Choáng với thẻ bài Pokemon đắt nhất thế giới, có giá hơn 1 tỉ đồng

Thẻ bài Pokémon cực hiếm, “ pikachu Illustrator”, đã giành được mức giá kỷ lục như ý của người bán: hơn 50,000 USD tại một phiên đấu giá tại Beverly Hills.

Choáng với thẻ bài Pokemon đắt nhất thế giới, có giá hơn 1 tỉ đồng - ảnh 1

Được biết, thẻ bài gốc không bao giờ được rao bán chính thức hoặc thậm chí tìm thấy trong các game thuộc thể loại Pokémon Trading Card. Đây là phần thưởng độc quyền, dành cho người chiến thắng trong cuộc thi vẽ minh họa được tổ chức bởi tòa soạn tạp chí manga, CoroCoro.

Tổng cộng chỉ có 39 thẻ bài “ pikachu Illustrator” đã được trao tặng giữa hai lần thi. Và cho đến nay, chỉ đúng 10 thẻ bài được xác nhận rộng rãi là còn sót lại .

Barry Sandoval, giám đốc điều hành cho mảng Comic tại Heritage Auctions, cho biết một phiên bản Pikachu Illustrator cũng đã được bán vào đầu những năm 2000 với giá khoảng $ 23,000.

Choáng với thẻ bài Pokemon đắt nhất thế giới, có giá hơn 1 tỉ đồng - ảnh 2

Hình minh họa trên thẻ bài được thể hiện qua bàn tay Atsuko Nishida, một trong những họa sĩ vẽ chính của thương hiệu Pokémon. Heritage Auctions cho biết thêm, nhờ phiên bản Pokémon Go quá sức thành công trên di động, mà sự quan tâm, cũng như giá thành, dành cho các thẻ bài Pokémon cũng tăng theo chóng mặt.

Hiên giờ, danh tính người bán và người mua vẫn chưa được tiết lộ.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !