Liên Quân mobile – Đội hình phổ biến trong đánh xếp hạng hiện tại

Liên Quân mobile – Trong mỗi một meta game, chúng ta luôn có một dạng đội hình được ưa chuộng khác nhau. Vậy ở thời điểm hiện tại, đội hình nào được ưa chuộng nhất trong đánh xếp hạng? Hãy cùng Hội Đồng Liên Quân phân tích về vấn đề này.

Đường Trên – Tanker

Với nhịp độ trận đấu nhanh khiến giao tranh diễn ra liên tục thì việc sở hữu một vị tướng đỡ đòn trong đội hình sẽ giúp bạn vận hành dễ dàng hơn. Nhiệm vụ chính của vị trí này đó là che chắn và hút toàn bộ sát thương của đối phương.

Và để chia vị trí khi ra đường thì Đường Trên (hay Đường Kinh Kong) là nơi phù hợp nhất cho các vị tướng tanker. Khu vực này giúp họ đảm bảo được lượng vàng khi đi đường đơn, qua đó hoàn thành những trang bị một cách nhanh nhất để đảm nhiệm vai trò chống chịu chính cho đội.

Liên Quân mobile – Đội hình phổ biến trong đánh xếp hạng hiện tại - ảnh 1Liên Quân mobile – Đội hình phổ biến trong đánh xếp hạng hiện tại - ảnh 2

Đi Rừng – Sát Thủ

Meta khu Rừng trong Liên Quân Mobile hiện nay đang được thống trị bởi hai vị tướng Sát Thủ là Butterfly và Nakroth. Mặc dù còn rất nhiều vị tướng khác có thể Đi Rừng tốt nhưng xét trên mọi khía cạnh, từ độ hiệu quả cho tới lối chơi đẹp mắt thì thật sự các Sát Thủ đang rất được ưa chuộng trong đánh xếp hạng.

Nhiệm vụ chính của Sát Thủ trong giao tranh là gây náo loạn đội hình đối phương. Thậm chí nếu làm tốt, vị trí này có thể ám sát nguồn sát thương chủ lực của đối phương trong một nốt nhạc.

Liên Quân mobile – Đội hình phổ biến trong đánh xếp hạng hiện tại - ảnh 3Liên Quân mobile – Đội hình phổ biến trong đánh xếp hạng hiện tại - ảnh 4

Đường Giữa – Pháp Sư

Đường Giữa là một khu vực hết sức quan trọng trong Liên Quân Mobile vì đây chính là vị trí chủ chốt để kiểm soát bản đồ và thế trận. Với khả năng đẩy đường và kiểm soát các đợt lính tốt bằng bộ kỹ năng, những vị tướng Pháp Sư luôn là sự lựa chọn để trấn yểm khu vực này.

Ngoài việc cung cấp một lượng lớn sát thương phép, các Pháp Sư còn hỗ trợ rất tốt cho đồng đội trong giao tranh. Tiêu biểu là khả năng hồi máu cho toàn đội của Mganga hay khả năng khống chế vô cùng khó chịu tới từ Điêu Thuyền.

Liên Quân mobile – Đội hình phổ biến trong đánh xếp hạng hiện tại - ảnh 5Liên Quân mobile – Đội hình phổ biến trong đánh xếp hạng hiện tại - ảnh 6

Đường Dưới – Xạ Thủ

Để có thể tấn công các công trình một cách tốt nhất, bạn cần tới một nguồn gây sát thương vật lý với tầm đánh xa. Và đó chính là lí do mà trong bất cứ một đội hình nào chúng ta cũng luôn cần tới Xạ Thủ.

Trong giao tranh, Xạ Thủ cũng là nguồn sát thương chính giống với Pháp Sư. Việc kết hợp hài hòa giữa sát thương vật lý và sát thương phép sẽ giúp đội hình bạn dễ dàng vận hành hơn.

Liên Quân mobile – Đội hình phổ biến trong đánh xếp hạng hiện tại - ảnh 7Liên Quân mobile – Đội hình phổ biến trong đánh xếp hạng hiện tại - ảnh 8

Đường Dưới – Trợ Thủ

Một người bạn đồng hành không thể thiếu của các Xạ Thủ ở khu vực Đường Dưới (hay Đường Rồng) đó chính là Trợ Thủ. Hiện nay, có hai kiểu Trợ Thủ chính đó là chống chịu (Toro, Grakk…) và yểm trợ (Alice).

Nhiệm vụ chính của Trợ Thủ trong giai đoạn đi đường đó là hỗ trợ để sao cho Xạ Thủ có thể xanh xao nhất và cùng với người Đi Rừng kiểm soát một mục tiêu vô cùng quan trọng trong giai đoạn đầu trận đấu là con Rồng Hắc Ám. Còn trong giao tranh, tùy vào chất tướng và cục diện mà vị trí này cũng sẽ có những nhiệm vụ khác nhau, một là lao lên hút sát thương, hai là đứng cạnh sát thương chủ lực của đội và bảo kê cho họ.

Liên Quân mobile – Đội hình phổ biến trong đánh xếp hạng hiện tại - ảnh 9Liên Quân mobile – Đội hình phổ biến trong đánh xếp hạng hiện tại - ảnh 10

Trên đây là dạng đội hình phổ biến nhất trong meta hiện tại của Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, các bạn cũng hoàn toàn có thể sáng tạo để làm nên những kiểu đội hình mới, miễn là đem lại hiệu quả. Chúc các bạn may mắn trên Đấu Trường Caldavar!

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !