Có nên bỏ 13 triệu mua PS4 Pro để chơi game tại Việt Nam?

Ở mức giá nơi game thủ có thể mua được một chiếc máy ps4 Slim mới toanh, kèm một màn hình 32 đến 40 inch để chơi game một cách thoải mái, thì PS4 Pro liệu có nên bỏ tiền đầu tư hay không?

Như các bạn đã biết, Halo Shop, một trong những cửa hàng bán máy chơi game có uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh đã mang PS4 Pro, cỗ máy console đang rất hot này về làng game Việt. Là một biến thể tân tiên của PS4, máy chơi game Sony PlayStation 4 Pro là một cuộc cách mạng về phần cứng. Với sự ra mắt của sản phẩm này, thời đại của game console 4K đã chính thức bắt đầu.

Có nên bỏ 13 triệu mua PS4 Pro để chơi game tại Việt Nam? - ảnh 1

Tương tự như bản PS4 tiêu chuẩn, PS4 Pro cũng được trang bị một bộ vi xử lý AMD Jauar. Điều khác biệt ở đây là bản Pro sử dụng 2.1GHz thay cho 1.6GHz như bản bình thường. Quan trọng hơn, sản phẩm mới này đã tăng gấp đôi sức mạnh của GPU từ 1,8 teraflop lên 4,2 teraflop. Ngoài ra nó cũng được thêm 1 GB DRAM để giúp giao diện điều khiển chuyển đổi giữa các ứng dụng dễ dàng hơn.

Câu hỏi được đưa ra là, ở mức giá nơi game thủ có thể mua được một chiếc máy PS4 Slim mới toanh, kèm một màn hình 32 đến 40 inch để chơi game một cách thoải mái, thì PS4 Pro liệu có nên bỏ tiền đầu tư hay không? Những game thủ nào nên mua chiếc máy chơi game siêu mạnh này?

Sở hữu màn hình 4K

Ở thời điểm hiện tại, những màn hình TV 4K dùng trong các hộ gia đình có mức giá dao động từ 13 triệu cho một màn 43 inch 4K, cho đến... dương vô cùng, phụ thuộc vào kích cỡ và những tính năng mà chiếc màn hình đó sở hữu. Và chỉ có những màn hình như thế, sức mạnh của PS4 Pro mới được thể hiện đến mức tối đa.

Có nên bỏ 13 triệu mua PS4 Pro để chơi game tại Việt Nam? - ảnh 2

Xét về mặt thực tiễn thì ở Việt Nam số lượng những game thủ sở hữu màn hình 4K cỡ lớn đắt tiền để chơi game không nhiều, nhưng dù sao đây cũng là một trong số những "mánh marketing" mà Sony đưa ra để giới thiệu PS4 Pro. Ngay cả những cỗ máy tính mạnh nhất với GTX 1080 cũng chẳng thể cân nổi game 4K với thiết lập đồ họa ultra mượt mà ở tốc độ 60 FPS.

Có nên bỏ 13 triệu mua PS4 Pro để chơi game tại Việt Nam? - ảnh 3

Còn PS4 Pro, chắc chắn phần cứng của Sony cũng không thể sánh được với những cỗ máy PC hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu Đồng, nhưng ít nhất nó cũng sẽ đem lại cho game thủ những trải nghiệm ấn tượng. Game có mượt mà và tối ưu hay không, thì đó lại là việc của những hãng game, chứ không phải của chúng ta, vì thế game thủ cũng sẽ bớt lo khi chỉ cần nhét đĩa vào máy và PS4 Pro sẽ làm nốt những công việc còn lại.

Chơi game với PS VR

PlayStation VR là một chiếc kính thực tế ảo được phát triển sánh đôi cùng PlayStation 4, cho phép bạn hoàn toàn sống trọn trong thế giới ảo 360 độ. Khi đeo chiếc kính thực tế ảo này vào, mỗi cử chỉ, chuyển động của bạn đều được ghi nhận một cách chính xác, và nhân vật của bạn trong thế giới game cũng sẽ di chuyển một cách đầy tự nhiên. Bạn giờ có thể hóa thân thành một anh hùng trong thế giới game nơi bạn là tâm điểm, nơi bạn có thể bắt đầu những cuộc phiêu lưu không giới hạn của chính mình.

Có nên bỏ 13 triệu mua PS4 Pro để chơi game tại Việt Nam? - ảnh 4

Nhưng để tải được PlayStation VR, thì PS4 Pro cũng là thiết bị cần có với sức mạnh xử lý mạnh hơn PS4 hiện tại.

Vậy nếu không có (hoặc không cần) cả hai?

Nếu không phải dốc sức xử lý thực tế ảo hoặc render game và xuất hình ảnh ở độ phân giải 4K, thì bản thân PS4 Pro sẽ là một cỗ máy tính chuyên dùng để chơi game siêu mạnh, với khả năng kéo được chất lượng hình ảnh cũng như tốc độ khung hình trên những màn hình độ phân giải 2K hoặc full HD cũng được cải thiện rất nhiều so với PS4 thông thường.

Có nên bỏ 13 triệu mua PS4 Pro để chơi game tại Việt Nam? - ảnh 5

Tuy nhiên đó là chuyện nếu như bạn có tiền và muốn trải nghiệm cái mới mẻ, còn lại hầu hết những game PS4, cả độc quyền lẫn bom tấn đều được tinh chỉnh để có tốc độ khung hình và chất lượng hình ảnh tối ưu nhất trên những màn hình có độ phân giải full HD trở xuống. Nếu có hầu bao không quá dư dả, hãy cứ ở lại với PS4 hoặc PS4 Slim.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !