Liên Quân mobile – Nhìn lại xu hướng chọn tướng tại VCK Đầu Trường Huyền Thoại

Liên Quân mobile – Vòng chung kết của Đấu Trường Huyền Thoại đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về phía đội tuyển Huế Zone. Và sau đây chúng ta sẽ cùng nhìn lại xu hướng lựa chọn của những cao thủ hàng đầu tại giải đấu lần này.

Sự thống trị của Krixi và Violet

Đầu tiên nói về Violet, sự thống trị của cô nàng này là điều đã được dự báo từ trước khi giải đấu khởi tranh. Không chỉ ở chế độ xếp hạng mà tại giải đấu hàng đầu lần này, Violet vẫn giữ vững vị thế độc tôn khi liên tục được lựa chọn bởi các cao thủ. So với Val Helsing và Yorn, Violet tỏ ra vượt trội hơn hẳn ở độ cơ động và tầm bắn xa. Còn về vị tướng Xạ Thủ tiềm năng mới ra mắt gần đây là Fennik, Cáo Siêu Thanh lại tỏ ra phù hợp hơn trong vai trò Đi Rừng.

Liên Quân mobile – Nhìn lại xu hướng chọn tướng tại VCK Đầu Trường Huyền Thoại - ảnh 1Liên Quân mobile – Nhìn lại xu hướng chọn tướng tại VCK Đầu Trường Huyền Thoại - ảnh 2

Bên cạnh Violet, Krixi cũng là một vị tướng rất được ưa chuộng tại giải đấu lần này. Mặc dù còn khá nhiều vị tướng Pháp Sư khác nhưng các cao thủ hàng đầu của Việt Nam đa số vẫn chỉ tin dùng Krixi. Có lẽ những ưu điểm nổi trội của Tinh Linh Thiên Nhiên như dồn sát thương tốt, khả năng khống chế trên diện rộng cùng độ cơ động ổn định… giúp cô nàng này phù hợp với mọi loại đội hình tại một sân chơi chuyên nghiệp.

Liên Quân mobile – Nhìn lại xu hướng chọn tướng tại VCK Đầu Trường Huyền Thoại - ảnh 3Liên Quân mobile – Nhìn lại xu hướng chọn tướng tại VCK Đầu Trường Huyền Thoại - ảnh 4

Butterfly vắng bóng còn Nakroth thì cực kỳ được ưa chuộng

Hiện nay, hai vị tướng Sát Thủ là Butterfly và Nakroth cực kỳ được ưa chuộng trong vai trò Đi Rừng ở các trận đấu xếp hạng. Nhưng tuy nhiên tại sân chơi có đẳng cấp hàng đầu lần này, Butterfly lại hoàn toàn vắng bóng.Trong khi đó, Nakroth mặc dù chưa thống trị tuyệt đối như Violet và Krixi nhưng cũng là cái tên xuất hiện nhiều nhất trong vai trò Đi Rừng. Có vẻ như khi xét trên nhiều khía cạnh thì tại đấu trường chuyên nghiệp, Nakroth vẫn tỏ ra vượt trội hơn so với Butterfly, từ việc lắp ráp đội hình, farm rừng cho tới ra vào giao tranh.

Liên Quân mobile – Nhìn lại xu hướng chọn tướng tại VCK Đầu Trường Huyền Thoại - ảnh 5Liên Quân mobile – Nhìn lại xu hướng chọn tướng tại VCK Đầu Trường Huyền Thoại - ảnh 6

Đường Trên và Trợ Thủ cực kỳ đa dạng

Khác với ba vị trí còn lại, Đường Trên và Trợ Thủ tỏ ra vô cùng đa dạng tại giải đấu lần này với sự xuất hiện của nhiều vị tướng. Từ Đỡ Đòn, Đấu Sĩ cho tới Pháp Sư, tất cả đều được sử dụng ở cả hai vị trí này, có thể kể đến như Lữ Bố Đường Trên, Ormarr Trợ Thủ… Và cũng chính lối chơi tương đối lạ mắt là Gildur lên Sức Mạnh Phép Thuật tại khu vực Đường Trên trong tay N1206 cũng đã góp công lớn giúp đội tuyển Huế Zone giành được ngôi vô địch.

Liên Quân mobile – Nhìn lại xu hướng chọn tướng tại VCK Đầu Trường Huyền Thoại - ảnh 7Liên Quân mobile – Nhìn lại xu hướng chọn tướng tại VCK Đầu Trường Huyền Thoại - ảnh 8

Trên đây là xu hướng lựa chọn của những cao thủ hàng đầu tại một giải đấu chuyên nghiệp. Chúc các Kiện Tướng học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm để vận dụng cho việc leo rank.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !