Facebook lại cho ra mắt thêm Messenger Lite để hỗ trợ các máy cấu hình thấp và mạng chậm

facebook vừa cho ra mắt messenger lite dành cho các thiết bị Android có cấu hình thấp và các Thị trường có tốc độ mạng chậm.

Đây là một trong những nỗ lực của facebook này trong việc tiếp cận các thị trường mới nổi – nơi có kết nối internet di động GPRS, 2G chậm chạp.

Facebook lại cho ra mắt thêm Messenger Lite để hỗ trợ các máy cấu hình thấp và mạng chậm - ảnh 1

Trong một bài viết đăng trên blog chính thức của mình, Facebook mô tả Facebook messenger lite như một "phiên bản rút gọn của Messenger" được thiết kế dành riêng cho những điện thoại Android cơ bản có bộ nhớ thấp.

Ứng dụng này đã chính thức phát hành tại các thị trường như Kenya, Tunisia, Malaysia, Sri Lanka và Venezuela. Dự kiến trong vài tháng tới, công ty sẽ triển khai rộng rãi Facebook Messenger Lite đến các thị trường khác trên thế giới.

Với nỗ lực tương tự, trước đây Facbook cũng đã phát hành Facebook Lite, một phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook và Free Basics – giúp người dùng truy cập vào một số trang web mà không phải mất phí dữ liệu. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Facebook đang lợi dụng vị thế của mình để “gắn chặt” người dùng với các ứng dụng của công ty.

Messenger Lite cung cấp các chức năng cốt lõi như Messenger, cho phép người dùng gửi và nhận văn bản, hình ảnh, các liên kết, sticker. Facebook cho biết người dùng có thể tải về ứng dụng này một cách nhanh chóng vì kích thước của nó chỉ 10 MB.

Tom Mulcahy, kỹ sư trưởng của Messenger Lite cho biết: “Với Messenger Lite, nhiều người có thể giữ liên lạc, bất kể các điều kiện mạng hay thiết bị hạn chế. Messenger Lite được xây dựng để cung cấp cho mọi người trải nghiệm nhắn tin tuyệt vời mà không cần quan tâm đến công nghệ mà họ sử dụng hay cách thức họ kết nối”.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !