Những nhân vật bỗng “quay đầu hướng thiện” trong Dragon Ball

Là fan của Dragon Ball, bạn có thể thống kê được những nhân vật bỗng dưng “cải tà quy chính” giúp đỡ nhân vật chính bảo vệ trái đất không?

Đại ma vương Piccolo

Những nhân vật bỗng “quay đầu hướng thiện” trong Dragon Ball - ảnh 1

Cha của Piccolo là cái ác bị vứt bỏ của Thượng Đế, và bị Son Goku giết chết. Chính vì thế, Piccolo được sinh ra với mục đích trả thù cho cha mình. Tuy nhiên, bên trong con người của Ma Vương Poccolo không hoàn toàn xấu xa, trong người hắn luôn có hai mặt thiện-ác. Chính vì vậy, không ít lần hắn đã kết hợp với Goku để bảo vệ hành tinh Namek trước những thế lực thù địch khác.

Ngoài ra, Piccolo là một trong những nhân vật thông minh nhất Dragon Ball, hắn có một tư duy chiến thuật thiên tài được di truyền từ người cha quá cố. Trong một trận đánh với Goku, Piccolo đã trúng đòn rất mạnh, bị văng khỏi võ đài và bất tỉnh. Được Goku cho ăn đầu thần, hắn tỉnh lại và bỏ đi, không muốn phá hoại thế giới nữa. Sau này, trong các trận đấu bảo vệ trái đất, Piccolo luôn sát cánh cùng nhóm của Goku để chiến đấu.

Vegeta

Những nhân vật bỗng “quay đầu hướng thiện” trong Dragon Ball - ảnh 2

Vegeta là hoàng tử kiêu hãnh của người Saiyan trước khi tộc này bị sát hại bởi tên độc ác Frieza. Với xuất thân như vậy, Vegeta luôn tự mãn, kiêu ngạo và hiếu thắng. Chính vì thế, anh luôn xem Goku là cái gai trong mắt, là kẻ thù truyền kiếp của mình nhưng chưa bao giờ đánh bại được “khỉ con”. Điều này khiến Vegeta trở thành nhân vật phản diện.

Tuy nhiên, từ một sát thủ máu lạnh và vô nhân tính, dần dần qua các tập truyện, Vegeta dần dần chuyển thành nhân vật phản anh hùng, thậm chí có đôi lúc anh còn liều mình để cứu trái đất.

Chính vì niềm kiêu hãnh quá lớn, nên Vegeta không thể tiếp nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào, anh luyện tập, chiến đấu một mình và đối với Vegeta, hạ được Goku là nhiệm vụ tối thượng của bản thân.

Poc (Android 18)

Những nhân vật bỗng “quay đầu hướng thiện” trong Dragon Ball - ảnh 3

Poc là cô nàng người máy sinh học tóc vàng, xinh đẹp và đầy sức mạnh. Ban đầu, Poc và hai Androi khác có nhiệm vụ tiêu diệt Goku nhưng với thời gian, họ nhận ra việc mình đang theo đuổi là sai lầm. Về sau, Poc rơi vào lưới tình của Krillin, trở thành bạn với Goku và cùng nhau sát cánh tiêu diệt kẻ thù.

Ma Bư Mập

Những nhân vật bỗng “quay đầu hướng thiện” trong Dragon Ball - ảnh 4

Ma Bư Mập được pháp sư Babidi giải thoát để giúp hắn thâu tóm vũ trụ. Cậu bị tiêm nhiễm vào bộ não rằng “giết người là trên hết”. Bư mù quáng nghe lời chủ nhân và tàn sát người vô tội như một trò chơi. Tuy nhiên bản chất của anh chàng này là không xấu.

Sau này, Bư Mập bị Bư Còi biến thành thành Chocolate và xơi tái. Chỉ đến khi Bư Còi đánh nhau với Goku và Vegeta thì Bư mập mới được giải thoát. Đồng thời, nhờ Santa và con cún cảm hóa, Bư Mập dần dần trở nên thân thiện, dễ thương.

Về sau, để lấy công chuộc tội, Bư Mập đã cùng Goku chiến đấu với Kid Bư. Sau trận chiến này, Goku đã nhờ Rồng Thần xóa hết mọi ký ức để Bư Mập có thể ở trái đất với mọi người dưới sự bảo trợ của lão Santa.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !