Valve phát triển AI săn lùng hack trong Counter-Strike để thay thế cho máy chạy bằng cơm

Theo như số liệu thống kê của Valve, mỗi ngày có tới hơn 1 triệu trận đấu được diễn ra trong CS:GO, và có vẻ như việc yêu cầu các admin (những cỗ máy chạy bằng cơm) đang làm việc tại Valve có thể ngồi theo dõi để truy bắt hack trong game có vẻ như là điều bất khả thi.

Mới đây, Valve đã chính thức thông báo về việc công ty game này đang tập trung phát triển một phần mềm AI phát hiện hack mới nhằm giảm thiểu tình trạng hack trong CS:GO, tựa game bắn súng eSport đang làm mưa làm gió trên thế giới.

Valve phát triển AI săn lùng hack trong Counter-Strike để thay thế cho máy chạy bằng cơm - ảnh 1

Valve đang phát triển phần mềm AI mới để chống hack trong CS:GO

Theo như số liệu thống kê của Valve, mỗi ngày có tới hơn 1 triệu trận đấu được diễn ra trong CS:GO, và có vẻ như việc yêu cầu các admin (những cỗ máy chạy bằng cơm) đang làm việc tại Valve có thể ngồi theo dõi để truy bắt hack trong game có vẻ như là điều bất khả thi.

Chính vì vậy, việc phát triển một phần mềm hack tự động là điều cực kỳ cần thiết, khi mà các phần mềm hack cũ đang bị qua mặt một cách dễ dàng.

Vấn đề đáng nói hơn rằng tình trạng hack đang ngày càng leo thang trong CS:GO, bất chấp việc khi bị phát hiện, người sử dụng hack sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Valve phát triển AI săn lùng hack trong Counter-Strike để thay thế cho máy chạy bằng cơm - ảnh 2

Thay vì việc thuê các admin (những cỗ máy chạy bằng cơm) để truy quét hack, việc sử dụng AI sẽ có hiệu quả hơn nhiều

Thế nhưng có vẻ cảm giác "bá đạo" với việc bắn headshot đối thủ vẫn là ma lực hấp dẫn không ít người chơi, khi theo phản ánh từ chính các game thủ cs:go thì họ gần như... bắn trận nào cũng gặp hack.

Thật vậy, thậm chí thì ngay cả chính những game thủ CS:GO chuyên nghiệp cũng đã từng sử dụng hack khi họ tham gia vào các giải đấu Online. Việc ngăn chặn hack trong CS:GO có vẻ càng trở nên bất lực hơn khi Valve thậm chí còn nói rằng các hình thức hack trong game đang ngày càng tinh vi, đến mức mà muốn biết một người có hack hay không, bạn gần như sẽ chỉ có cách theo dõi màn hình máy tính của họ.

Thậm chí, cách đây không lâu, một game thủ CS:GO Ukraine đã đăng tải hẳn một thông điệp yêu cầu Valve sửa chữa lại hệ thống Valve Anti Cheat, vốn là công cụ chống lại những kẻ sử dụng phần mềm hack cheat đang tung hoành tại khắp các cụm server dành riêng cho những người yêu CS:GO trên toàn thế giới. Thực tế thì trong thời gian dài trở lại đây, CS:GO đang bị vấn nạn hack phá hoại khiến cho rất nhiều game thủ không thể chơi nổi tựa game mà họ yêu mến.

Valve phát triển AI săn lùng hack trong Counter-Strike để thay thế cho máy chạy bằng cơm - ảnh 3

Ngay sau khi bức thư thông điệp gửi tới Valve lại nhận được sự hưởng ứng của hàng vạn game thủ, chỉ chưa đầy 24 tiếng mà lá thư đã nhận được hơn 40 nghìn chữ ký của người chơi CS:GO trên toàn thế giới, và chỉ cần vài nghìn nữa thôi là nó sẽ đủ 50 nghìn chữ ký trước khi được thông qua và gửi tới Valve.

Điều quan trọng nhất là, hệ thống VAC, vốn là thành trì gần như duy nhất để chống lại hack cheat và tạo ra một môi trường game công bằng dành cho tất cả mọi người lại đang có dấu hiệu hụt hơi trước những phần mềm hack cheat được các coder với kỹ năng thượng thừa tạo ra.

Được biết, phần mềm chống hack trong CS:GO hiện cũng đã được áp dụng trong Overwatch. Hi vọng rằng nó sẽ sớm chứng minh được hiệu quả của mình.

Mời bạn đọc thêm:
Xem thêm:

counter strike,

cs:go,

hack,

Bình luận của bạn về bài viết !