Muốn sống tốt trong bang hội, game thủ cần tránh những điều cấm kỵ sau

Sự thật là có những bang hội trong thế giới ảo đôi khi còn đặt ra những luật lệ và vận hành công bằng hơn rất nhiều so với Xã hội ngoài đời thực.

Có hành vi gian dối

Có thể nói, dù là thế giới ảo nhưng Bang hội trong game online cũng là một hội nhóm, tổ chức có những luật lệ và quy định riêng của mình. Ở trong thế giới ảo, mọi người đều được hưởng sự công bằng, ai ai cũng được đối xử như nhau.

Muốn sống tốt trong bang hội, game thủ cần tránh những điều cấm kỵ sau - ảnh 1Muốn sống tốt trong bang hội, game thủ cần tránh những điều cấm kỵ sau - ảnh 2

Mục đích cơ bản nhất khiến các người chơi gia nhập bang phái chính là để cùng nhau hưởng lợi. Đây là nguyên tắc cơ bản nhất để có thể xây dựng nên các thế lực lớn nhỏ trong một server. Với các tính năng đòi hỏi sự cạnh tranh của một nhóm người lớn như công thành chiến (tranh đoạt lãnh thổ) hay săn Boss, các người chơi cần phải liên kết với nhau để cùng được chiếm được phần thưởng to lớn.

Vậy sẽ thế nào khi mà sự công bằng trong bang hội bị phá vỡ, khi có một số thành viên cố ý chiếm đoạt phần tài sản lớn hơn về phía mình. Tất nhiên, những kẻ thực dụng này sẽ nhanh chóng bị đào thải và thậm chí, hắn còn có khả năng bị những thành viên khác truy lùng, đồ sát khắp nơi trên bản đồ.

Không được to mồm

Trên thực tế, có rất nhiều Game thủ nóng tính, coi trời bằng vung và thường phát biểu ra những tuyên ngôn gây shock với những câu chữ khá nặng nề. Tuy nhiên có lẽ họ chỉ nên thể hiện khả năng mồm miệng của mình ở trên kênh chat thế giới với những người khác chứ không nên đem vào trong kênh bang hội.

Muốn sống tốt trong bang hội, game thủ cần tránh những điều cấm kỵ sau - ảnh 3Muốn sống tốt trong bang hội, game thủ cần tránh những điều cấm kỵ sau - ảnh 4

Đã là một bang hội thì phải đoàn kết, chẳng ai muốn tham dự một bang hội mà các thành viên cứ suốt ngày chỉ trích, đấu đá lẫn nhau. Vấn đề tranh cãi giữa các thành viên sẽ rất nhanh được truyền tới những lão thành, những người có quyền sinh sát trong bang. Là người nắm quyền cao trong bang hội, các bô lão này thường không thích và rất ghét những kẻ “thùng rỗng kêu to”, suốt ngày tỏ vẻ vênh váo hay gây sự với các thành viên khác. Chính vì vậy nếu không muốn bị out khỏi bang sớm thì bạn nên biết giữ mồm giữ miệng, giữ thái độ chừng mực lúc nói chuyện với mọi người khi chỉ còn là một thành viên bình thường.

Trốn tránh các hoạt động của bang

Nguồn lợi của bang hội xuất phát từ những hoạt động, tính năng xảy ra giao chiến lớn giữa hàng trăm người chơi với nhau. Đây thường là các hoạt động tranh đấu mà người thắng sẽ nhận được những phần thưởng quý giá, từ đó bang chủ có thể phát lương, chia đều cho những thành viên chân rết.

Muốn sống tốt trong bang hội, game thủ cần tránh những điều cấm kỵ sau - ảnh 5Muốn sống tốt trong bang hội, game thủ cần tránh những điều cấm kỵ sau - ảnh 6

Do đó nghĩa vụ của các thành viên trong bang là phải tham gia vào những hoạt động PK này. Chiến thắng trong cuộc chiến không chỉ tác động đến quyền lợi của mỗi người mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến sự tồn vong của bang hội đó nên do vậy, chắc chắn các thành viên sẽ không chấp nhận những kẻ chỉ thích “ăn không ngồi rồi”, chẳng chịu bỏ thời gian ra tham chiến mà vẫn đòi nhận thưởng đều đều.

Đồ sát, hà hiếp các thành viên bang chúng khác

Đồ sát nhau trong Game online vốn không phải là chuyện hiếm, những vụ ân oán giang hồ nhỏ lẻ này hàng ngày vẫn diễn ra đầy rẫy và đây có thể xem là một hoạt động quá bình thường của các game thủ. Tuy nhiên các thành viên trong bang đồ sát lẫn nhau lại là điều tối kị.

Muốn sống tốt trong bang hội, game thủ cần tránh những điều cấm kỵ sau - ảnh 7Muốn sống tốt trong bang hội, game thủ cần tránh những điều cấm kỵ sau - ảnh 8

Như đã nói ở trên, ở trong bang hội, yếu tố đoàn kết, tránh xích mích giữa các thành viên thường được quan tâm. Do vậy việc các thành viên động tay, động chân với nhau là điều bị nghiêm cấm và trên thực tế, những người chơi cùng bang với nhau thường được hệ thống dò hỏi kĩ xem “bạn có thực sự muốn hay đồ sát hay không” và thậm chí là cấm hẳn hành vi này giữa những người cùng hội cùng thuyền.

Khi bị phát hiện, các cá nhân gây sự trước hay cố ý đồ sát các bằng hữu cùng bang sẽ bị đuổi không thương tiếc. Đây cũng là điều dễ hiểu vì có lẽ, sự góp mặt của những kẻ này trong bang cũng không mang lại lợi ích gì nhiều bởi ngay cả đồng đội mà chúng cũng dám trở mặt.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !