Ông bà khóc nấc vì đứa cháu ăn trộm tiền đi chơi game

Điều đáng tiếc rằng với những gia đình bình thường, giàu có thì cũng không vấn đề gì, thế nhưng đối với một gia đình nghèo, ở nông thôn thì lại là chuyện khác.

Từ trước tới nay, câu chuyện con cái ăn cắp tiền của phụ huynh để nạp vào game vốn không phải là chuyện hiếm. Điều đáng tiếc rằng với những gia đình bình thường, giàu có thì cũng không vấn đề gì, thế nhưng đối với một gia đình nghèo, ở nông thôn thì lại là chuyện khác.

Ông bà khóc nấc vì đứa cháu ăn trộm tiền đi chơi game - ảnh 1

Theo đó, vì quá ham chơi game trên di động mà Hạo Hạo đã ăn cắp sổ tiết kiệm của ông bà để mua đồ trong game.

Câu chuyện xoay quanh một cậu bé có tên Hạo Hạo, 13 tuổi, vốn là một câu bé mê chơi game. Điều đáng chú ý rằng gia cảnh của Hạo Hạo cũng không phải là giàu có, bố mẹ mất sớm, Hạo Hạo hiện đang sống cùng với ông bà.

Theo đó, vì quá ham chơi game trên di động mà Hạo Hạo đã ăn cắp sổ tiết kiệm của ông bà để mua đồ trong game. Sau nhiều tháng, Hạo Họa đã tiêu hết hơn 20.000 Nhân Dân Tệ trong tổng số tiền 24.000.

Ông bà khóc nấc vì đứa cháu ăn trộm tiền đi chơi game - ảnh 2

Ông bà Hạo Hạo khóc lóc sau khi phát hiện ra số tiền bị mất

Ngay sau khi bị phát hiện về việc bị mất sổ tiết kiệm, ông bà Hạo Hạo nhanh chóng truy ra rằng chính cháu trai mình đã ăn trộm, cả gia đình Hạo Hạo rơi vào tình trạng trầm lặng. Mặc dù đã cố gắng liên lạc với NPH nhưng số tiền đã bỏ game là không thể thu hồi lại được.

Hiện tại, ông của Hạo Hạo đã về hưu trong khi người bà đang làm công việc dọn vệ sinh tại bệnh viện, cả 2 đều không có công việc ổn định. 20.000 Tệ vốn là số tiền họ tiết kiệm trong nhiều năm nay, dự định sẽ sửa lại nhà trong dịp mùa đông năm nay.

Ông bà khóc nấc vì đứa cháu ăn trộm tiền đi chơi game - ảnh 3

Hóa đơn tiền mà Hạo Hạo đã dùng để mua đồ trong game

Tuy nhiên, hiện tại do Hạo Hạo đã ăn cắp và tiêu hết số tiền hơn 20.000 Tệ nên việc sửa nhà không thể hoàn thành, gia đình Hạo Hạo đang khá suy sụp và thậm chí, khi phóng viên đến, ông bà chỉ biết khóc lóc bên cạnh người cháu nhỏ.

Ông bà khóc nấc vì đứa cháu ăn trộm tiền đi chơi game - ảnh 4

Gia đình nghèo khó của Hạo Hạo

Ông bà khóc nấc vì đứa cháu ăn trộm tiền đi chơi game - ảnh 5
Ông bà khóc nấc vì đứa cháu ăn trộm tiền đi chơi game - ảnh 6

Chỉ vì quá ham mê chơi game di động

Ông bà khóc nấc vì đứa cháu ăn trộm tiền đi chơi game - ảnh 7

Trên thực tế thì hiện nay, nhiều NPH đều chưa hề áp dụng việc giới hạn độ tuổi dành cho người chơi. Điều này có thể dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc như của cậu bé 13 tuổi, khi rõ ràng việc thanh toán trực tiếp qua thẻ ngân hàng đang ngày càng trở nên phổ biến, ai cũng có thể sử dụng được. Hơn thế nữa, với nhận thức non trẻ, việc chơi game nạp tiền có thể dẫn đến những hệ lụy khó lường hơn.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !