Bá Vương Tam Quốc áp dụng mô thức Công Thành Chiến kiểu mới lạ hơn

Khác với nhiều tựa game thẻ tướng có hoạt động Công Thành Chiến kiểu cũ thì game mobile Bá Vương Tam Quốc của SohaGame lại làm mới tính năng này bằng cách mô phỏng theo những trận chiến kinh điển trong sử sách được nhiều game thủ yêu thích.

Khái niệm Công Thành Chiến có lẽ bắt nguồn từ các game võ lâm nhập vai MMORPG, sau khi được game thủ Việt yêu thích đã ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều thể loại game khác nhau, thay vì chỉ giới hạn trong game nhập vai. Tính năng này bắt đầu xuất hiện nhiều biến thể mới lạ tùy theo sản phẩm xây dựng nhắm tới đối tượng game thủ nào.

Bá Vương Tam Quốc áp dụng mô thức Công Thành Chiến kiểu mới lạ hơn - ảnh 1Bá Vương Tam Quốc áp dụng mô thức Công Thành Chiến kiểu mới lạ hơn - ảnh 2
Công Thành Chiến sẽ thay đổi tùy theo thể loại game và đối tượng game thủ

Bá Vương Tam Quốc áp dụng mô thức Công Thành Chiến kiểu mới lạ hơn - ảnh 3Bá Vương Tam Quốc áp dụng mô thức Công Thành Chiến kiểu mới lạ hơn - ảnh 4 Công Thành Chiến trong Bá Vương Tam Quốc tạo nên sự khác biệt rõ nét

Bá Vương Tam Quốc đã xây dựng một gameplay khác hẳn, nhắm vào trải nghiệm công thành theo cốt truyện Tam Quốc. Cụ thể tại giao diện Công Thành Chiến nằm trong hệ thống Quân Đoàn. Người chơi buộc phải gia nhập Quân Đoàn mới có thể tham gia tính năng này.

Thay vì cùng những người chơi trong Quân Đoàn kéo nhau đi “bem” kẻ khác như game nhập vai, thì trong hệ thống này mỗi người chơi sẽ được tham gia công thành được trấn giữ bởi các NPC được sắp xếp từ dễ đến khó. Các thành này được phân chia thứ tự theo đúng cốt truyện Tam Quốc và đều là những thành trì nổi tiếng gắn liền với những điển tích trong sử sách như Lạc Dương, Trường An, Tương Dương, Hứa Xương, Nghiệp Thành…

Bá Vương Tam Quốc áp dụng mô thức Công Thành Chiến kiểu mới lạ hơn - ảnh 5Bá Vương Tam Quốc áp dụng mô thức Công Thành Chiến kiểu mới lạ hơn - ảnh 6 Người chơi sẽ được tham gia tấn công những thành trì nổi tiếng nhất Tam Quốc

Nói nghe thì có vẻ dễ vì ban đầu các thành này chỉ được trấn giữ bởi các NPC, tuy nhiên sau khi người chơi chiếm được thành thì sẽ mặc định trở thành chủ thành và “được” các game thủ khác “đánh hội đồng” để công thành. Mặc dù không giới hạn số thành có thể chiếm giữ, tuy nhiên việc giữ thành được bao lâu mới là quan trọng.

Bá Vương Tam Quốc áp dụng mô thức Công Thành Chiến kiểu mới lạ hơn - ảnh 7

Bá Vương Tam Quốc áp dụng mô thức Công Thành Chiến kiểu mới lạ hơn - ảnh 8Bá Vương Tam Quốc áp dụng mô thức Công Thành Chiến kiểu mới lạ hơn - ảnh 9 Ngày nào cũng phải tiếp vài chục lượt đánh cỡ này thì chịu sao nổi?

Người chơi sẽ phải cử đội hình 6 tướng để trấn giữ mỗi thành, những tướng đã sử dụng để thủ thành thì không thể thủ ở thành khác và cũng không thể công thành. Vì thế để chiếm được nhiều thành người chơi sẽ phải đầu tư nhiều tướng mạnh, nhiều đội hình “khủng”. Đó không phải là việc dễ dàng ai cũng có thể làm được.

Bá Vương Tam Quốc áp dụng mô thức Công Thành Chiến kiểu mới lạ hơn - ảnh 10Bá Vương Tam Quốc áp dụng mô thức Công Thành Chiến kiểu mới lạ hơn - ảnh 11 Muốn chiếm nhiều thành vì tướng phải nhiều và “khủng”

Việc chiếm giữ thành sẽ đem lại cho người chơi rất nhiều tài nguyên và các phần thưởng có giá trị cao. Đó có thể là những mảnh tướng vàng giá trị cao hay mảnh đồ “xịn” phải rất mất công mới có thể kiếm được. Và nếu may mắn, người chơi có thể nhận được những tướng “khủng” luôn mà không cần phải ghép hồn tốn thời gian. Các tướng này thường có duyên “Hợp Kích” rất giá trị, đem lại nhiều điểm chiến lực cho toàn đội hình.

Bá Vương Tam Quốc áp dụng mô thức Công Thành Chiến kiểu mới lạ hơn - ảnh 12Bá Vương Tam Quốc áp dụng mô thức Công Thành Chiến kiểu mới lạ hơn - ảnh 13 Phần thưởng có giá trị cao đủ thu hút bất kì game thủ nào cũng muốn tham gia Công Thành Chiến

Hiện Bá Vương Tam Quốc đang rục rịch chuẩn bị cho ngày ra mắt đã đến rất gần. Các game thủ quan tâm đừng quên theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/bavuongtamquoc để cập nhật những Tin tức mới nhất của trò chơi chiến thuật đang được mong đợi đầu năm 2017.

ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !