Tôi mất dần thú vui nạp tiền vào game tại Việt Nam, dù lúc nào cũng có vài triệu tiêu vặt

Người chơi này bày tỏ cảm giác bức xúc về việc những tựa game online hiện nay đóng cửa quá nhanh, chỉ sau vài tháng ra mắt, và đặc biệt là cảm giác nối tiếc về số tiền mà anh đã nạp vào game, nay đã mất trắng chỉ sau thông báo đóng cửa game từ NPH.

Mới đây, chúng tôi đã nhận được bức thư của một nam game thủ tâm sự về nỗi niềm chán nản của mình khi game online. Thậm chí, người chơi này bày tỏ cảm giác bức xúc về việc những tựa game online hiện nay đóng cửa quá nhanh, chỉ sau vài tháng ra mắt, và đặc biệt là cảm giác nối tiếc về số tiền mà anh đã nạp vào game, nay đã mất trắng chỉ sau thông báo đóng cửa game từ NPH.

Tôi mất dần thú vui nạp tiền vào game tại Việt Nam, dù lúc nào cũng có vài triệu tiêu vặt - ảnh 1

Điều chán nản nhất của tôi khi chơi game online chính là cảm giác mình đang làm một việc vô ích. Và khi tôi nhận ra việc mình nạp tiền vào game, đôi lúc chỉ là vô nghĩa chính là việc khi tựa game online đó đóng cửa một cách chóng vánh chỉ sau vài tháng ra mắt.

Mỗi khi bắt đầu chơi một tựa game online nào đó, tôi đều sẽ xác định nạp tiền vào để nuôi nhân vật. Không phải vì tôi muốn nạp tiền cho NPH duy trì game, mà đó như là thói quen, và đó là vì cảm giác số tiền tôi bỏ ra xứng đáng với những thứ tôi nhận được trong game.

Tôi mất dần thú vui nạp tiền vào game tại Việt Nam, dù lúc nào cũng có vài triệu tiêu vặt - ảnh 2

Chơi game giúp tôi phần nào giải trí, làm vơi đi thời gian rảnh, và đặc biệt hơn đó là tận hưởng cảm giác mình đang cố gắng theo đuổi một điều gì đó. Lấy ví dụ như đó chỉ đơn giản là một lần chiến thắng đối thủ trong game, hay một lần đi đấu bang hội cùng đồng đội, cùng nhau chiến thắng, cảm giác chiến thắng trong một trận so tài, điều mà đôi lúc bạn khó có được trong cuộc sống thực.

Chơi Webgame một lần là gần như biết hết lối chơi, sang game mới gần như chỉ thấy thay tên, cốt truyện với đồ họa mà chẳng thấy có gì mới, không phải mình kì thị Webgame mà thấy giờ ở Việt Nam không biết chọn chơi game online gì, game cũ thì không đua tranh được với người khác, game mới thì toàn Webgame quá nhàm chán.

Tôi mất dần thú vui nạp tiền vào game tại Việt Nam, dù lúc nào cũng có vài triệu tiêu vặt - ảnh 3

Tuy nhiên, cho đến gần đây, khi tôi chơi một tựa game có dạng thẻ tướng trên di động, lúc đầu thì vui nhưng về sau, tôi lại cảm thấy chán nản vì đang chơi thì game... đột ngột đóng cửa.

Thật chẳng thể hiểu nổi tại sao một game online đóng cửa chỉ sau gần 4 tháng hoạt động. Mặc dù tôi không phải là người chơi từ đầu, nhưng tôi cũng đã chơi được khoảng gần 2 tháng, cũng nạp tiền lên VIP 11, 12, nhân vật không đứng top 1 server nhưng cũng không sợ nhiều người.

Thế nhưng, có vẻ như do chẳng còn mấy người chơi nên tựa game này đột ngột thông báo đóng cửa. Tôi cảm thấy chán nản, không, đó là cảm giác bị phản bội, từ chính NPH Game khi họ đóng cửa mà chỉ có một vài dòng thông báo ngắn ngủi trên trang chủ.

Tôi mất dần thú vui nạp tiền vào game tại Việt Nam, dù lúc nào cũng có vài triệu tiêu vặt - ảnh 4

Tôi cảm thấy mình bị lừa, và tôi thực sự ghét điều đó. Nếu như trước đây, tôi chơi Võ Lâm Truyền Kỳ, tôi nghỉ vì tôi đã chán, tôi cảm thấy thoải mái vì đấy là quyết định nghỉ game từ chính mình, thì hiện nay tôi bị bắt ép nghỉ game vì trò chơi này đóng cửa đột ngột.

Tôi chán nản, hàng ngày tôi vẫn được chơi game trên di động với nhân vật của mình, đó gần như đã là một thói quen, thì nay đã không còn nữa. Vì lý do gì mà tôi lại phải chịu đựng cảm giác bực mình như vậy dù cho việc chơi game là để giải trí? Các NPH làm ơn khi đã ra mắt sản phẩm thì phải có trách nhiệm với sản phẩm của mình, đừng có nói bỏ là bỏ đi như mớ rau ngoài chợ?

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !