Có nên bỏ vài triệu Đồng mua ghế chơi game tại Việt Nam?

Hãy đảm bảo chắc chắn rằng, bạn đã có một cấu hình chơi game đủ tốt trước khi nghĩ tới những món phụ kiện xa xỉ khác như chiếc ghế chơi game

Để có thể đặt được độ thoải mái cao nhất khi chinh chiến trong thế giới ảo thì bên cạnh các loại máy tính cấu hình cao, gear xịn thì vấn đề 'ngồi sướng' cũng rất quan trọng. Đó chính là lý do mà các game thủ Việt đã để dành tiền để mua cho mình một chiếc ghế chơi game xịn, thay vì tận dụng các loại ghế gỗ, ghế văn phòng khá khó chịu khi ngồi lâu.

Có nên bỏ vài triệu Đồng mua ghế chơi game tại Việt Nam? - ảnh 1

Nắm bắt được đặc điểm thích "màu sắc" của game thủ Việt, các cửa hàng, nhà phân phối phần cứng máy tính, gaming gear, đồ chơi cho game thủ tại nước ta cũng kịp mang về những mẫu ghế chơi game cao cấp đến từ các hãng như DXRacer, AKRacing, Maxnomic hay NeedforSeat. Thậm chí nhiều đơn vị công ty tại Việt Nam, ví dụ như Hồng Quân, cũng chế tạo những mẫu ghế với mức giá rẻ hơn nhiều để phục vụ không chỉ những phòng máy chơi game cao cấp mà còn cả những game thủ muốn sở hữu một chiếc ghế tương xứng với dàn máy tính chơi game của bản thân.

Cũng chính nhờ vào sức hút của những giải đấu game mà thời gian qua game thủ Việt được theo dõi thông qua các kênh truyền hình trực tuyến như Twitch, YouTube hay Hitbox, những chiếc ghế hiện diện tại các giải đấu này cũng có được những người quan tâm riêng.

Có nên bỏ vài triệu Đồng mua ghế chơi game tại Việt Nam? - ảnh 2

Nhưng khi một chiếc ghế đã được cộp mác là ghế chơi game, giá của chúng không hề rẻ một chút nào. Những mẫu DXRacer có mặt trên Thị trường Việt Nam dao động từ 5 đến 10 triệu Đồng. Cần nhớ một điều, những chiếc ghế xoay bọc nỉ do Việt Nam sản xuất chỉ có giá 400 500 nghìn Đồng, thậm chí cả những chiếc ghế da dành cho giám đốc, thiết kế đẹp, da cao cấp cũng chỉ có giá 6 đến 7 triệu Đồng. Vậy việc bỏ tiền ra mua về một chiếc ghế chơi game có phải là việc đáng làm?

Điều đầu tiên cần khẳng định, với mức giá của những chiếc ghế chơi game, chúng là những món xa xỉ phẩm, thậm chí còn hơn cả những bộ tản nhiệt nước đắt tiền hay card đồ họa cao cấp. Việc sở hữu một chiếc ghế chơi game chỉ đáng bàn tới sau khi game thủ đã sở hữu cho mình một hệ thống máy tính đủ mạnh để chiến game.

Có nên bỏ vài triệu Đồng mua ghế chơi game tại Việt Nam? - ảnh 3

Thế nhưng, sau khi sở hữu một chiếc ghế như thế này, dám chắc chắn rằng bạn sẽ có những giây phút cực kỳ thoải mái khi chiến game. Không phải tự nhiên mà những game thủ chuyên nghiệp trên thế giới đều có được những ghế chơi game cao cấp. Nó tạo ra tư thế ngồi thoải mái nhất, không gây đau cổ và đau lưng nhờ vào những gối cổ đi kèm với ghế, cùng với đó là chiều cao đủ để đầu không bị mỏi khi bạn có thể dựa thoải mái mà không lo mất tập trung với game.

Và khi khó chịu hay chán chơi, bạn có thể gạt cần gạt để hạ chiều cao ghế xuống, cùng với đó là ngả ghế ra chẳng kém gì trong xe hơi để nằm nghỉ một chút. Với những mẫu ghế hợp với kích thước cơ thể, bạn có thể ngủ ngon lành trên chiếc ghế mà không thấy khó chịu.

Có nên bỏ vài triệu Đồng mua ghế chơi game tại Việt Nam? - ảnh 4

Rõ ràng, cái giá đắt cũng đi kèm với không ít những lợi thế mà những chiếc ghế thông thường không thể so sánh được. Cùng với đó là thiết kế cực ngầu, tông màu hợp với game thủ hơn bất kỳ mẫu ghế nào. Chẳng cần thắc mắc cũng đã hiểu tại sao game thủ Việt nào cũng thích mê những chiếc ghế như vậy.

Và quay trở lại câu hỏi ở đầu bài viết. Việc bỏ vài triệu Đồng mua ghế chơi game không phải là điều tệ, nhất là khi nó tạo ra cảm giác và tư thế ngồi tốt hơn từ đó củng cố sức khỏe cho game thủ. Nhưng bạn chỉ nên đầu tư những mẫu ghế hợp với túi tiền, và hãy đảm bảo chắc chắn rằng, bạn đã có một cấu hình chơi game đủ tốt trước khi nghĩ tới những món phụ kiện xa xỉ khác như chiếc ghế.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !