiển được đến từng bóng LED

Top 5 vị tướng tuyệt vời nhất giúp team bạn trong những pha ăn hoặc cướp Baron

Top 5 vị tướng tuyệt vời nhất giúp team bạn trong những pha ăn hoặc cướp Baron

LMHT: Kingzone hủy diệt KT, sẵn sàng cho màn đại chiến với Afreeca

LMHT: Kingzone hủy diệt KT, sẵn sàng cho màn đại chiến với Afreeca

Lão Gia Cát Tường - Game chứng minh Đảng Cấp Đàn ông “Không Cong” chính thức ra mắt

Lão Gia Cát Tường - Game chứng minh Đảng Cấp Đàn ông “Không Cong” chính thức ra mắt

[LCK Mùa Hè 2018] 18h00 ngày 20/6 – Gen.G vs. HLE: Tập dượt trước thềm đại chiến

[LCK Mùa Hè 2018] 18h00 ngày 20/6 – Gen.G vs. HLE: Tập dượt trước thềm đại chiến

Tổng hợp link tải game chuẩn GTA trên Mobile

Tổng hợp link tải game chuẩn GTA trên Mobile

One Piece bất ngờ ra mắt ngoại truyện mới theo phong cách ngôn tình

One Piece bất ngờ ra mắt ngoại truyện mới theo phong cách ngôn tình

Liên Quân Mobile: Thanh niên leo từ Đồng lên Cao Thủ sau khi thắng 76 trận liên tiếp

Liên Quân Mobile: Thanh niên leo từ Đồng lên Cao Thủ sau khi thắng 76 trận liên tiếp

[LCK Mùa Hè 2018] AFs 2-0 bbq: Không thể ngăn cản Kiin và đồng bọn!!

[LCK Mùa Hè 2018] AFs 2-0 bbq: Không thể ngăn cản Kiin và đồng bọn!!

Nói về danh xưng Chiến Thần, Lữ Bố không có cửa so với Thánh Gióng trong Huyết Chiến Thiên Hạ

Nói về danh xưng Chiến Thần, Lữ Bố không có cửa so với Thánh Gióng trong Huyết Chiến Thiên Hạ

GN mới nhất