Lương trung bình nhân viên vận hành game Việt Nam lên đến 30 triệu đồng/ tháng

Hiện nay, Thị trường game mobile đang phát triển tại Việt Nam,để vận hành một game mobile, chỉ cần từ 2 đến 3 nhân sự vận hành, nếu làm công việc vận hành một cách nghiêm túc mức lương có thể đạt tới 20 đến 30 triệu/ 1 tháng. Và cuối năm mức thưởng của một vận hành game có thể là 4 đến 6 tháng lương.

Như trước đây, ngành game ở Việt Nam vốn dĩ không được coi là một nghề. Nhưng hiện nay, quan niệm về ngành nghề này đã khác, ví dụ như vận hành game. Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu tại một số công ty game hiện nay, mức lương trung bình của các nhân viên vận hành game dao động từ 8 triệu đển 12 triệu.

Lương trung bình nhân viên vận hành game Việt Nam lên đến 30 triệu đồng/ tháng - ảnh 1

Nhân viên vận hành là mảnh ghép quan trọng nhất của một dự án game

Vậy vận hành game là như thế nào, đối với những người làm vận hành game, công việc khá mệt mỏi và cần sự tỉ mỉ, bởi họ giống như một đầu tầu của một guồng máy khi triển khai một dự án game.

Điều đầu tiên là cần trang bị các kiến thức liên quan đến game và Kinh doanh game, các thuật ngữ như DAU - số lượng khách hàng mở game mỗi ngày, CCU - Đây là chỉ số chỉ ra thời điểm người chơi nhiều nhất trong ngày, hay MAU – chỉ số người chơi game trong tháng….. phải theo dõi sát hàng ngày. Tất cả các thông tin trên phải cập nhật liên tục và thống kê thành số liệu cụ thể, người vận hành sẽ đánh giá và phân tích dựa trên số lượng đăng kí, theo dõi cộng đồng để tìm hướng đi đúng cho sản phẩm game.

Lương trung bình nhân viên vận hành game Việt Nam lên đến 30 triệu đồng/ tháng - ảnh 2

Theo dõi thường xuyên các chỉ số trong game và đặt mục tiêu rõ ràng

Điều thứ hai, người vận hành game luôn phải nghĩ ra các sự kiện trong game, các kích thích nạp thẻ, tốt nhất vẫn là đặt ra mục tiêu theo chiều hướng tăng dần trong game.

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu. tại một số công ty game hiện nay, mức lương trung bình của các nhân viên vận hành game dao động từ 8 triệu đển 12 triệu. Tùy từng công ty lớn nhỏ, nhân viên vận hành game có thể nhận được những mức lương khác nhau, dựa trên thành quả và sự sáng tạo đối với từng dự án game.

Lương trung bình nhân viên vận hành game Việt Nam lên đến 30 triệu đồng/ tháng - ảnh 3

Sự tỉ mỉ và chăm chỉ là điều kiện cần thiết đối với nhân sự vận hành game

Ví dụ tại công ty game VNG, mức lương của một nhân viên vận hành là 9 đến 12 triệu/ 1tháng. Tại công ty VTC Intecom, múc lương của một vận hành dao dộng từ 10 triệu đến 30 triệu. Còn đối với VTC mobile, một vận hành sẽ nhận được mức thu nhập là 9 triệu đến 20 triệu. Còn tại một số công ty khác, mức lương của vận hành ít nhất cũng trên 8 triệu đồng.

Lương trung bình nhân viên vận hành game Việt Nam lên đến 30 triệu đồng/ tháng - ảnh 4
Thu nhập cao đối với vận hành game không phải là điều quá khó

Đối với nghề này, điều quan trọng là sự tỉ mỉ và chăm chỉ, biết chăm chút sản phẩm game như những đứa con tinh thần, chỉ có như vậy thành quả của bạn sẽ được ghi nhận bởi một mức lương thỏa đáng. Hiện nay, thị trường game mobile đang phát triển tại Việt Nam, để vận hành một game mobile, chỉ cần từ 2 đến 3 nhân sự vận hành, nếu làm công việc vận hành một cách nghiêm túc mức lương có thể đạt tới 20 đến 30 triệu/ 1 tháng. Và cuối năm mức thưởng của một vận hành game có thể là 4 đến 6 tháng lương, trong trường hợp này mức lương của vận hành game sẽ đi kèm với việc sản phẩm game chất lượng, có doanh thu. Còn nếu với những dự án game chưa thành công, mức lương này có thể thấp hơn.

Tóm lại, đối với một sinh viên mới ra trường muốn có mức lương cao, có thể thử sức với nghề vận hành game. Rõ ràng, nếu chọn công việc tỉ mỉ và kiên trì, mức thu nhập 30 triệu/ 1 tháng là hoàn toàn có thể đạt được. Điều quan trọng là dám chọn việc để thử sức và chiến đấu với công việc đó, thu nhập cao không phải là điều gì quá khó.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !